BACK TO EXPLORE

The new Panamera Sneak Preview in Thailand

เปิดตัวปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera) ใหม่สุดยิ่งใหญ่อลังการครั้งแรกในประเทศไทย

Panamera Sneak Preview
เปิดตัวปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera) ใหม่สุดยิ่งใหญ่อลังการครั้งแรกในประเทศไทย

(ประเทศไทย, 30 กันยายน 2016) – ครั้งแรกในประเทศไทยด้วยความภาคภูมิใจของบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัดผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับการประกาศเปิดตัวปอร์เช่พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo)ใหม่เพื่อเป็นการนำเสนอข้อมูลอันน่าสนใจของรถสปอร์ต 4 ประตูคันดังกล่าวแด่สื่อมวลชน, ลูกค้าและกลุ่มเป้าหมายทุกท่านงานนี้นับเป็นการโหมโรงเพื่อส่งสัญญาณการมาถึงของยนตกรรมสปอร์ตแกรนทัวริ่ง 4 ประตูเจเนอเรชั่นที่ 2 จากปอร์เช่หลังการเปิดตัวครั้งแรกของโลกที่นครเบอร์ลินและการปรากฎโฉมอย่างน่าประทับใจภายในมหกรรมยานยนต์ Paris  Motor Show ก่อนหน้าเพียง 1 วัน โรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีได้นำส่งพานาเมร่าเทอร์โบ (Panamera Turbo) มายังประเทศไทยด้วยความพิเศษสุดเฉพาะสื่อมวลชนและลูกค้าที่เพื่อรับมอบประสบการณ์อันยอดเยี่ยมจากการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสักขีพยานในการเปิดตัวรถยนต์ 4 ประตูสุดหรูคันนี้Panamera Sneak Preview คือการประกาศแนะนำตัวอย่างเป็นทางการของยนตกรรมปอร์เช่พานาเมร่าเทอร์โบ (Panamera Turbo)  ใหม่ ซึ่งมาพร้อมพละกำลังเครื่องยนต์สูงสุดถึง 550 แรงม้าพานาเมร่า 4เอส (Panamera 4S)พละกำลัง 440 และพานาเมร่า 4เอส อี-ไฮบริด (Panamera 4 E-Hybrid)พละกำลัง 462 แรงม้า

จากการพัฒนาคิดค้นและปรับปรุงทุกสิ่งขึ้นใหม่ผลลัพธ์ที่ได้คือปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera) ใหม่ยอดยนตกรรมสปอร์ตซาลูนที่ก่อกำเนิดขึ้นด้วยการผสมผสานคุณสมบัติที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้วให้รวมเป็นหนึ่งเดียวได้ปรากฎการณ์ใดที่เคยเกิดขึ้นสมรรถนะการขับขี่ที่ตอบสนองในลักษณะของรถสปอร์ตสายพันธุ์แท้ประสานรวมกับความนุ่มนวลสะดวกสบายสูงสุดในรูปแบบของซาลูนหรูทุกรายละเอียดได้รับการสรรค์สร้างขึ้นตามหลักการอย่างมีแบบแผนปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera)ใหม่คือยานยนต์ที่กำหนดมาตรฐานในด้านของสมรรถนะการขับขี่ที่เหนือระดับยิ่งกว่ารถยนต์ในกลุ่มเดียวกันเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ระบบตัวถังที่เพียบพร้อมสมบูรณ์แบบล้ำอนาคตด้วยแนวคิดนวัตกรรมเทคโนโลยีควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานด้วยหน้าจอสัมผัสนอกจากนี้งานดีไซน์ของพานาเมร่า (Panamera) ใหม่ยังสื่อให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกับรถสปอร์ตในตำนานที่มีชื่อเสียงอย่างปอร์เช่ 911 ไม่ว่าจะเป็นเส้นสายตัวถังที่ละม้ายคล้ายคลึงหรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีอยู่ในยนตกรรมสปอร์ตพันธุ์แท้ของปอร์เช่เท่านั้น

“ปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera)  รุ่นแรกเป็นรถยนต์ที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้แก่วงการยานยนต์สปอร์ตซาลูนนับตั้งแต่การเปิดตัวต่อสายตาชาวโลกในปี 2009 ด้วยยอดจำหน่ายที่มากกว่า 150,000 คันสำหรับทายาทลำดับที่ 2 ของพานาเมร่า (Panamera) คุณจะพบว่ามันได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อความสมบูรณ์แบบอย่างแท้จริงทั้งระบบเครื่องยนต์งานออกแบบใหม่และเทคโนโลยีล้ำยุคมากมายดีไซน์ที่สะท้อนให้เห็นถึงภาพลักษณ์ที่ได้รับการสืบทอดจากรถสปอร์ต911 ในตำนานทั้งหมดคือสิ่งที่ทำให้เรามั่นใจว่าปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera) ใหม่คือรถยนต์ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของยนตกรรมสปอร์ตซาลูนหรูอย่างแท้จริง”ปีเตอร์ โรห์เวอร์ กรรมการผู้จัดการ ปอร์เช่ ประเทศไทย กล่าว

 

