BACK TO EXPLORE

จุดหมายปลายทางของคนรักเดนิมส์ Vol.1

ยกระดับแฟชั่นเดนิมยีนส์กับแบรนด์ดังระดับโลกที่สยามพารากอน

สยามพารากอน ศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาสที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นชั้นนำจากทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว และสำหรับคนรักเดนิมส์ระดับพรีเมียมที่โดดเด่นทั้งเรื่องดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ คุณภาพของเนื้อผ้า และคัทติ้งที่ดูเนี้ยบแล้ว ต้องมาที่นี่เลยเพราะมีแบรนด์ดังๆ ให้เลือกช้อปได้ทั้งกางเกงยีนส์และเดนิมแจ็คเก็ต

Off-White, ชั้น M

แบรนด์สตรีทระดับไฮเอนด์ที่มีเสื้อผ้าหลากหลายไอเท็ม และแน่นอนเดนิมยีนส์คือจุดเด่นของแบรนด์สายสตรีทอย่าง Off-White โดยเฉพาะกางเกงยีนส์นั้น คนรักการแต่งตัวแนวสตรีทแวร์ยอมต่อแถวเข้าคิวรอซื้อกันเลยทีเดียว

สำหรับกางเกงยีนส์ขายาว “Main Label” ของ Off-White ตัวนี้ ใช้ผ้าเดนิมสีน้ำเงินเข้มพร้อมเย็บด้ายสีขาวดูเด่นสะดุดตาโลกแฟชั่นไม่ได้มีแค่กางเกงยีนส์เท่านั้น เพราะคอลเล็คชั่น “Denim Label” ของ Off-White นำเสนอ Bleach Ruffle Skirt กระโปรงยีนส์ทรงตรง พร้อมปักโลโก้ลูกศรไขว้สีขาวของ Off-White อยู่นอกกระเป๋าด้านขวา มาพร้อมเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งคือแท็บซิปวงกลมที่ปักอยู่บนซิปของกระโปรงนั่นเองกางเกงยีนส์ “Main Label” เป็นการผสมผสานระหว่างกางเกงขายาวแบบสบาย ๆ กับกางเกงยีนส์แนวแคชวล แถบด้านข้างของกางเกงยีนส์ขายาวสีเทาดำตัวนี้ทำจากขนแกะ พร้อมเชือกผูกที่อยู่รอบเอว ทั้งหมดนั่นช่วยนิยามความเป็นแบรนด์สตรีทแวร์ระดับไฮเอ็นด์“Parka Extreme Bleach Red” หรือ Hooded Coat เป็นหนึ่งในไอเท็มสุดครีเอทจากคอลเล็คชั่น “Main Label” คือการข้ามสายพันธุ์ของสเว็ตเตอร์และเสื้อโค้ท เพราะเราจะเห็นฮูดด้านหลังที่คุ้นตาถูกนำมาตัดต่อกับชุดยีนส์ และความยาวของชุดนี้ก็เลียนแบบตามความยาวของเสื้อโค้ทตัวยาวนั่นเองตอนนี้เราก้าวไปสู่อีกระดับด้วยคอลเล็คชั่นพิเศษของ Off-White สิ่งที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของคอลเล็คชั่นนี้คือ JMB กางเกงยีนส์สีดำทรงสลิมฟิตที่มาพร้อมกับเข็มขัดเส้นยาวสีดำ มาพร้อมลวดลายงานศิลปะซึ่งได้แรงบันดาลใจจากศิลปินแนวสตรีทชื่อดังอย่าง Jean Michel Basquiat และตัวอักษร JMB ก็เป็นตัวย่อชื่อของเขานั่นเอง“Dondi Coat” เป็นเสื้อคลุมสีขาวที่มีลักษณะเหมือนเสื้อแล็บที่เราเห็นนักวิทยาศาสตร์สวมใส่นั่นแหละ แต่นี่คือเสื้อโค้ทที่ทำจากผ้าเดนิม! แบรนด์ดีไซน์แจ็คเก็ตเดนิมสีขาวให้กลายเป็นเสื้อโค้ทยีนส์ ลายกราฟิกบนเสื้อได้อิทธิพลมาจากวัฒนธรรมแนวสตรีทที่เราคุ้นตาPaul Smith, ชั้น 1


Paul Smith ก่อตั้งขึ้นโดยนักออกแบบชื่อเดียวกันในประเทศอังกฤษในปี 1970 สำหรับแบรนด์ PS Paul Smith โดดเด่นด้วยคอลเล็คชั่นยีนส์ที่ได้รับการออกแบบในลอนดอน เป็นคอลเล็กชั่นที่ทำให้ผู้ชายดูเด็กลง โดยใช้ผ้าฝ้ายหลากสีและการออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากการเล่นกีฬา กางเกงยีนส์ของ PS Paul Smith มีสองแบบคือ Slim และ Slim Standardกางเกงยีนส์ทรงสลิมจาก PS Paul Smith คือรุ่นยอดนิยมรุ่นหนึ่ง เพราะสามารถจับคู่กับเสื้อผ้าได้หลากหลาย ทั้งเสื้อยืด เสื้อกันลม หรือแมทช์กับสูทก็ยังได้
หนึ่งในไอเท็มเดนิมที่มีเอกลักษณ์มากในร้าน Paul Smith คือกางเกงยีนส์ "Pink Selvedge Slim Standard" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคอลเล็คชั่นพิเศษ Pink Selvedge ของ PS Paul Smith ที่ต่างจากยีนส์ทั่วไปที่มีห้ากระเป๋า แต่รุ่นนี้มีกระเป๋าเล็กซ่อนอยู่ด้านหลัง

และนี่คือจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดของคนรักเดนิมที่สยามพารากอน
หรือจะค้นหาร้านค้าเดนิมใน OneSiam ได้ที่สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่