BACK TO EXPLORE

อยากให้โลกนี้มีแต่ “พาสต้า” แค่แวะมาที่ OneSiam แล้วฝันจะเป็นจริง!

เส้นแบบมากมายที่ออกมาเป็นหลากหลายจานนานาชาติ

ยอมรับออกมาเลยตรงๆ ว่าเป็นคนชอบกินอาหารประเภทเส้นๆ เป็นชีวิตจิตใจ เข้าร้านไหนก็ต้องหาเมนูเส้นพาสต้าไม่ว่าจะผัดออกมาแบบออริจินัลอิตาเลียน หรือแบบฟิวชั่นก็ได้หมด เราเลยลองตระเวนชิมเมนูเส้นแบบเด็ดๆ ใน OneSiam และอยากแนะนำเลยว่าเมนูต่อไปนี้ ไปแล้วสั่งเลย ไม่มีผิดหวัง!


เริ่มต้นที่สยามพารากอน มาที่ Laduree ชั้น M เราจะได้พบกับเมนู “Angel Hair Pasta with Seafood” (450 บาท) พาสต้าเส้นแองเจิลแฮร์ที่ผัดมากับกระเทียม น้ำมันพริก มีทั้งกุ้งที่ย่างมากำลังดี หอยแมลงภู่ Blue mussel และวัตถุดิบอย่างดีอีกมากมายในจานที่ให้เท็กซ์เจอร์ตอนเคี้ยวบอกได้ถึงความสดอร่อย แถมยังมีรสเผ็ดนิดๆ ถูกใจคนไทยเลยล่ะมาต่อกันที่ Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน ร้านที่ขึ้นชื่อในบรรยากาศดูหรูหรา เรียบเท่เหมือนนั่งกินอยู่ในคาเฟ่ในเมืองนอก แถมเมนูยังเป็นการผสมผสานแบบใหม่อย่างเมนูที่เรียกความว้าวให้กับทั้งโต๊ะ “แบล็คคาร์โบนาร่า” (420 บาท) พาสต้าคาซาเรคเซียผัดมาในครีมซอสที่เติมด้วย squid ink ได้สีสัน เคี้ยวหนุบหนับจากปลาหมึกและกรอบจากเบคอน เป็นคาร์โบนาร่าสีดำที่อร่อย มาครั้งหน้าคงต้องสั่งอีกแน่นอนส่วนอีกเมนูของ Vanilla Brasserie เปิดมาเห็นรูปแล้วต้องรีบสั่ง “สปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำซอสเนยกระเทียมไข่กุ้ง” (460 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้ที่ผัดมาหอมเนยกระเทียมสูตรพิเศษของทางร้านพร้อมกับไข่กุ้ง แถมความอลังเข้าไปอีกด้วยกุ้งแม่น้ำย่างตัวใหญ่ๆ โปะมาด้านบนAnother Hound Café เป็นอีกร้านที่มีเมนูพาสต้าในสไตล์อิตาเลียนมาทวิสต์กับแบบเอเชียน เริ่มต้นที่ “พาสต้าผักโขมโอลิโอ” (330 บาท) เส้นพาสต้าสดแบบแบนผสมผักโขม เส้นนุ่มๆ ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกได้รสชาติจัดจ้าน เน้นเห็ดหลายชนิด เป็นเมนูที่ดีต่อสุขภาพจานหนึ่งเลยทีเดียวอีกจานที่ชื่อน่ารักมาก “Spaghetti Cha Cha Cha” (320 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำผัดกับกุ้ง หอยเชลล์ ใบโหระพา พริกไทยสดในสไตล์ผัดฉ่า ได้ความกลมกล่อมในแบบที่ไม่เคยลองที่ไหนมาก่อนSignor Sassi ร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะมีพาสต้าขึ้นชื่อรสชาติเข้มข้น “Tagliolini con Granchio e Zafferana” (590 บาท) พาสต้าเส้นบางที่มีส่วนผสมของไข่ผัดมากับเนื้อปูแกะแล้วชิ้นใหญ่ๆ ที่แทรกอยู่ในทุกคำที่ตักไปกับซอสครีมสุดละมุนและสำหรับคนรักรสชาติของทรัฟเฟิลเต็มๆ ต้องอย่าลืมสั่ง “Ravioli Pecorino Truffle” (650 บาท) ราวิโอลี่ที่อยู่กับซอสทรัฟเฟิลแบบที่ยกมาก็ได้กลิ่นหอมของทรัฟเฟิลมาแต่ไกล ด้านบนมีทรัฟเฟิลสไลด์มาบางๆ ทั่วจาน
