BACK TO EXPLORE

อย่าลืม 6 เอ็กซ์คลูซีฟเมนูที่สีฟ้า... เวลามาสยามพารากอน

สัมผัสประสบการณ์ความอร่อยสุดพิเศษจากอาหารสูตรชาววังที่ทวิสต์ไปกับไชนิสร่วมสมัยอย่างลงตัว เฉพาะที่สีฟ้า สยามพารากอน

“สีฟ้า” ร้านอาหารในตำนานที่ถือว่าเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของร้านอาหารไทยเลยก็ว่าได้ และสโลแกนที่ว่า “อย่าลืมสีฟ้า...เวลาหิว” ก็ทำให้หลายๆ คนเลือกจบปัญหาความหิวด้วยมื้ออร่อยที่ร้านสีฟ้า

สาขาแรกของสีฟ้าเริ่มต้นที่ถนนราชวงศ์ อาหารแต่ละเมนูเลือกใช้แต่ส่วนผสมชั้นดี รวมทั้งใช้วัตถุดิบที่ทำขึ้นเองตามสูตรต้นตำรับ เช่น บะหมี่และน้ำพริกแกง เพื่อมาปรุงเป็นสารพัดอาหารจานโปรดที่หลายคนชื่นชอบ แล้วความอร่อยมาตรฐานเชฟมืออาชีพ ก็ทำให้สีฟ้าเติบโดและขยายไปเกือบ 20 สาขา

แต่ถ้าอยากชิมเมนูพิเศษที่แตกต่างไปจากเดิม ต้องแวะมาที่ “ร้านอาหารสีฟ้า” สาขาใหม่ล่าสุดที่โซนฟู้ดพาสสาจ บนชั้น 4 “สยามพารากอน” ที่เดียวเท่านั้น!!

ร้านโทนสีฟ้าอ่อนๆ กับโซฟายาวสีน้ำเงินสลับสีขาวดูโมเดิร์นขึ้น จนทำให้ลืมภาพร้านอาหารเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงนานกว่า 80 ปีไปได้ไม่ยาก แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือรสชาติแบบต้นตำรับที่ใครๆ ก็ติดใจ

แต่ความพิเศษของที่นี่ คือ รวบรวม “Exclusive Menu” มาไว้ด้วยกัน เพื่อให้คุณสัมผัสรสชาติและประสบการณ์สุดพิเศษ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Thai Authentic Meets Chinese Fusion ที่นำรสชาติของความเป็นไทยแท้มาทวิสต์กับความเป็นไชนิสร่วมสมัย ผ่าน 6 เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่อยากให้คุณได้ลอง
ขนมเบื้องญวนไข่ :

เมนูสูตรโบราณแท้ ตัวขนมเบื้องใช้ไข่เป็ดคัดเกรดคุณภาพดีเอามาทอดจนได้สีเหลืองทอง ไส้สีส้มแดงสวยสดปรุงตามสูตรต้นตำรับ กินคู่กับน้ำอาจาดรสกลมกล่อมเข้ากันดีหมี่กรอบส้มซ่าทรงเครื่อง :

เมนูตำรับโบราณร่วมสมัย  หมี่กรอบเอาไปคลุกเคล้ากับซอสรสหวานที่ซ่อนความเปรี้ยวและความหอมจากส้มซ่าเอาไว้ให้ตักกินได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อปอเปี๊ยะสดเป็ดย่าง :

แป้งปอเปี๊ยะแผ่นบางๆ ม้วนไส้แน่นๆ พร้อมเป็ดย่างและกุนเชียง ความพิเศษอยู่ที่น้ำพะโล้เต้าหู้สูตรเฉพาะรสเค็มหวาน ตัดรสด้วยมัสตาร์ดสไตล์อังกฤษ และต้นหอมสดกรอบผัดไทยกุ้งลายเสือ :

ผัดไทยสูตรเด็ดของสีฟ้า ถูกนำมาปรับโฉมใหม่ด้วยกุ้งลายเสือตัวโต ผัดกับเส้นจันท์พอให้เกรียมสวยและมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยซอสผัดไทยและพริกป่นคั่งเอง รสชาติครบแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มขาหมูหมั่นโถว :

ขาหมูสูตรแต้จิ๋วตำรับถนนราชวงศ์ ที่คัดขาหมูไซส์พิเศษหมักด้วยสูตรเฉพาะ ตุ๋นด้วยไฟกำลังดีจนเนื้อนุ่มละมุน เลือกกินคู่กันกับหมั่นโถวนุ่มๆ แทนข้าวสวยก็อร่อยไปอีกแบบบะหมี่แห้งอัศวินลายเสือ :

เมนูซิกเนเจอร์ "บะหมี่แห้งอัศวิน" มาเจอกับ "กุ้งลายเสือ" สหายใหม่ที่ถูกเพิ่มลงบนบะหมี่เครื่องเยอะ โดดเด่นที่การนำกุ้งมาฉ่าเพิ่มความสดเด้ง คงความเก๋าประดุจเสือไม่ทิ้งลายอร่อยกับเอ็กซ์คลูซีฟเมนูทั้ง 6 รายการ และเมนูโปรดอื่นๆ ของคุณได้ที่ร้านอาหารสีฟ้า ชั้น 4 สยามพารากอน