BACK TO EXPLORE

5 เทรนด์ต้อนรับวันเด็ก ในยุคพ่อแม่มิลเลเนี่ยน

นี่คือเทรนด์น่าสนใจเกี่ยวกับเด็กๆ ของพ่อแม่ยุคใหม่ที่คุณต้องรู้!

โลกเปลี่ยนแปลง วิถีการดูแลและบ่มเพราะเด็กๆ ให้เติบโตขึ้นเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคตก็เปลี่ยนตามไปด้วย ใกล้วันเด็กปี 2019 แล้ว เรามาดูเทรนด์น่าสนใจเกี่ยวกับเด็กๆ ของพ่อแม่ยุคใหม่กันว่าจะมีอะไรบ้าง

1. หมุนเวียนแบ่งปันของเล่นกัน

Toy-sharing subscriptions เป็นโมเดลใหม่มาแรงในต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากๆ ของพ่อแม่ยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม เมื่อคุณใช้บริการปันของเล่นที่จะถูกนำมาส่งให้ใหม่ทุกเดือนถึงบ้าน นอกจากจะลดการสร้างขยะแล้ว เด็กๆ ยังจะได้เล่นของเล่นไม่ซ้ำกันอีกด้วย2. เบบี้รูมที่ไม่จำกัดเฉพาะคุณแม่อีกต่อไป

ไม่ใช่แค่คุณแม่ที่มีส่วนร่วมในการดูแลเบบี๋ตลอดเวลาแล้ว คุณพ่อเองก็มีสกิลเปลี่ยนผ้าอ้อม ป้อนนม ไม่ด้อยไปกว่าคุณแม่เลย ดังนั้นอีกเทรนด์ที่เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลงก็คือการทำห้องเบบี้รูมให้สามารถเข้าใช้งานได้ทั้งคุณพ่อคุณแม่ หรือไม่ได้ซ่อนชั้นเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กไว้แค่ในห้องน้ำหญิงอีกทีเหมือนเมื่อก่อนแล้ว3. Audio Books VS Screen Time

เบี่ยงเบนความสนใจของเด็กๆ จากหน้าจอด้วยหนังสือนิทานแบบมีเสียง คุณพ่อคุณแม่บ้านไหนยังไม่เคยลองควรไปจัดมาสักหนึ่งเล่ม เพราะพลังของหนังสือนิทานเสียงนี้ได้ผลมากเหมือนการหลอกล่อความสนใจเด็กๆ ด้วยการเปิดการ์ตูนซีรีส์ หรือหนังสนุกๆ ให้ดูเชียวล่ะ ตามหาหนังสือนิทานมีเสียงได้ที่ Asia Books และ Kinokuniya สยามพารากอน4. สนุกกับการฝึกอาชีพจำลอง

เดี๋ยวนี้เราเริ่มจะเห็นว่าโรงเรียนเริ่มมีการจัดกิจกรรมที่ส่งเสริมการเรียนรู้ในด้านต่างๆ ที่น่าสนใจ อย่างการจัดตลาดนัดอนุบาล ให้เด็กๆ นำสินค้า ของเล่น ขนม ลูกอม มาที่โรงเรียนและตั้งราคาขายแบบ 1 – 5 บาทให้ทดลองขายจริงซื้อจริงกันดู นอกจากจะสนุกแล้ว เด็กๆ ยังได้ลองฝึกทักษะการใช้ชีวิตจริงๆ หรือการไปแคมป์ที่ให้เด็กๆ ได้สัมผัสธรรมชาติ ลองปลูกต้นไม้ ลองดำนา กันตั้งแต่เด็กๆ เลย หรือถ้าอยากจะลองอาชีพอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกก็สามารถมาทดลองเล่นได้ที่ Kidzania สยามพารากอน5. เลือกเรียนตามใจลูก

หรือ Personalized Learning เป็นเทรนด์ที่พ่อแม่เริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งที่เด็กๆ สนใจและชอบที่จะใช้เวลาด้วยมากกว่าเมื่อก่อน โดยวิธีการที่คุณพ่อคุณแม่ช่วยสนับสนุนสิ่งที่เด็กๆ ชอบทำนี้จะทำให้พวกเขารู้สึกมีความมั่นใจในตัวเอง และยังเป็นแรงผลักดันในการเรียนรู้ที่ดีอีกด้วย มองหาคอร์สเรียนนันทนาการสำหรับเด็กๆ สามารถมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โรงเรียนต่างๆ ในโซน Edutainment ชั้น 4 สยามพารากอน