เครื่องยนต์ V6 และ V8 biturbo ใหม่ 

ส่วนผสมที่ลงตัวของประสิทธิภาพการทำงานและสมรรถนะที่เหนือชั้นพร้อมนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากปอร์เช่เครื่องยนต์ V6 และ V8 biturbo ซึ่งได้รับการคิดค้นและพัฒนาขึ้นสำหรับติดตั้งลงในพานาเมร่า (Panamera)  ใหม่โดยเฉพาะขุมพลังทุกขนาดความจุนั้นล้วนแล้วแต่ผ่านการยกระดับให้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นทั้งในแง่ของพละกำลังสูงสุดที่มากยิ่งขึ้นแต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ที่ต่ำเมื่อเครื่องยนต์ชั้นเลิศประจำการร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติอัจฉริยะคลัทช์คู่ 8 จังหวะหรือ PDK II จึงไม่น่าแปลกใจที่จะให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าถึง 16 เปอร์เซ็นต์เมื่อเปรียบเทียบกับเครื่องยนต์ในรุ่นก่อนเครื่องยนต์ biturbo direct injection ทั้ง 2 รุ่นได้รับการติดตั้งลงในปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera)  ใหม่ซึ่งประกอบด้วยพานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo)  , พานาเมร่า4เอส (Panamera 4S)  ครั้งแรกสำหรับการติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อหรือ permanent all-wheel drive system และเกียร์อัตโนมัติคลัทช์คู่ 8 จังหวะ PDK ใหม่ลงในพานาเมร่า (Panamera)  โดยเครื่องยนต์เบนซิน V8 ให้พละกำลังสูงสุดถึง 550 แรงม้า/404 กิโลวัตต์ประจำการอยู่ในพานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo)  และเครื่องยนต์เบนซิน V6 พละกำลัง 440 แรงม้า/324 กิโลวัตต์ประจำการอยู่ในพานาเมร่า4เอส (Panamera 4S) 

ปอร์เช่พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo)  คือรุ่นที่ได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินอันทรงพลังที่สุดในรุ่นพานาเมร่า (Panamera)  จากสมรรถนะของขุมพลังขนาดความจุ 4.0 ลิตร biturbo V8 สามารถผลิตกำลังสูงสุดได้ถึง 550 แรงม้า/404 กิโลวัตต์ (ที่ 5,750 รอบต่อนาที) และให้แรงบิดสูงสุดถึง 770 นิวตันเมตร (ที่ 1,960 ถึง 4,500 รอบต่อนาที) เพิ่มขึ้นถึง 30 แรงม้ารวมทั้งแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้นถึง 70 นิวตันเมตรเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิมเครื่องยนต์ 8สูบดังกล่าวทำให้ปอร์เช่พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo)  มีอัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่งไปยังความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายในระยะเวลาเพียง 3.8 วินาทีและ 3.6 วินาทีเมื่อได้รับการติดตั้งชุดแต่งสปอร์ตโครโน (Sport Chrono Package) พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo)  ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 306 กิโลเมตรต่อชั่วโมงตัวเลขของสมรรถนะที่ได้นั้นแสดงให้เห็นถึงอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนัก (power-to-weight ratio) ที่ดีเยี่ยมในระดับ 3.6 กิโลกรัมต่อแรงม้า

อันเป็นผลทำให้เครื่องยนต์มีภาระในการแบกรับน้ำหนักน้อยลงและนำพาตัวรถให้พุ่งทะยานไปข้างหน้าได้อย่างไร้ขีดจำกัดพร้อมสมรรถนะชั้นเลิศเครื่องยนต์ของพานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo) ให้ประสิทธิภาพในการประหยัดอย่างเหลือเชื่อด้วยอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยเพียง 10.6 – 10.7 กิโลเมตรต่อลิตร(9.4-9.3 ลิตร/100 กิโลเมตร) เป็นตัวเลขที่ดีขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิมถึง 1.1 ลิตรต่อระยะทาง100กิโลเมตร (ทดสอบตามมาตรฐาน New European Driving Cycle หรือ NEDC) ยิ่งไปกว่านั้นยังปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ Co2 emissions ในอัตราเพียง 214 – 212 กรัมต่อกิโลเมตร

