BACK TO EXPLORE

ทำความรู้จักกับนาฬิกาไฮไลท์ 5 เรือนเด่น

ตำนานระดับโลกที่งาน “Siam Paragon Watch Expo 2017”

เปิดฉากความยิ่งใหญ่เป็นที่เรียบร้อยกับงาน Siam Paragon Watch Expo 2017 ที่จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Legendary Timepieces” กับการนำเสนอสุดยอดนาฬิกาในตำนาน พร้อมขนนาฬิกากว่า 180 แบรนด์มานำเสนอ แต่ก่อนที่คุณจะเข้าไปสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ในงาน มาทำความรู้จักนาฬิกาไฮไลท์ 5 เรือนจากแบรนด์ดังที่น่าจับจองมากที่สุดในงาน

1. Hublot รุ่น Big Bang Unico Chronograph Perpetual Calendar Sapphire


ไฮไลต์จากนาฬิกากลุ่ม Masterpiece ที่สะท้อนถึงการต่อยอดนวัตกรรมด้านวัสดุได้อย่างน่าทึ่ง เผยให้เห็นความสวยงามจากภายนอกสู่ภายใน ทั้งกลไกนาฬิกาที่มีความซับซ้อนแต่เรียบง่าย สายรัดยางมีความโปร่งใสแบบธรรมชาติ ถือเป็นการจับคู่ได้อย่างลงตัว หน้าปัดสเกเลกตันที่เปลือยเพื่ออวดให้เห็นถึงการทำงานของกลไกได้อย่างงดงาม ขนาดหน้าปัด 45 mm. บรรจุกลไก HUB 1270 Unico ที่พัฒนาและคิดค้นขึ้นโดยช่างฝีมือจากโรงงานของ Hublot กลไกเดินด้วยความถี่ 28,800 ครั้งต่อชั่วโมง และสำรองพลังงานได้นานถึง 72 ชั่วโมง ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 50 เรือนเท่านั้น

 

2. Montblanc รุ่น 4810 TwinFly Chronograph Limited Edition


อีกหนึ่งเรือนเด่นจากกลุ่ม Masterpiece นาฬิกา Montblanc มาพร้อมกับระบบกลไกที่มีประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุดไว้ในนาฬิกาโครโนกราฟรุ่นใหม่เรือนนี้ ที่ช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถจับเวลาในเหตุการณ์หนึ่ง และจากนั้นก็หยุด กลับไปตั้งค่าใหม่ และเริ่มต้นการจับเวลาอีกครั้งได้ภายในการกดปุ่มที่ 4 นาฬิกาเพียงครั้งเดียว

 

3. Maitres Du Temps


สุดยอดงานประณีตจากกลุ่ม Luxury Maitres Du Temps ผลิตจากทองคำขาว 18 กะรัต สะท้อนความเรียบหรู ประกอบด้วยชิ้นส่วน 49 ชิ้น ขนาด 42 มม. กระจกแซฟไฟร์คริสตัลด้านบนและด้านหลัง พร้อมสารเคลือบป้องกันแสงสะท้อน  มีปุ่มกดเพื่อแยกกระบอกหมุนบอกวันและเดือน แยกจากระบบบอกเวลาเมื่อมีการตั้งเวลาประเทศที่สอง  มีเม็ดมะยมสามตำแหน่งพร้อมปุ่มกด โดยตำแหน่งที่ 0 ใช้ไขลาน ตำแหน่งที่ 1 ใช้ตั้งวันที่และมูนเฟส ตำแหน่งที่ 2 ใช้ตั้งเวลา และ ปุ่มกดใช้เพื่อเปิดและปิดแผงบนหน้าปัด  นาฬิการุ่นนี้สามารถกันน้ำลึก 30 เมตร

 

4. Breitling รุ่น SUPEROCEAN HERITAGE II 46


นาฬิการุ่นใหม่ที่หยิบเอานาฬิกาดำน้ำรุ่นคลาสสิกมาดีไซน์ใหม่ มีระบบจักรกลไขลานอัตโนมัติ สำรองพลังงานได้มากกว่า 70 ชั่วโมง ตัวเรือนทำจากสตีล กันน้ำได้ลึก 200 เมตร มาะพร้อมกับเม็ดมะยมหมุนเกลียวล็อค ขอบตัวเรือนแบบสปริงสับปรับหมุนได้ทิศทางเดียว หน้าปัดกระจกคริสตัลแซพไฟร์โค้งนูน กันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน โดยนาฬิกา Breitling รุ่น SUPEROCEAN HERITAGE II 46 ยังผ่านการรับรองความเที่ยงตรง ประกาศนียบัตรระดับโครโนมิเตอร์อย่างเป็นทางการ จากสถาบันซีโอเอสซี (COSC) ทำให้นาฬิการุ่นนี้มีความโดดเด่นที่สุดในกลุ่ม Trend

 

5. TITAN รุ่น Limited Edition of Titan Edge


นาฬิกาข้อมือรุ่นพิเศษ อัญเชิญตราสัญลักษณ์งานฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ประทับบนหน้าปัด ที่ตำแหน่ง 12 นาฬิกา พร้อมเลข ๙ ไทยบนหน้าปัดนาฬิกาเพื่อน้อมรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ ๙ ตัวเรือนมีความบางที่สุดในโลกเพียง 3.6 มม. และระบบการทำงานด้านใน (water-thin movement) มีความบางถึง 1.15 มม. สามารถกันน้ำลึก 30 เมตร กระจกบริเวณหน้าปัดคริสตัลแซฟไฟร์ ป้องกันรอยขีดข่วนได้ดี ด้านหลังตัวเรือนสลักข้อความ “In Honor of His Majesty the King”

นอกจากนาฬิกาทั้ง 5 รุ่นนี้แล้ว ยังมีรุ่นอื่นๆ ที่มีความโดดเด่นและความพิเศษรอคุณเข้าไปสัมผัสที่งาน “Siam Paragon Watch Expo 2017” ตั้งแต่วันนี้ – 15 สิงหาคม 2560 ณ บริเวณพื้นที่จัดแสดง ชั้น M และชั้น 1 สยามพารากอน ณ ฮอลล์ ออฟ เฟม, ฮอลล์ ออฟ มิเรอร์, คริสตัล คอร์ท วอชท์ บูติก และ Watch Galleria พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ ชั้น M และแฟชั่น ฮอลล์, รอบวอยด์ทางเดิน, พื้นที่ฝั่งสตาร์โดม ชั้น 1 สยามพารากอน