BACK TO EXPLORE

Whittard by Simply W คาเฟ่จิบชาสไตล์ใหม่

สัมผัสความตื่นเต้นเมื่อได้ลิ้มลอง

ถ้าให้นึกถึงร้านชาส่วนใหญ่จะมีความเรียบหรู ดูเป็นทางการ และมีพิธีรีตรอง แต่ถ้าอยากสัมผัสความสมัยใหม่ และตื่นเต้นมีสีสันมากขึ้น  Whittard by Simply W ร้านชาสไตล์ใหม่ให้คุณได้สัมผัส พร้อมความอร่อยของเค้กและเครื่องดื่มที่ขนมาให้เราชิมในวันนี้
ด้วยบรรยากาศน่านั่งสบายๆ ไม่ต้องเกร็ง จะมานั่งเม้าท์กับเพื่อน สวีทกับแฟน หรือนั่งทำงานชิลล์ๆ คนเดียวก็ได้เหมือนกัน เมื่อเข้ามาแล้ว ขอเริ่มสอดส่องขนมเค้กหน้าตู้กันหน่อย เห็นแล้วน่าทานไปหมด แถมยังมีชานำเข้าจากประเทศอังกฤษสารพัดรสชาติมาให้เลือก จะซื้อเป็นเซตของขวัญให้คนพิเศษก็ได้

สำหรับเชฟของที่นี่เป็นชาวฝรั่งเศสที่ช่วยคิดค้นสูตรขนมต่างๆ ร่วมกับเชฟชาวไทย สร้างสรรค์ออกมาเป็นเค้กแนวฝรั่งเศส พร้อมด้วยอาหารคาวทานง่าย ราคาเบาๆ อย่างพวกแซนด์วิชที่พร้อมเสิร์ฟทั้งวัน  เริ่มกันเลยกับจานแรกที่เชฟยกมาเสิร์ฟ หอมกรุ่นอุ่นๆ กับ Chicken Pesto Panini กริลล์แซนด์วิชสอดไส้ไก่รมควัน คลุกเคล้า homemade basil pesto กรอบนอกนุ่มใน ทานเป็นอาหารเช้าอิ่มท้องได้เลยต่อด้วยเมนูที่ดูเหมือนจะธรรมดา แต่จริงๆ ดีงามมาก Almond Matcha Butter Croissant ครัวซองค์กรอบหอมกรุ่น สอดไส้ครีมรสมัทฉะ ท็อปด้วยครีมมัทฉะ โรยหน้าด้วยอัลมอนด์สไลด์ เนื้อครัวซองค์กรอบหอมอร่อย ไส้ไม่หวานจนเกินไป เช็คลิสท์ไว้เลยว่าเป็นหนึ่งในครัวซองค์ที่อร่อยมากกก

มาถึงเค้กไฮไลท์ของที่นี่ แค่เห็นหน้าตาก็น่าทานมากแล้ว กับเค้ก Shanghai มูสเค้กลิ้นจี่ เนื้อเนียนนุ่ม หอมหวานตั้งแต่ชั้นล่างสุดเป็นบิสกิตพิสตาชิโอ ตัดกับชั้นของราสเบอร์รี่แยม เปรี้ยวนิดหวานหน่อย ยิ่งเวลาทานกับชา White Tea ลงตัวเข้ากันดีทีเดียว

อีกตัวหนึ่งอยากแนะนำ Caramel Thai Tea มูสเค้กชาไทย สอดไส้คาราเมล รองฐานด้วยชั้นบราวนี่ ตัดทานเข้าไปคำแรกหอมกลิ่นชาไทย ไม่หวานมาก กลมกล่อมไปทั้งคำ นึกถึงทีไรก็อยากจะพุ่งตัวไปสั่งมากินอีกทุกที
ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มเบาๆ จะเลือกชาเป็น Pot ก็ได้ หรือจะลอง Tea Cold Brew มีหลายรสให้เลือก เป็นชาที่ทางร้านหมักและเบลนรสชาติเอง เพื่อให้ได้รสชาติที่แตกต่างออกไป เราได้ชิมรส Strawberry & Orange ได้ความหอมของผลไม้ และรสชาติชาที่ไม่ขมแม้จะไม่ได้ใส่ไซรัปเลย ดื่มง่ายเข้ากับขนมเค้กของที่นี่อย่างมากใครอยากมาลิ้มลองร้านชาในแบบที่สนุกและมีสีสันมากขึ้น ต้องที่ร้าน  Whittard by Simply W ชั้น G โซน The Gourmet Garden ฝั่ง North สยามพารากอน โทร. 02-610-7519