BACK TO EXPLORE

TSUJIRI ออริจินอลจากเกียวโตกว่า 155 ปี

ฟินกับชาเขียวแบบไม่ต้องบินไปญี่ปุ่นอีกต่อไป

สาวกชาเขียวน่าจะรู้กันดีว่าประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องชาเขียวมายาวนาน โดยเฉพาะที่เมือง Uji ในเกียวโต แหล่งปลูกชาที่ขึ้นชื่อ และเป็นต้นกำเนิดของร้านชาเขียวชื่อดัง ที่แฟนๆ ชาวไทยต้องไปโดนทุกครั้งเมื่อไปประเทศญี่ปุ่น แต่ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลอีกแล้ว เพราะส่งตรงร้านชาเขียวชื่อดังมาให้ฟินกันถึงเมืองไทยสาขาใหม่ล่าสุด กับร้าน TSUJIRI ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอนลิ้มรสความอร่อยกันได้เหมือนต้นตำหรับแท้ๆ แบบไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ เพราะวัตถุดิบหลักนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูของหวานในบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่จะเติมเต็มความสุขให้คุณอย่างเต็มที่


เริ่มความเอ็กซ์คลูซีฟกันด้วยเมนูที่มีเฉพาะที่สยามพารากอนเท่านั้นกับ Softcream Houjicha ไอศกรีมซอฟท์ครีมรสชาโฮจิฉะ หอมกลิ่นชา ไม่หวานจนเกินไป เสิร์ฟมาในโคนกรุบกรอบ เป็นเมนูแนะนำที่ต้องสั่ง หรือจะลองรสชาเขียวแท้ๆ ก็ห้ามพลาดเช่นกัน

หรือสั่งไอศกรีมแบบเป็นลูกอย่าง Matcha Ice Cream จะเพิ่มดีกรีความเข้มข้นของชามากขึ้นไปอีก แถมยังเติมท็อปปิ้งได้ จะเลือกเป็นถั่วแดง หรือแป้ง Shiratama เข้ากันกับรสชาได้ดีเลย
หากใครที่อยากเพิ่มความหลากหลาย ต้องลอง Hojicha Sundae Signature สอดแทรกความอร่อยไว้หลายชั้น เริ่มจากด้านล่างเป็นข้าวพอง ตัดกับซอฟท์ครีมรสโฮจิฉะ ถั่วแดง เกาลัดเชื่อม แป้ง Shiratama และวาฟเฟิลซันเดย์ ทานเคล้ารสชาติไปกับซอฟท์ครีมรสโฮจิฉะ รับรองไม่มีเบื่ออีกตัวชูโรงของร้านนี้ต้องยกให้แป้ง Shiratama เหนียวนุ่มหนึบแบบต้นตำหรับที่มาในเมนู Matcha Shiratama Kinako Kuromitsu หรือ Shiratama Kinako Kuromitsu กินกับผงถั่วเหลืองคั่วบดให้ความหอม ราดไซรัปน้ำตาลทรายแดง เพิ่มความหวานอร่อยลงตัว

นอกจากนี้ยังมีของหวานอีกแบบเป็นน้ำแข็งไสรสชาเขียว Shaved Ice TSUJIRI Houjicha เพิ่มดีกรีความเย็นสดชื่น ด้วยซอฟท์ครีมท็อปด้านบน และสารพัดท็อปปิ้งก็ได้ ทานแล้วเย็นชื่นใจจริงๆปิดท้ายความอร่อยด้วย 3 เมนูพิเศษช่วงปีใหม่นี้ Tsujiri Xmas Tree Sundae เริ่มความกรุบกรอบตั้งแต่ชั้นล่างด้วยซีเรียลผลไม้ ตัดกับซอฟท์ครีมรสวานิลลา มัทฉะชิฟฟ่อนเค้ก และซอฟท์ครีมมัทฉะ โรยเกล็ดเวเฟอร์เคลือบผงทองสุดพรีเมี่ยม และสตรอว์เบอร์รี่อบกรอบรสเปรี้ยวอมหวานเครื่องดื่มก็มีเป็น Creamy White Chocolate Matcha Latte เข้มข้นรสมัทฉะลาเต้ ผสานกับความหอมหวานของไวท์ช็อกโกแลตอย่างลงตัวและเครื่องดื่ม Whipped Azuki Matcha Latte เต็มที่กับถั่วแดงเม็ดโตคุณภาพดี และมัทฉะลาเต้ หวานน้อย ที่คุณจะหลงรักไม่ว่าจะสั่งเมนูไหนรับรองจะฟินกับชาเขียวแบบรสชาติต้นตำหรับแท้ๆ จนเผลอนึกว่านั่งทานอยู่ที่ญี่ปุ่นทีเดียว ร้าน TSUJIRI ตั้งอยู่ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอน