BACK TO EXPLORE

10 Movies for your Staycation

10 ภาพยนตร์ดูฉลองวันหยุดที่กรุงเทพฯ รถไม่ติด!

การได้ทำกิจกรรมง่ายๆ อย่างดูหนัง เดินช้อปปิ้ง หรือ คาเฟ่ฮอปปิ้ง ไม่ออกต่างจังหวัด ไม่เที่ยวต่างประเทศ ไม่มีแพลนไปปาร์ตี้หรือเคาท์ดาวน์ที่ไหน ความสุขของคุณคือการใช้ช่วงเวลาแสนสงบในกรุงเทพฯ ที่รถไม่ติด! ขอแนะนำคอภาพยนตร์กับ 10 เรื่องที่คู่ควรกับช่วงเวลาฉลองวันหยุดที่กรุงเทพฯ จองตั๋วเลยตั้งแต่วันนี้ที่พารากอน ซิเนเพล็กซ์ สยามพารากอน


Aquaman

คนรักการผจญภัยในท้องทะเลลึกแต่ไม่มีเวลาไปออกรอบดำน้ำ! แต่ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปเบียดเสียดเดินทางพร้อมๆ กับคนที่ออกต่างหวัด พุ่งมาที่พารากอน ซิเนเพล็กซ์ ซื้อตั๋วไปชมหนังเรื่องนี้เลย

หากชื่นชอบความสมจริงก็แนะนำว่าให้คุณตีตั๋วดู IMAX กับงานภาพสวยตะลึงจนแทบหยุดหายใจในโลกแห่งเจ็ดคาบสมุทร และระบบเสียงกระหึ่มสมจริงMary Poppins Returns

คิดถึงชีวิตวัยเด็กขึ้นมาทันที สำหรับภาพยนตร์จากวอลท์ ดิสนีย์ ในตำนานอีกหนึ่งเรื่องที่ถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้ง แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ กลับมาแล้ว! เรื่องราวภาคต่อของพี่เลี้ยงจอมเวทมนตร์ และเด็กๆ ตระกูลแบงค์ ไปดูกันได้ 25 ธันวาคมนี้ในโรงThe Wife

จากนวนิยายขายดี ภาพยนตร์ดราม่าพล็อตเข้มข้นนี้จะพาเราไปรู้จักคู่ชีวิตนักเขียนผู้เพิ่งได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม กับภรรยาที่พร้อมสนับสนุนเขาอย่างเต็มที่ ดูเป็นคู่รักที่สมบูรณ์แบบ แต่แล้วความขมขื่นที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้ใบหน้าของภรรยา ที่ยอมละทิ้งความทะเยอทะยานที่จะเป็นสุดยอดนักเขียนไว้เบื้องหลัง กลับค่อยๆ ปรากฏออกมา เข้าฉายวันที่ 20 ธันวาคมเป็นต้นไปBumblebee

ย้อนกลับไปในปี 1987 จุดเริ่มต้นของเรื่องราวใน Transformers กำเนิดของบัมเบิ้ลบีในสภาพรถโฟล์กสวาเกนสีเหลืองที่ผุพัง ผ่านศึกมาหนัก ที่ชาร์ลีสาวที่กำลังจะมีอายุครบ 18 ปีไปเจอเข้า และในไม่ช้าเธอก็รู้ว่าบัมเบิ้ลบีไม่ใช่แค่รถเต่าธรรมดาเลย 20 ธันวาคมเป็นต้นไป ที่เมเจอร์ซิเนเพล็กซ์I Want to Eat Your Pancreas

เพราะหัวใจใกล้ตับอ่อน เป็นเรื่องราวชวนซาบซึ้งของเด็กหนุ่มหนอนหนังสือที่บังเอิญไปเจอไดอารี่บันทึกความลับของเด็กสาวอีกคน โลกของหญิงสาวที่กำลังต่อสู้กับความทุกข์ทรมานจากการเจ็บป่วย จากนวนิยายออนไลน์ชื่อดังในญี่ปุ่น Kimi no Suizo wo Tabetai ที่ประสบความสำเร็จจนได้รับการตีพิมพ์เป็นเล่มก่อนจะนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดงในปี 2017 และแอนิเมชั่นเรื่องนี้ที่จะเข้าฉาย 20 ธันวาคมเป็นต้นไปMaster Z: Ip Man Legacy

