BACK TO EXPLORE

กระเป๋ารุ่นคลาสสิค ไอเดียสำหรับเป็นของขวัญสุดเลอค่า

ช้อปกระเป๋าใบใหม่ ต้อนรับปีใหม่ 2023

 “กระเป๋า” น่าจะถือถือว่าเป็นไอเท็มสุดเลอค่าชิ้นหนึ่งที่ผู้รับคงยินดีถ้าได้รับเป็นของขวัญ แต่ความยากนั้นอยู่ตอนเลือกซื้อ ว่าจะเลือกรุ่นไหน สีไหน เพื่อให้แมตช์กับสไตล์ของผู้รับมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำ 3 กระเป๋าคลาสสิค สำหรับเป็นไอเดียให้ซื้อเป็นของขวัญวันคริสต์มาสหรือปีใหม่นี้

Fendi Baguette

เมื่อเอ่ยถึง Fendi แบรนด์ดังจากอิตาลี ไอเท็มแรกที่ผุดมาในใจแฟนๆ คงหนีไม่พ้น Fendi Baguette (บาแกตต์) กระเป๋ารุ่นนี้เผยโฉมในโลกแฟชั่นครั้งแรกเมื่อ 25 ปีก่อน แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากคาแรกเตอร์ของหญิงสาวชาวฝรั่งเศสที่มักจะหนีบขนมปังบาแกตต์ไว้ที่ข้างกาย และครั้งหนึ่งที่นักแสดงแครี่ แบรดชอว์ ใช้กระเป๋าใบนี้เป็นไอเท็มที่แสดงถึงตัวตนของเธอ ในภาพยนตร์ Sex and the City ทำให้บาแกตต์ได้รับความนิยม ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งใน It Bag ของสาวๆ ทั่วโลก กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของแฟชั่นยุค 2000s เลยก็ว่าได้

แม้ Fendi จะส่งกระเป๋าอีกหลายรุ่นออกมาเอาใจสายแฟ (ชั่น) แต่ล่าสุด ในช่วง New York Fashion Week 2022 ที่ผ่านมา Fendi ก็ได้จัดงานเปิดตัวพากระเป๋ารุ่นนี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยการร่วมมือของสองดีไซน์เนอร์ดังอย่าง Marc Jacobs และ Kim Jones กับคอลเล็กชั่น Fendi Anniversary 25th Baguette โดยทุกคนสามารถจับจองหรือซื้อเป็นของขวัญให้ตัวเองได้ที่ Fendi ชั้น M สยามพารากอน


Baguette Jacquard FF fabric bagBaguette White leather bagBaguette Black leather bagBaguette Re-Edition bag in blue denimBaguette Pink sequin and leather bagBaguette Re-Edition bag in embroidered FF fabricBaguette Acid green nappa leather bag


Mulberry Alexa

หลังจากเปิดตัวกระเป๋ารุ่นนี้มามากกว่าสิบปี กระทั่งเมื่อราวปี 2020-2021  Mulberry ได้นำกระเป๋ารุ่น Alexa กลับสู่ความปังอีกครั้ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากนางแบบและดีเจสาวสุดคูล Alexa Chung ที่มักจะเผยโฉมต่อหน้าสื่อแอททิจูตที่เปี่ยมไปด้วยความมั่นใจและสไตล์ที่โดดเด่น เรียกได้ว่าเธอเป็น Muse คนสำคัญ ณ ตอนนั้นทีเดียว

Mulberry Alexa โดดเด่นด้วยดีไซน์อันคลาสสิคในแบบฉบับของอังกