BACK TO EXPLORE

18 เมนูซีฟู้ดสุดอลัง ยกอาหารทะเลมาไว้ที่ OneSiam

ไม่ต้องเดินทางไกล ก็กินอาหารทะเลสดๆ กันใจกลางกรุงเทพฯ ได้

ถ้านึกถึงอาหารทะเลสดๆ หลายคนจะคิดถึงร้านอาหารริมชายทะเล แต่ตอนนี้ศูนย์กลางค้ากลางเมืองอย่าง OneSiam ก็มีเมนูซีฟู้ดเด็ดๆ ที่การันตีความอร่อยโดยนักชิมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติทั่วโลก เรารวบรวมเมนูซิกเนเจอร์และเมนูขายดีจาก 7 ร้านดัง มาให้ทุกคนได้ท้าทายความหิวกันแบบรัวๆ

ลูกไก่ทอง ชั้น 4 สยามพารากอน


ร้านอาหารคุณภาพเยี่ยมที่ได้รับ Michelin Guide 2018 และการันตีความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น ด้วยฝีมือการปรุงอาหารที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม! เพราะทุกเมนูจากคุณแม่ที่ส่งต่อมาถึงมือคนรุ่นลูก คือรสชาติที่คุ้นเคยและประทับใจมาตลอด


ปูม้าผัดผงกะหรี่และหมั่นโถวปิ้ง ชื่อเมนูอาจจะดูธรรมดา แต่ว่ารสชาติชนะเลิศมาก หมั่นโถวปิ้งกรอบนอกนุ่มใน กินกับปูสดๆ ที่คัดคุณภาพกันแบบวันต่อวัน แล้วนำมาผัดกับซอสสูตรลับของทางร้าน อร่อยมากจนกินคนเดียวได้หมดจานนั่นเลย


กุ้งแม่น้ำเผาและน้ำจิ้มซีฟู้ด กุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่กำลังดีที่คัดให้ขนาดหัวและตัวสมส่วนกัน เพื่อเราจะได้กินทั้งมันกุ้งและเนื้อกุ้งหวานๆ ได้เต็มๆ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสชาติลงตัวที่การันตีจากทางร้านว่ากินแล้วไม่ซ่าลิ้นแน่นอน


Honmono Sushi ชั้น 4 สยามพารากอน


ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ที่ดูแลมาตรฐานเรื่องรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบโดยเชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย ที่คนรักอาหารญี่ปุ่นต้องมาลอง!


Matsu Sashimi เมนูซิกเนเจอร์ที่คนรักปลาดิบไม่ควรพลาด เซ็ตนี้เสิร์ฟเนื้อปลาเกรดพรีเมียม 6 ชนิด พร้อมหอยโฮตาเตะ และกุ้งหวาน หั่นชิ้นหนากำลังดี ได้รสชาติและรสสัมผัสเต็มคำ ส่วนเรื่องความสดนั้นยกต้องให้เป็นที่หนึ่งเลย


Shirauo Salad เมนูขายดีที่เหมาะกับคนรักสุขภาพ สลัดปลาเงินทอดกรอบโรยไข่ปลาโตบิโกะ เสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดๆ หลากหลายชนิด ราดด้วยน้ำสลัดโชยุและซอสมายองเนสอีกนิดหน่อย อร่อยครบรสเลย


Honmono Sushi Aburi 7 Kan เซ็ตซูชิ 7 คำนี้เหมาะกับคนไม่กินของดิบที่สุด เพราะทุกเมนูจะถูกเบิร์นไฟให้สุกพอดีๆ ท็อปด้วยวัตถุดิบที่ช่วยเสริมรสชาติให้กัน อย่างเนื้อมัทสึซากะที่กินกับขิงบดช่วยลดคาวได้ดีมาก


Unagi Ura Maki โรลปลาไหลญี่ปุ่นย่างซีอิ้ว ที่สอดไส้ด้วยอะโวคาโดและเนื้อปลาแซลมอน ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนอีกที คำนี้คืออร่อยดีต่อสุขภาพมาก เพราะปลาไหลทะเลช่วยบำรุงเลือดบำรุงสมองนั่นเอง