สายบู๊ที่หลงใหลในเรื่องราวการต่อสู้วิชามวยหย่งชุนของยิปมัน ต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพยนตร์ Master Z: Ip Man Legacy ไว้ด้วย เป็นเรื่องราวของจงเทียนฉี ผู้พ่ายการต่อสู้กับยิปมัน เขาเลือกที่จะหันหลังให้กับมวยหย่งชุนและใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย แต่ไม่นานเขาก็ต้องมีอันเข้าไปเกี่ยวข้องกับแก๊งอันธพาลอีกจนได้ เรื่องนี้ยังมีนักแสดงบู๊คนไทยอย่าง จา พนม ร่วมแสดงด้วย เข้าฉายวันที่ 27 ธันวาคมเป็นต้นไปMia and the White Lion

จะเป็นไปได้หรือไม่ที่สัตว์ป่าจะสามารถอาศัยอยู่กับมนุษย์ได้? ติดตามได้จากเรื่องราวของความผูกพันที่ทั้งน่าทึ่งและสุดแสนประทับใจระหว่าง มีอา เด็กผู้หญิงวัย 11 ปีที่ย้ายตามครอบครัวจากลอนดอนมาเริ่มต้นชีวิตแบบเรียบง่ายในดินแดนแอฟริกาใต้ เธอได้พบกับ ชาร์ลี ลูกสิงโตขาวที่เกิดในฟาร์มเพาะพันธุ์สิงโต และกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว เข้าฉายวันที่ 27 ธันวาคมเป็นต้นไปInstant Family

ขำขันกันทั้งครอบครัว กับภาพยนตร์เรื่องนี้ INSTANT FAMILY ครอบครัวปุ๊บปั๊บ เรื่องราวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตจริงของผู้กำกับ ฌอน แอนเดอร์ส (จาก Daddy’s Home) เมื่อคู่สามีภรรยาตัดสินใจเริ่มสร้างครอบครัว พวกเขาจึงเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับการรับอุปการะบุตรบุญธรรม และได้พบกับ 3 พี่น้อง หนึ่งในนั้นคือ เด็กสาวหัวรั้นวัย 15 ปี และพวกเขาก็กลายเป็นครอบครัวที่มีเด็ก 3 คนเพียงข้ามคืน หนังเรื่องนี้จะเข้าฉายวันที่ 3 มกราคม เป็นต้นไปGreen Book

สองคู่หูต่างขั้วที่จับผลัดจับผลูมาตระเวนเดินทางไปทั่วตอนใต้ของอเมริกาด้วยกัน เมื่อพี่ล่าขาใหญ่เชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก ต้องมาเป็นคนขับรถให้ นักเปียโนคลาสสิกผิวสีระดับโลก ระหว่างที่เขาเดินสายขึ้นแสดงในยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางทั้งคู่คือ "สมุดปกเขียว" ที่บอกสถานที่ที่เป็นมิตรกับคนผิวสี 3 มกราคมเป็นต้นไปGirl

ภาพยนตร์เบลเยี่ยมเรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมายจากเทศกาลหนังหลายแห่ง แนะนำสำหรับคนที่ชอบดูหนังทางเลือกที่มีพล็อตน่าสนใจ เมื่อลาล่า สาวน้อยวัย 15 ที่มีความใฝ่ฝันจะเป็นนักบัลเลต์ที่ประสบความสำเร็จ ความสามารถและความทะเยอทะยานที่ผลักดันเธอสามารถเข้าคณะบัลเลต์ได้ และเธอเกือบจะทำสำเร็จ แต่มีเพียงอุปสรรค์เดียวที่ขวางกั้นความฝันเธอไว้ นั่นคือเธอเกิดมาในร่างกายของเด็กผู้ชาย รอชมได้ 10 มกราคมเป็นต้นไป