BACK TO EXPLORE

เลือกเครื่องประดับเพชรแบบไหน ที่เหมาะจะใช้เสริมความมั่นใจได้ในทุกวัน

คอมพลีททุกลุคและทุกวันของคุณให้เพอร์เฟกต์และเปล่งประกายในแบบที่เป็นตัวเราเองด้วยเครื่องประดับเพชรสักชิ้น หรือจะซื้อเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ปีนี้ ให้คนที่รักคิดถึงกันทุกวันก็ได้

สำหรับบางคน ปัญหาอาจไม่ได้อยู่ที่ว่าจะเลือกซื้อเพชรอย่างไร เพราะยึดตามการเลือกซื้อตามหลักสากล 4 C เช่น ไม่ว่าจะเป็นกะรัต คัต ความสะท้อนแสง, สี และความใสของน้ำเพชร เป็นต้น

แต่ปัญหาหนักใจในการจะเลือกเครื่องประดับเพชรสักชิ้น อาจเป็น “แล้วจะซื้อชิ้นไหนดี?” มากกว่า ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะนี่คือเครื่องประดับที่มีมูลค่าสูง หรือคิดไปว่าต้องมีโอกาสพิเศษเท่านั้นที่จะสวมใส่เพชรได้... แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เราสามารถที่จะเลือกซื้อเครื่องประดับเพชรสักชิ้นที่หยิบมาสวมใส่ได้ทุกวัน และคอมพลีทลุคได้หลายสไตล์ ทำให้ทุกวันที่ธรรมดานั้นพิเศษในความรู้สึก
 

มาสัมผัสเครื่องประดับสุดเลอค่าได้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน

1) แหวนเพชร: จริงๆ แล้ว แหวนอาจเป็นเครื่องประดับที่สามารถใส่ติดตัว (ติดนิ้ว) เราได้ตลอดทุกวัน ทั้งวันทำงานและวันไปเที่ยว ดังนั้น อาจเลือกซื้อวงที่มีดีไซน์คลาสสิค ที่อาจจะไม่ได้ตกไปตามยุคสมัย และเข้ากับลุคได้หลากหลายสไตล์ เช่น เพชรกลม (Round Brilliant Cut Diamond) เม็ดเล็กๆ เรียงกัน ใส่ซ้อนกัน 3 วง หรือเรียงกันเป็นครึ่งวงกลม หรือ เพชรมาคี (Marquis) ที่ประกอบกันเป็นทรงที่ดูโมเดิร์นขึ้น หรือเลือกเป็นเม็ดกลมทรงคลาสสิกเม็ดเดี่ยวที่ขนาดไม่เตะตามากนัก วงเดียวจบ บางคนเชื่อว่า ใส่เพชรกลมสามเม็ดเรียงกันจะทำให้โชคดี ก็น่าจะเป็นดีไซน์ที่สวมใส่ได้ทั้งโอกาสพิเศษ และทุกวันด้วยSirus Promise Round Diamond Engagement Ring (Sirus Tanya, ชั้น 1)Pink Diamond (Blue River, ชั้น M)แหวนเพชรแถวครึ่งวงกลม (KARAT, ชั้น M)The Wave Collection (Gems Pavilion, ชั้น 1)


2) ต่างหูเพชร: นอกจากแหวนก็มีต่างหูเพชรนี่เองที่คุณผู้หญิงสามารถส่วมใส่เป็นเครื่องประดับประจำตัวได้ทุกวันทุกลุค รูปแบบที่แนะนำคือ “ต่างหูเพชรเม็ดเดี่ยว” ที่ใส่แล้วแนบไปกับหู ดูเป็นเครื่องประดับเพชรแบบที่หรูจัดแต่ไม่ตะโกนจนเกินไป ทั้งเรียบได้หรูได้ในทุกวัน นอกจากนั้น สมัยนี้ต่างหูยังดีไซน์ให้เป็นทรงตุ้งติ้งหรูหรา ที่สามารถถอดปรับส่วนที่ห้อยอยู่ออก เพื่อใส่ส่วนที่ติดแป้นเป็นต่างหูติดตัว คุ้มค่าและใส่ได้หลลายโอกาสจริงๆ แนะนำให้พิจารณาน้ำหนัก, ขนาด และรูปทรงที่เข้ากับรูปหน้าของผู้สวมใส่ด้วย เช่น ใบหน้าทรงกลมนั้นควรจะเลือกต่างหูดีไซน์ที่มีรูปร่างยาวรี หรือหากใบหน้าทรงเหลี่ยมนั้นอาจจะเหมาะกับต่างหูแป้นที่มีรูปร่างทรงกลมมากกว่า ซึ่งหากเราเลือกให้เหมาะพอดีที่สุด ก็จะทำให้รู้สึกมั่นใจที่จะหยิบเครื่องประดับชิ้นนั้นมาสวมใส่ในทุกวันต่างหูรูปหัวใจ (Bijoux De Louise, ชั้น 1)ต่างหูหัวใจ (Prima Gems, ชั้น M)ต่างหูเพชร คางหมู (Pannarai, ชั้น M)


