BACK TO EXPLORE

5 เมนูอร่อยเติมวิตามินเสริมสุขภาพ

อาหารหลากหลายเมนูไม่ว่าคุณจะชอบสไตล์ไหน นอกจากรสชาติต้องถูกปากแล้ว ยังต้องมีคุณประโยชน์ด้วย เพื่อให้ทุกมื้อของคุณอิ่มไปพร้อมสุขภาพที่ดี

เทรนด์การดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อโรคและโรคภัยต่างๆ มาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะการเลือกกินอาหารที่ดีนั้น นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องมีแรงสู้กับทุกปัญหาแล้ว ยังช่วยบาลานซ์ให้ร่างกายและจิตใจได้รับแต่สิ่งดีๆ ด้วย

แล้วเมนูอร่อยหลากหลายสไตล์จากร้านอาหารชื่อดังในสยามพารากอน ก็ให้ทั้งรสชาติที่รับรองได้ว่าถูกปากถูกใจ พร้อมวิตามินเพื่อสุขภาพที่ดีของคุณแน่นอน

Vitamin A

วิตามินเอ นอกจากจะช่วยบำรุงสายตาแล้ว ถ้าได้รับวิตามินเอพร้อมกับวิตามินดีอย่างเพียงพอ จะเป็นการช่วยเพิ่มการทำงานให้กับระบบภูมิต้านทานในการสร้างเซลล์ที่เรียกว่า “ที-เซลล์” เพื่อเข้าไปช่วยดูแลเซลล์ที่ติดเชื้อโรคมาได้ วิตามินเอมีมากในผลไม้ ผัก นม ไข่ เนื้อสัตว์โดยเฉพาะในตับและอาหารทะเล

Spaghetti Cha Cha Cha: Another Hound Cafe
ถ้าอยากเพิ่มวิตามินเอ ก็เติมด้วย “Spaghetti Cha Cha Cha” สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำที่ใส่ซีฟู้ดอย่างหอยเชลล์และกุ้งตัวใหญ่ๆ เต็มๆ จานVitamin B2

วิตามินบี2 หรือที่รู้จักกันในชื่อ Riboflavin เป็นวิตามินที่มีมากในเห็ด ไข่ นม ชีส ถั่ว โยเกิร์ต ผักใบเขียว ถั่วเหลือง ซีเรียลโฮลเกรน ปลาและตับ วิตามินชนิดนี้ช่วยเรื่องการพัฒนาผิว การย่อยอาหาร เซลล์เม็ดเลือดและอวัยวะที่สำคัญในร่างกาย ช่วยให้มีพลังทำกิจกรรมต่างๆ และนำอ็อกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ในร่างกายด้วย

Mushroom & Black Truffle Turnover : The Mandarin Oriental Shop
เติมวิตามิน บี2 ด้วย “Mushroom & Black Truffle Turnover” หรือพัฟเห็ดและทรัฟเฟิล เมนูขนมอบที่มีส่วนผสมของไข่และนมอัดแน่นด้วยไส้เห็ด กินกับชาร้อนก็เข้ากันอย่างลงตัวVitamin B6

วิตามินบี6 มีส่วนสำคัญในการตอบสนองของสารเคมีในร่างกายที่ช่วยในเรื่องภูมิต้านทาน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนและไขมันได้ดียิ่งขึ้น สามารถพบได้ในเนื้อสัตว์ประเภทไก่ ไข่ ตับ และปลา เช่น ทูน่า แซลมอน รวมทั้งผักใบเขียวต่างๆ และถั่วชิกพี เป็นต้น

Half Half Salmon Salad : Harrods
“Half Half Salmon Salad” เมนูที่ช่วยเติมวิตามิน บี6 ได้อย่างเต็มที่ เพราะมีทั้งผักสลัด แซลมอนสองสไตล์ คือแซลมอนรมควันและแซลมอนย่าง เสริมด้วยไข่ต้มและไข่ปลาแซลมอนVitamin C

วิตามินซี พระเอกหลักที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ช่วยเพิ่มระบบภูมิต้านทานของร่างกาย การได้รับวิตามินซีที่เพียงพอสามารถช่วยให้ร่างกายต่อสู้กับการติดเชื้อต่างๆ ได้ดี รวมทั้งบรรเทาอาการต่างๆ ตอนที่เป็นหวัดให้ดีขึ้นได้ อาหารที่มีวิตามินซีมาก เช่น ผักโขม และพริกหวาน รวมทั้งผลไม้รสเปรี้ยวอย่างส้ม สตรอว์เบอร์รี่ เสาวรส

Meringue Tart Berries : Mozza by Cocotte
“Meringue Tart Berries” ความอร่อยแบบอิตาเลียนโฮมเมด ที่ให้คุณอร่อยกับเมอแรงส์กรอบๆ และสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี้ยวๆ หวานๆ กินแล้วสดชื่นดีมากVitamin E

วิตามินดี เป็นวิตามินชนิดละลายได้ในไขมัน มีหน้าที่เหมือนเป็นฟองน้ำคอยดูดซับอนุมูลอิสระ ตัวการสำคัญที่ทำให้เซลล์หรือเนื้อเยื่อถูกทำลาย ก่อให้มีความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และยังช่วยในการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ชะลอวัย พบในอาหารอย่างเมล็ดธัญพืช ถั่วชนิดต่างๆ ผักโขม เมล็ดมะม่วงหิมพานต์ มะเขือเทศ กะหล่ำปลี กะหล่ำดาว ฟักทอง อะโวคาโด ปลาเทราท์ และกุ้ง

Deep Fried Fish with Sauce : Wang Jia Sha
“ปลาทอดราดซอสหวังเจียชา” เมนูสไตล์จีนที่อุดมไปด้วยประโยชน์เต็มจาน นอกจากโปรตีนจากเนื้อปลาแล้ว ยังมีส่วนผสมเพื่อสุขภาพ เช่น ถั่วและกุ้ง ผสานกับซอสราดที่ปรุงรสอย่างเข้มข้นแวะมาอร่อยกับเมนูมากมายได้ที่ร้านอาหารชั้นนำที่ชั้น G สยามพารากอน เพื่อให้คุณอิ่มพร้อมได้สุขภาพที่ดีกลับบ้านไปทุกครั้ง