Crab & Claw ชั้น G สยามพารากอน


ร้านซีฟู้ดสไตล์นิวอิงแลนด์ร้านแรกของไทย ที่เสิร์ฟอาหารทะเลทั้งปู หอย กุ้งจากรัฐเมน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองชายทะเลในแถบกระแสน้ำเย็นที่ทำให้อาหารทะเลของที่นี่คุณภาพดี จนเป็นแหล่งรวมซีฟู้ดขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของโลก


Crab & Claw Platter 3,500 บาท++ เมนูซิกเนเจอร์ที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ ล็อบสเตอร์จากรัฐเมน ตัวใหญ่ๆ ย่างสุกกำลังดี เนื้อเหนียวนุ่มและหวานกว่ากุ้งจากทะเลกระแสน้ำอุ่น เสิร์ฟมาพร้อมกับปูทะเลสองตัว และกุ้งอบโอเบย์ที่เชฟแนะนำให้เราทานทั้งตัว เพราะความอร่อยอยู่ที่ผงโอเบย์สูตรพิเศษที่เคลือบอยู่ที่ตัวกุ้งนั่นเอง


Shrimp Risotto 450 บาท++ ริซอตโตคือเมนูข้าวอิตาเลียนที่ข้นเป็นครีม ความพิเศษคือน้ำซุปที่เคี่ยวจากล็อปสเตอร์ จานนี้ลงตัวทั้งเท็กซ์เจอร์ของข้าวและรสชาติที่ผสมผสานกันอยู่ ทั้งกลิ่นเนย กลิ่นกระเทียมชัดเจนตามสไตล์อาหารอิตาเลียนแท้ๆ


ร้านแหลมเจริญ ซีฟู้ด ชั้น 4 สยามพารากอน


ร้านอาหารทะเลที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของรสชาติอาหารสไตล์ไทย ครบเครื่องด้วยคุณภาพ ความสด รสชาติ และบริการที่ประทับใจลูกค้ามายาวนานมากว่า 3 ทศวรรษ


ปลากระพงทอดราดน้ำปลา เมนูขายดีที่สุดและร้านไม่เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วง เพราะอยากให้เราได้ชิมรสชาติหวานๆ ของเนื้อปลาสดๆ ที่แล่และบั้งตามวิธีของร้าน ทอดในน้ำมันใหม่ๆ ร้อนๆ จนกรอบนอกนุ่มใน แล้วราดด้วยหัวน้ำปลาชั้นดีสูตรพิเศษที่หอมอร่อย ลงตัวมาก!


กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งไซส์ใหญ่สุดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เผาให้สุกแค่ 85% เพื่อให้เนื้อยังคงความหวาน นุ่มเด้ง มันกุ้งก็ครีมมี่มากเหมือนซอสไข่แดง กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ใช้แต่พริกสีเขียวและมะนาวสดๆ รสเข้มข้นที่สุด


Chilli Thai Restaurant ชั้น G สยามพารากอน


ต้นตํารับร้านอาหารอีสานรสเลิศที่ผสมผสานศิลปะชั้นสูง และประสบการณ์ที่สั่งสมมา ควบคู่ไปกับความพิถีพิถันในการปรุงทุกเมนูอาหาร เพื่อคงรสชาติดั้งเดิมจากรุ่นสู่รุ่น


รวมทะเลย่าง น้ำตกและน้ำจิ้มซีฟู้ด 2,500 บาท++ เมนูย่างที่รวมอาหารทะเลหลายอย่างเอาไว้ในเสิร์ฟเดียว ทั้งหอยแมลงภู่ ปลาหมึก หอยเชลล์ และกุ้งแม่น้ำตัวโต แต่ทีเด็ดคือมีห่อหมกปลาแซลมอนที่ซ่อนอยู่ในใบตองเสิร์ฟมาให้ได้กินคู่กันด้วย


ห่อหมกปลาแซลมอน 250 บาท++ ห่อหมกแบบไทยๆ ที่ใส่เครื่องแกง กระทิ กะหล่ำและผักชีลาว มิกซ์กับวัตถุดิบดีๆ อย่างปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ๆ รสชาติดีและหอมเหมือนรมควันมาเลย


