BACK TO EXPLORE

‘Karl Ikonik’ คอลเล็คชั่นพิเศษเพื่อรำลึกถึง ‘KARL LAGERFELD’

รู้จักกับ KARL LAGERFELD ดีไซเนอร์ในตำนานที่ฝากผลงานแฟชั่นให้โลกได้จดจำ

“สยามพารากอน” ศูนย์การค้าระดับโลกที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นสถานที่ที่มีผู้คนเช็คอินมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก นั่นเพราะที่นี่มีทั้งร้านอาหารระดับห้าดาว ร้านขนมและคาเฟ่นานาชาติ และที่สำคัญที่สยามพารากอนคือแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์เนมสุดหรูที่นักช้อปทั้งชาวไทยและต่างประเทศต้องนึกถึงและเมื่อเราเข้ามาที่แฟชั่นฮอลล์บนชั้น 1 เราจะได้เห็น Pop-Up Shop ของแบรนด์ระดับตำนานอย่าง “KARL LAGERFELD” แห่งใหม่และแห่งแรกใจกลางสยาม! โดยป๊อปอัพช็อปแห่งนี้นำเสนอคอลเล็คชั่นสุดพิเศษ “Karl Ikonik” ที่เป็นการย้อนรำลึกถึงดีไซเนอร์ผู้ล่วงลับ... 
KARL LAGERFELD (คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์) ดีไซเนอร์ระดับตำนานที่ได้รับสมญานามว่า ‘ราชาแห่งวงการแฟชั่น’ เกิดในครอบครัวร่ำรวยในเมืองฮัมบูร์ก ประเทศเยอรมัน แต่เมื่อบ้านเกิดของเขาถูกโจมตีด้วยระเบิดในช่วงสงครามโลก ทำให้เขาต้องอพยพไปอยู่ในชนบท แล้วที่นั่น ด้วยการแต่งตัวของเขา ผมยาวๆ รวมทั้งการวิเคราะห์วิจารณ์การแต่งตัวเพื่อนๆ ในโรงเรียน ทำให้เขาดูโดดเด่นและแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ จนเมื่อย้ายกลับมาฮัมบูร์ก เขาก็ก้าวเข้าสู่แวดวงแฟชั่นในทันที

ลาเกอร์เฟลด์เรียนจบด้านการวาดภาพและประวัติศาสตร์ เขาหลงใหลงานศิลปะของศิลปินชาวฝรั่งเศสเป็นอย่างมาก เขาจึงตัดสินใจย้ายไปอยู่ปารีส เขาเริ่มสร้างชื่อและสร้างผลงานเป็นของตนเองด้วยการชนะเลิศการประกวดออกแบบเสื้อโค้ท เมื่อปี 1954

จากนั้น ลาเกอร์เฟลด์ก็ได้ร่วมงานกับแบรนด์ไฮแฟชั่นชื่อดังมากมาย และประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในฐานะครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ CHANEL


แล้ววันหนึ่ง เขาก็สร้างแบรนด์แฟชั่นของเขาและใช้ชื่อว่า KARL LAGERFELD ที่มีทั้งเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ซึ่งก็เป็นที่ชื่นชอบของแฟชั่นนิสต้าที่ติดตามผลงานของเขามาตลอดอย่างรวดเร็ว
ภาพลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์ของลาเกอร์เฟลด์ คือ ผมหางม้า ทาแป้ง สวมแว่นกันแดด และสวมใส่เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจจากศตวรรษที่ 18 กลายเป็นที่จดจำได้มากพอๆ กับผลงานของเขาตลอดระยะเวลา 70 ปีที่อยู่ในวงการแฟชั่นและเพื่อรำลึกถึง KARL LAGERFELD แบรนด์จึงนำเสนอ Karl Ikonik คอลเล็คชั่นพิเศษที่นำโลโก้ผมหางม้าของลาเกอร์เฟลด์ มาสร้างสรรค์ลงบนสินค้าไลฟ์สไตล์ต่างๆ เช่น กระเป๋าถือ กระเป๋าโท้ต กระเป๋าสะพาย กระเป๋าเดินทางแบบวีคเอ็นเดอร์ บัมแบ็ก กระเป๋าเป้ กระเป๋าสตางค์ ถุงผ้า กระเป๋าเครื่องสำอาง ถุงมือ หมวกบีนนี่ หมวกสไตล์ต่างๆ ผลิตภัณฑ์สำหรับการเดินทาง เช่น ซองใส่พาสปอร์ต กระเป๋าสตางค์สำหรับเดินทาง และป้ายห้อยกระเป๋าเดินทาง รวมทั้งเสื้อผ้าเรดี้ทูแวร์สุดหรูอีกด้วยทีเชิ้ตสีเทาสกรีนลายโลโก้สีชมพู ราคา 3,950 บาททีเชิ้ตสีขาว ด้านหน้าและด้านหลังสกรีนลาย Karl Ikonik  ราคา 4,950 บาทฮูดดี้สีเทา ราคา 9,350 บาท / สเว็ตเตอร์สีดำ ราคา 8,750 บาทกระเป๋าถือ ราคาใบละ 18,500 บาทสนีกเกอร์สีขาว ราคา 9,250 บาทกระเป๋าเอกสาร ราคา 6,750 บาททีเชิ้ตสีดำ ลายโลโก้ปักเลื่อม ราคา 5,250 บาทกระเป๋าสะพาย Karl Ikonik ทรงสี่เหลี่ยม ราคา 9,550 บาทกระเป๋าถือลวดลายกลิตเตอร์ ราคาใบละ 18,900 บาทซองใส่พาสปอร์ต Karl Ikonik ราคา 5,250 บาท


ใครที่อยากสะสมแฟชั่นไอเท็มจาก KARL LAGERFELD ก็สามารถแวะมา Pop-Up Shop แห่งนี้ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอนได้เลย