ข้ามมาที่ Siam Center มีเมนูพาสต้าเด็ดๆ ไม่แพ้กัน เริ่มที่ Café Pla ชั้น M หลังจากข้ามมาจากลานพาร์คพารากอน ก็แวะมาสั่ง “Homemade Fettuccini Truffle Carbonara” (280 บาท) จานนี้ดีงามมากๆ เป็นจานที่เชฟเรคคอมเมนด์เลย เพราะเส้นเฟตตูชินี่ทำสดใหม่ทุกวัน หอมทรัฟเฟิลครีมซอสแต่ยังดูฟิวชั่นจากไข่ออนเซ็น เห็ดชิตาเกะผัดและกุ้งที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่นมาเบาๆ ยกระดับจานนี้ให้เป็นเหมือนงานศิลปะสวยๆ ที่ไม่ควรพลาด“สปาเก็ตตี้กุ้งคั่วพริกเกลือ” (260 บาท) อีกจากสไตล์เส้นพาสต้าจาก Café Pla อร่อยในแบบไทยๆ เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ลวกมาพอดีผัดกับกุ้งและเครื่องเทศรสเผ็ดร้อน กินกี่ครั้งไม่ทำให้เบื่อเลยเดินขึ้นมาต่อที่ชั้น 1 ของสยามเซ็นเตอร์ ถึงชั้นนี้จะเป็นแหล่งรวมของไทยดีไซเนอร์ แต่ก็มีร้านอาหารอย่าง Greyhound Café ซึ่งไปได้ดีในความเป็นแฟชั่น เพราะเก๋ไม่แพ้ใคร ตอนนี้มีเมนูใหม่ที่น่าลองมากๆ “ริกาโตนีผัดแหนม” (240 บาท) เป็นความจี๊ดจ๊าดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนด้วยการใข้พาสต้าหลอดใหญ่ผัดกับแหนมรสจัด ใส่เครื่องเคียงทั้งขิงอ่อน หอมแดง พริกขี้หนู มะนาวและถั่วลิสง จานนี้เป็นลูกผสมที่เป็นเมนูโปรดของใครหลายคนไปเลยลืมไม่ได้กับซิกเนเจอร์ที่ Greyhound Café กับ “สปาเก็ตตี้ผัด corned beef และพริกซอย” (260 บาท) คิดอะไรไม่ออกก็ต้องสั่งแต่จานนี้ เพราะได้ความเผ็ดจากพริกขี้หนูซอยกับคอร์นบีฟกรอบไปกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่กินกี่ครั้งก็ไม่ผิดหวังยังไม่อิ่มท้องก็ขึ้นมาที่ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ ร้าน Audrey ที่เป็นคาเฟ่เหมือนเรากำลังเป็นออเดรย์ เฮปเบิร์นมานั่งกินข้าวชิลล์กลางสยาม เมนูรสเข้มข้นครบทุกรสอย่าง “สปาเก็ตตี้เบคอนกรอบผัดพริกแห้ง” (190 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้แบบอัลเดนเต้ผัดมากับเบคอนกรอบได้เท็กซ์เจอร์เวลากินไปพร้อมกับเส้นได้อย่างลงตัวอีกจานที่น่าจะถูกใจใครหลายๆ คน “สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งป๊อป” (180 บาท) สปาเก็ตตี้ผัดเครื่องเทศและพริกแห้งในรสชาติต้มยำแซ่บๆ กับกุ้งชุบแป้งทอดกรอบๆ พอดีคำ