แสนแซ่บ ชั้น 4 สยามพารากอน


ร้านอาหารไทยสไตล์อิสานในห้าง ที่เสิร์ฟอาหารหลากหลายเมนูที่ทั้งอร่อยและรสแซ่บสมชื่อร้าน แล้วเพิ่มความพิเศษในการกิน ด้วยซีฟู้ดสดๆ ทั้งกุ้งและปูที่จัดเต็มมาในจาน


มาม่าจานบินต้มยำทะลแซ่บ 570 บาท+ แค่เห็นชื่อก็ไม่ต้องบอกแล้วว่ารสชาติจะเด็ดขาดขนาดไหน เพราะซุปต้มยำน้ำพริกเผาเผ็ดๆ ที่ต้มเดือดๆ อยู่ในกระทะจานบิน ช่วยเพิ่มความร้อนแรงของเมนูนี้ได้อย่างเต็มที่ ส่วนเครื่องเคียงในต้มยำก็มีทั้งอาหารทะเลและชีสเยิ้มๆ ให้ได้อร่อยกัน


ตำปูดองอันยอง 499 บาท+ ราคาโปรโมชั่นเฉพาะเดือนตุลาคมนี้  เมนูส้มตำที่เอาใจคนรักปูดองไปพร้อมๆ กัน ความพิเศษของจานนี้คือปูม้าไข่เยิ้ม ที่ดองมาในซีอิ้วเกาหลี รสชาติที่ได้จึงแตกต่างจากปูดองที่เราเคยกินกันทั่วไป เนื้อปูหวานๆ เค็มๆ ไข่ปูสีสดๆ ตักกินพร้อมส้มตำ อร่อยเหมือนกินกับน้ำจิ้มรสแซ่บเลย


ผัดหมี่กระเฉดกุ้งเบิ้ม 590 บาท+ ผัดหมี่กระเฉดที่หลายคนชอบจานนี้รสจัดจ้านพอตัว ความกรอบของกระเฉดก็ช่วยให้เคี้ยวสนุกมากขึ้น แต่ที่ดูแปลกตากว่าทุกครั้งคือกุ้งแม่น้ำขนาดใหญ่ที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน ทำให้เมนูนี้ดูพิเศษขึ้นมาทันที


ตำเกาเหลาทะเลหมี่ลวก 230 บาท+ ส้มตำรสชาติแซ่บนัวจานนี้ เสิร์ฟพร้อมอาหารทะเลแบบเน้นๆ ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และปูม้า อัดแน่นมาในจาน เคียงข้างมากับเส้นหมี่ขาวลวก เป็นการผสมผสานความอร่อยของฝั่งอิสานและฝั่งทะเลได้อย่างลงตัว  


บ้านไอซ์ ชั้น 4 สยามพารากอน


ร้านอาหารปักษ์ใต้ฝีมือชั้นครู หรอยจังฮู้ทุกจาน ด้วยรสชาติเครื่องแกงที่เข้มข้นแบบอาหารใต้แท้ๆ ที่รับรองได้ว่าถูกปากนักชิมสายเผ็ดร้อนแน่ๆ


เนื้อปูขลุกขลิกพริกขี้หนูสวน 440 บาท++ เนื้อปูสดก้อนใหญ่ๆ เอามาผัดกับกระเทียมฝานและน้ำมันหอย ตัดรสด้วยความจัดจ้านของพริกขี้หนูสวน โรยใบกะเพราลงไปแล้วผัดต่อจนได้น้ำขลุกขลิกสไตล์ไทยๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยอย่างแรง


ปลาจาระเม็ดกรอบนอกนุ่มใน 650 บาท++ ปลาสดๆ ที่นำไปทอดจนกรอบนอกและนุ่มในจริงๆ เนื้อปลาสด รสดี กินพร้อมกระเทียมป่น ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บจัดจ้าน ช่วยให้รสชาติครบเครื่องมากขึ้น


ถ้าตอนนี้ อยากกินซีฟู้ดอร่อยๆ ขึ้นมาแล้วล่ะก็ รีบมาที่สยามพารากอนเลย เพราะเราเตรียมอาหารทะเลสดๆ ไว้รอทุกคนมาอร่อยกันแล้ว