3) สร้อยพร้อมจี้สวยๆ: สำหรับคุณผู้หญิงแล้วเมื่อสวมสร้อยเส้นสวยสักเส้น แล้วก็มักจะทำให้ลุคในวันนั้นดูเปล่งประกายมากขึ้นไปอีก เลือกจี้เพชรที่เหมาะกับสไตล์ใน Everyday Look ของเรา เช่น หากคุณชอบแต่งตัวออกแนวหวานๆ อาจจะเลือกสร้อยที่เป็น Rose Gold หรือหากชอบแต่งแบบเรียบหรูดูเป็นทางการอาจจะเลือกจี้เพชรเม็ดเล็กเรียงกันสัก 2-3 เม็ด เป็นต้นRQ Pendant (Siam Tiara, ชั้น 1)สร้อยคอพลอยเพทายสีฟ้า (Trez Jewelry, ชั้น 1)สร้อยคอเพชรสามเม็ดขาว (Rajdamri Gems, ชั้น 1)


4) กำไลข้อมือ: ขอแนะนำ 3 ดีไซน์ที่ได้รับความนิยม และแต่ละแบบก็ให้สไตล์คาแรคเตอร์ที่สวยงามแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น Bangle Bracelet: เรือนกำไลเรียบที่อาจจะมีประดับเพชรกะรัตเล็กประดับ 1-2 เม็ดหัว-ท้าย หรือตรงกลางเด่นๆ หากคุณผู้หญิงที่ไม่ได้มีสไตล์หวานมากอาจจะแนะนำเป็นกำไลแบบนี้Eka Tiny Bracelet (Scintilla Gioielli, ชั้น M)

และอีกแบบที่ได้รับความนิยม อย่าง Tennis Bracelet: สร้อยข้อมือเพชรแถว ซึ่งอาจจะเรียงเพชรครบทุกเม็ดหรือเว้นจังหวะ ให้ความรู้สึกหรูหรา คลาสสิค มีความเป็นผู้หญิงสูง และเพิ่มความเป็นทางการขึ้นได้ในวันที่ไปออกงาน และอีกรูปแบบคือ Charm Bracelet: สร้อยข้อมือที่มาพร้อมเพชรประดับห่างๆ หรืออาจจะเป็นสร้อยเส้นเปล่า แต่ไปเน้นความสวยงามเปล่งประกายที่ตัว “จี้เพชร” แทน ซึ่งอาจจะเลือกมาเป็นเซ็ตเดียวกับแหวนหรือต่างหู และหากต้องการใส่ทุกวันอาจจะเลือกรูปร่างที่คลาสสิคไม่ยาวหรือใหญ่จนเกินไปสร้อยข้อมือแบบ Tennis Bracelet

5) จี้เพชร: แน่นอนว่าเพื่อให้เป็นไอเท็มที่ใช้ได้ทุกวันก็อาจจะเลือกซื้อจี้เล็กๆ น่ารักที่ใส่ได้ทั้งกับสร้อยคอและสร้อยข้อมือ   เลือกจี้ที่มีความหมายดีๆ อย่างเช่นของขวัญวาเลนไทน์ปีนี้อาจจะเลือกจี้รูปหัวใจที่สื่อถึงความรัก  ในขณะที่ทรงกลมสื่อถึงความสุข ความอุดมสมบูรณ์ หรือจี้ทรงข้าวหลามตัดที่มีความหมายดีๆ สื่อถึงความก้าวหน้า และเป็นรูปทรงให้ความหรูหราเพิ่มขึ้นนิด เป็นต้น หรือหากต้องการเครื่องประดับที่พิเศษต่อใจแล้วล่ะก็ ลองพิจารณาคอลเล็กชั่นพิเศษของแต่ละแบรนด์ดูก็น่าสนใจไม่น้อย


6) เลือกเป็นเซ็ต: คุณอาจจะมีดีไซน์อยู่ในใจ และสุดท้ายอาจจะเลือกซื้อเป็นเซ็ตเพื่อให้ง่ายต่อการแมตช์ในวันที่ออกงานสำคัญ แต่ก่อนซื้อแนะนำให้พิจารณาเรื่องสไตล์การแต่งตัว Everyday Look ของเราด้วย จะได้ตัดสินใจถูกว่าจะเลือกเซ็ตที่มีเครื่องประดับมากหรือน้อยชิ้น การพิจารณาสไตล์ตัวเองประกอบนั้นจะทำให้เรารู้ว่าเราขาดหรือควรเติมในจุดไหน เช่น หากเป็นคนที่ไม่ได้แต่งตัวมีเลเยอร์มากนักอาจจะเลือกเซ็ตต่างหู-แหวน หรือ หากคุณแต่งตัวออกไปทางหวาน กรุยกรายก็อาจจะเลือกเซ็ตที่มีสร้อยคอ-สร้อยข้อมือ เป็นต้น
Happy Hearts Collection (Chopard, ชั้น M)


สุดท้ายแล้ว Diamonds are a girl’s best friend. จะเลือกใส่เพชรชิ้นไหน ก็มั่นใจได้ว่าความระยิบระยับและคุณค่าของมันจะทำให้คุณสวยเปล่งประกายในแบบของตัวเองแน่นอน

สิทธิประโยชน์ต้อนรับเดือนแห่งความโรแมนติก

ช้อปเครื่องประดับพร้อมรับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ กับโปรโมชั่น “Siam Paragon The Fascination with Romantic Vibes” ตั้งแต่ 3 กุมภาพันธ์ 2566 - 16 กุมภาพันธ์ 2566
ช้อปครบตามยอดซื้อและเงื่อนไขที่กำหนด แลกรับ Siam Gift Card สูงสุด 4,000 บาท*
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คลิก