BACK TO EXPLORE

Catch the Right Hat for This Winter “หมวก” ที่ไม่ควรอยู่นอกสายตาใน Winter 2022

ห้ามพลาด หากคุณต้องการหมวกที่ใช่สักใบเพื่อให้หน้าหนาวนี้แต่งตัวสนุกขึ้น 100%

หน้าหนาวนี้ นอกจากเอาท์ฟิตที่จะต้องมีการอัพเดตให้เหมาะสมพร้อมรับลมเย็นๆ แล้ว บอกเลยว่า “หมวก” ก็เป็นไอเท็มที่เหมาะมากสำหรับการมิกซ์แอนด์แมตช์กันแบบจัดเต็ม และเป็นอีกหนึ่งไอเท็มสร้างสีสันของชาว Y2K  มาทำให้ฤดูหนาวในเมืองร้อนประเทศไทยของเราสนุกขึ้นด้วยหมวกแบบต่างๆ เหล่านี้

หมวกเบเร่ต์ (Beret)

Effortless แบบชาวฝรั่งเศส ผนวกความเก๋โดดเด่นที่สะท้อนความเป็น City Look ที่สามารถนำมาแมตช์ได้กับหลายลุค ดูเป็น Preppy Look ก็แมตช์กับกระโปรงลาย Check หรือเสื้อกั๊กไหมพรม ส่วนลุคแบบวินเทจ สามารถนำมาแมตช์กับเสื้อลายปักแนวโบฮีเมียน ป๊อบชิคได้เมื่อจับคู่กับเสื้อผ้าแนว Y2K สำหรับคนที่หยิบหมวกผ้าวูลมาใช้ นอกจากจะอุ่นสบายกว่าหมวกผ้าชนิดอื่นแล้ว ยังชวนให้หยิบโค้ตผ้าวูลคู่สีตรงข้ามคัตติ้งสวยมาปะทะความโดดเด่นกันด่วนหมวกปีก (Wide-Brimmed Hat)

หมวกปีกกว้างอาจเป็นไอเท็มที่เห็นแล้วนึกถึงหน้าร้อน และเวเคชั่นไทม์ แต่หากไม่ได้ออกไปจิบเครื่องดื่มดูพระอาทิตย์ตกที่ไหน หมวกสไตล์คาวบอย ที่มีปีกกว้างออกมาจากตัวหมวกพอบดบังแดดหรือจะเก๋แบบ Metro เลือกหมวกปานามา (FEDORA HAT)  ที่มีปีกหมวกขนาดเล็ก จะเป็นหมวกสานหรือหมวกที่ทำมาจากผ้าวูล ผ้าสักหลาด และออกแบบมาเป็นทรงแข็ง แมตช์กับเสื้อเชิ้ต พาดคาดิแกนสีโทนเอิร์ธบนบ่า ถือเป็นไอเท็มที่ทั้งให้ความเท่ และช่วยเติมความอบอุ่นในหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี สำหรับสายแฟชั่นที่เลเยอร์เสื้อผ้าจนตัวหนาอุ่นสบาย หมวกขนาดกำลังดีแบบนี้จะเสริมความสูงพรางให้คุณดูโคร่งขึ้นในทันตาหมวกบัคเก็ต (Bucket Hat)

ปีสองปีที่ผ่านมา หมวกบัคเก็ตเป็นไอเท็มที่ฮิตสุดๆ ที่เหล่าซูเปอร์แบรนด์เข็นออกมาตีตลาดแอคเซสเซอรี่ชนิดอื่น ยิ่งตอนนี้ความนิยมยังแรงไม่มีตก กลายเป็นไอเท็มที่สายแฟทั้งหลายควรมีติดตู้ไว้สัก 1 ใบ ใช้เป็นตัวจบที่ดีเวลาแต่งตัวแล้วไม่สุด เพราะความที่มันแมตช์ง่าย เข้าได้กับหลากลุค จะเห็นได้ว่าเหล่าคนดังฮอลลีวู้ดมักจะสวมหมวกแบบนี้ทั้งในลุคทักซิโดและในลุคสบายๆ นอกจากนี้หมวกบัคเก็ตก็เป็นอุปกรณ์ช่วยจัดระเบียบทรงผมต้านลมหนาวที่กำลังจะมาถึงเร็ววันนี้หมวกบีนนี่ไหมพรม (Beanie Hat)

หน้าหนาวจะหนีหมวกไหมพรมไปได้อย่างไร หมวกไหมพรม โดยเฉพาะทรงบีนนี่ กลายเป็นไอเท็มเด็ดสำหรับคนชอบแต่งตัวแนวสตรีทโดยเฉพาะ สาวก Y2K และสายเกาทั้งหลายต่างต้องเคยมีไว้ในครอบครองสักใบสองใบ จะให้เซฟ เลือกใบที่โทนสีอุ่น สีเข้ม ไปได้ทุกฤดูกาล เทคนิคอีกเล็กน้อยคือ คุณควรได้ลองใส่ใบจริงก่อนจะตัดสินใจซื้อ เพราะความเป็นไหมพรมหรือขนวูลนั้น ส่งผลกับรูปร่างของศีรษะหลังจากสวมใส่ หากฟิตไปคุณจะดูศีรษะเล็ก หรือหากทรงของหมวกแนวสูง ก็อาจจะไม่เหมาะกับสาวๆ ใบหน้าเล็กๆ เพราะยากที่จะใส่แล้วพอดีกับรูปศีรษะ แถมไหมพรมส่วนที่เกินออกมาจะทำให้คุณดูศีรษะโตกว่าปกติหมวกแก๊ป (Cap)

ถึงจะไม่ได้ยืนหนึ่งในสายหมวก และไม่ว่าหน้าหนาวนี้คุณจะมาพร้อมเอาท์ฟิตสไตล์ไหน หมวกแก๊ปก็เป็นไอเท็มที่สามารถหยิบมาแมตช์ได้ง่าย โดยมองหาหมวกแต่ละใบที่มีรายละเอียดและสไตล์ซึ่งแตกต่างกัน แค่หมวกที่ใช่เพียงใบเดียวก็สามารถเปลี่ยนสไตล์การแต่งตัวของคุณไปเลยก็ได้  ที่สำคัญความยาวโค้งด้านหน้าของหมวกแก๊ปจะช่วยให้รูปหน้าของผู้สวมดูเพรียวขึ้นด้วยเข้ามาเลือกช้อปปิ้งหมวกอีกหลาหลายสไตล์ได้ที่ Zara ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภาพทั้งหมดจากเว็บไซต์ www.zara.com/th/