BACK TO EXPLORE

โชว์รูมซูเปอร์คาร์ อาณาจักรรถในฝันสุดหรู ใจกลางสยามพารากอน

ศูนย์รวมสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์ ที่มาพร้อมสมรรถนะและหรูหราจากค่ายรถระดับโลก

ใครจะนึกว่าการเดินเข้าศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพมหานครอย่างสยามพารากอน จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างได้มากขนาดนี้!

เริ่มตั้งแต่ภายนอกอาคารที่นอกจากจะดูสวยงามกว่าศูนย์การค้าทั่วไปแล้ว เมื่อเราเดินขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 2 เราก็แทบไม่อยากจะเชื่อเลยว่าสิ่งที่จอดเรียงรายอยู่ตรงหน้านั้นคือรถซูเปอร์คาร์ราคาหลายล้านบาทจากค่ายรถยนต์ชื่อดัง!

ที่ชั้น 2 ของสยามพารากอน มีโชว์รูมรถหรูระดับซูเปอร์คาร์มากกว่า 10 แบรนด์ที่อวดโฉมให้เราได้ชื่นชมในความงาม ความหรูหรา ความสปอร์ตของรถแต่ละรุ่นกันอย่างเต็มที่ เราลองไปดูกันว่ารถหรูในฝันของใครหลายๆ คนนั้นจะมีอะไรบ้าง


Bentley

ปรัชญาการผลิตรถยนต์ของเบนท์ลีย์ คือการสร้างประวัติศาสตร์ และท้ายสุดยานยนต์ของเบนท์ลีย์ จะกลายเป็นมรดกที่จะตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยหนึ่งในรุ่นที่ได้รับความนิยมมากๆ คือ เบนท์ลีย์ คอนติเนนตัล ที่ว่ากันว่ามีประชากรโลกไม่ถึง 1 เปอร์เซ็นต์ที่สามารถเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นนี้ได้


Maserati

แบรนด์รถยนต์จากประเทศอิตาลีที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 100 ปีของตระกูลมาเซราติ ที่ผู้เป็นพ่อเริ่มทำงานเป็นคนขับหัวรถจักรของการรถไฟแห่งอิตาลี และพาลูกชายคนโตไปทำงานด้วยบ่อยครั้ง จนซึมซับความชอบในเรื่องเครื่องยนต์กลไกและการแข่งรถ และในที่สุด MASERATI TIPO 26 ก็ถูกผลิตและออกขายในอิตาลีเป็นครั้งแรก

Mini

มินิ คือรถขนาดเล็กที่ผลิตขึ้นจากแนวคิดของ Sir Alec Issigonis นักออกแบบรถยนต์แห่งค่ายรถยนต์ British Motor Corporation จากประเทศอังกฤษ ที่ต้องการจะสร้างรถเพื่อครอบครัว ขนาดกะทัดรัด นั่งสบาย แต่บรรทุกของได้ และที่สำคัญราคาต้องไม่แพง แต่จุดพลิกผันที่ทำให้รถมินิโด่งดังมาก เมื่อ John Cooper นักแข่งรถชื่อดังนำรถมินิไปดัดแปลงเป็นรถแข่ง และคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ระดับโลกได้
Rolls-Royce

แบรนด์รถยนต์จากประเทศอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาตั้งแต่ปี  ค.ศ. 1904 ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดยนตรกรรมของความหรูหราและดีที่สุดในโลก ก่อตั้งโดย Charles Rolls และ Henry Royce สำหรับรุ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง Phantom V มีลูกค้าเป็น Queen Elizabeth และบุคคลที่มีชื่อเสียงมากมาย และนอกจากรถยนต์แล้ว โรลส์-รอยซ์ ยังได้ผลิตเครื่องยนต์สำหรับอากาศยานอีกด้วย

Porsche

รถสปอร์ตที่คนทั่วโลกรู้จักกันดีอย่าง Porsche 911 (991), Boxster, Cayman และรถสปอร์ตอเนกประสงค์ Cayene ถูกคิดค้นและผลิตโดย Dr.Ferdinand Porsche วิศวะกรชาวออสเตรียที่เคยทำงานให้ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของเยอรมนีมาแล้วหลายราย ปอร์เช่มีโรงงานผลิตรถยนต์ที่เมืองชตุทท์การ์ท (STUTTGART) และสัญลักษณ์ของปอร์เช่ก็คือตราประจำเมืองนั่นเอง

BMW

หนึ่งในบริษัทผลิตรถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก BMW ย่อมาจาก Bauerische Motoren Werke (Bavaria Motor Works) ซึ่งหมายถึงยนตรกรรมแห่งแคว้นบาวาเรีย และโลโก้ใบพัดสีฟ้าขาวที่เราคุ้นตาก็เป็นสีธงชาติประจำรัฐบาวาเรีย รถยนต์ของบีเอ็มดับเบิ้ลยูมีให้เลือกหลายซีรีส์ เช่น ซีรีส์ 3, ซีรีส์ 5, ซีรีส์ 7, ซีรีส์ 8 รวมทั้งรุ่นพิเศษอื่นๆ เช่น X1, X5, Z3 และ M3

Jaguar

บริษัทผลิตรถยนต์ระดับหรูของสหราชอาณาจักรที่มีฐานการผลิตอยู่ที่ประเทศอังกฤษ จากัวร์เป็นรถยนต์นั่งระดับหรูที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักดีอีกแบรนด์หนึ่งในประเทศไทย  โดยเฉพาะสัญลักษณ์รูปเสือนั้นเป็นที่จดจำได้ในบรรดาคนรักรถซูเปอร์สปอร์ต เช่นเดียวกับดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเอง
Land Rover

หนึ่งในผู้นำด้านรถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้ออเนกประสงค์ ที่มีอายุในการตลาดยืนยาวเป็นอันดับสองของโลก รถแลนด์โรเวอร์ชุดแรกถูกสร้างขึ้นมาในปี 1948 เรียกว่า Series I และแม้จะมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นรุ่น Defender และรุ่นอื่นๆ แต่รูปลักษณ์เด่นๆ จาก Series I ยังคงถูกถ่ายทอดมาถึงปัจจุบัน
McLaren

แบรนด์รถยนต์สไตล์ฟอร์มูล่าวันสัญชาติอังกฤษ  ที่เน้นการผลิตรถสปอร์ตที่สามารถวิ่งบนถนนทั่วไปได้ มีทั้งแบบคูเป้และโรสเตอร์ แต่จุดเด่นของแม็คลาเรนคือใช้เทคโนโลยีจากฟอร์มูล่าวันมาเป็นฐานในการผลิต โดย McLaren P1 ถือเป็นรถซูเปอร์คาร์ที่ราคาสูงสุดของแม็คลาเรน ในขณะนี้

Aston Martin

รถยนต์นั่งสุดหรูหราและสมรรถนะสูงจากเมืองผู้ดีอังกฤษ และเป็นที่รู้จักในฐานะรถยนต์ประจำตัวในภาพยนตร์แนวสายลับของ James Bond และ Johnny English ไม่ว่าจะเป็นรุ่น  Aston Martin V8, DB Mark3, DB8 และ DB7