อีกรุ่นของปอร์เช่พานาเมร่า (Panamera)  คือรุ่นพานาเมร่า 4 อี-ไฮบริด (Panamera 4E-Hybrid)ซึ่งได้รับการติดตั้งระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเปี่ยมด้วยศักยภาพในการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวได้เป็นระยะทางถึง 50 กิโลเมตรให้กำลังสูงสุดถึง 462 แรงม้า (340 กิโลวัตต์) จากการทำงานร่วมกันของเครื่องยนต์และระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงที่น่าอัศจรรย์ในระดับ 40 กิโลเมตรต่อลิตร(2.5/100 กิโลเมตร) ตามมาตรฐานการทดสอบอัตราการบริโภคเชื้อเพลิงของยานพาหนะ plug-in hybrid ของ NEDC ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซต์ (Co2)ในอัตราที่ต่ำเพียง 56 กรัมต่อกิโลเมตรรถยนต์ปอร์เช่รุ่น plug-in hybrid ใหม่ล่าสุดคันนี้สามารถออกสตาร์ทได้ด้วยพลังงานจากระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวและเดินทางต่อเนื่องได้เป็นระยะทางถึง 50 กิโลเมตรในฐานะของยานพาหนะที่ปราศจากมลภาวะความเร็วสูงสุด 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อรับหน้าที่ในการถ่ายทอดแรงบิดมหาศาลกว่า 700 นิวตันเมตรลงสู่พื้นถนนได้อย่างสมบูรณ์นำพาตัวรถทำความเร็วสูงสุดทะลุ 278 กิโลเมตรได้อย่างง่ายดายรถสปอร์ต 4 ประตู hybrid คันนี้มีอัตราเร่งจากจุดสตาร์ทไปที่ความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้ภายในระยะเวลาเพียง 4.6วินาทีเท่านั้นซึ่งทั้งหมดมาพร้อมประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมและยึดเกาะถนนเป็นเยี่ยมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อและระบบช่วงล่างแบบถุงลม three-chamber air suspension เพื่อให้ผู้ขับขี่มั่นใจในเสถียรภาพการทรงตัวเฉกเช่นรถสปอร์ตในขณะเดียวกันยังกับการได้รับความนุ่มนวลสะดวกสบายในทุกเส้นทางตามนิยามของซาลูนสุดหรูหรา

 

เอกลักษณ์ของงานดีไซน์ที่ได้รับการถ่ายทอดจากปอร์เช่ 911ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างสมรรถนะและความสะดวกสบาย

เพียงแรกสัมผัสด้วยสายตาหัวใจหลักในการออกแบบที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของปอร์เช่ถูกสะท้อนให้เห็นอย่างเด่นชัดในงานดีไซน์ที่น่าประทับใจ พานาเมร่า(Panamera)ใหม่ที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์แบบรถสปอร์ตที่ปราศจากข้อผิดพลาดเส้นสายของตัวถังที่พลิ้วไหวไร้จุดสิ้นสุดแนวซุ้มล้อที่บ่งบอกถึงความแข็งแกร่งแนวหลังคาด้านหลังที่ลดระดับความสูงลงต่ำกว่าเดิมถึง 20 มิลลิเมตรให้มุมมองที่บ่งบอกถึงลักษณะความพร้อมจะพุ่งทะยานไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณจะสามารถพบเห็นได้จากสุดยอดรถสปอร์ตแห่งตำนานปอร์เช่ 911 เพิ่มขีดความสามารถทั้งสมรรถนะการขับขี่และความนุ่นนวลสะดวกสบายปอร์เช่พานาเมร่า(Panamera) ใหม่ได้รับการติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกหลากหลายอาทิระบบช่วงล่างแบบถุงลม three-chamber air suspension ระบบช่วยเลี้ยวล้อหลัง rear axle steering และระบบควบคุมการทำงานของตัวถัง electronic 4D Chassis Control รวมไปถึงระบบช่วยเหลือล้ำสมัยอีกมากมายที่เพิ่มทั้งความสะดวกสบายและความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

ปอร์เช่ยังได้นำนวัตกรรมแนวคิดใหม่ในการควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานของตัวรถผ่านหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงติดตั้งลงในยนตกรรมแกรนทัวริ่งเจเนอเรชั่นที่ 2 คันนี้อีกด้วยนั่นคือระบบ Porsche Advanced Cockpit ซึ่งมีหลักการทำงานที่ไม่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนโดยผู้ใช้สามารถควบคุมการทำงานของฟังก์ชั่นต่างๆผ่านInterfaces และปรับตั้งค่าผ่านหน้าจอสัมผัส LED ความละเอียดสูงได้อย่างง่ายดายยิ่งไปกว่านั้นด้วยระบบการติดต่อสื่อสารใหม่ล่าสุด Porsche Communication Management (PCM 4.1) ยังช่วยขยายขีดความสามารถในการติดต่อสื่อสารผ่านสัญญาณดิจิตอลและบริการออนไลน์ต่างๆได้อย่างไร้ข้อจำกัด

พานาเมร่า4 อี-ไฮบริด (Panamera 4 E-Hybrid) ราคาเริ่มต้นที่9.8ล้านบาท(ราคาพิเศษช่วงเปิดตัว)
พานาเมร่า4 เอส (Panamera 4S) ราคาเริ่มต้นที่13.5ล้านบาท
พานาเมร่า เทอร์โบ (Panamera Turbo) ราคาเริ่มต้นที่ 21.9ล้านบาท

ปอร์เช่ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง(ZPT3 GoldTheoryTest& Recertification) ถึง 10 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนถึงการให้ความสำคัญในเรื่องการให้บริการหลังการขายของ เอเอเอส โดยทุ่มเทงบการอบรมวิศวกรของเราให้มีคุณภาสูงสุดตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ” “AAS Looking after YOU and your CAR” เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า AAS The Name you can Trust ซึ่งได้พิสูจน์ให้ท่านเห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินการมากกว่า 30 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Porsche Centre Bangkok ถ.วิภาวดีรังสิตโทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn ถ.พัฒนาการโทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911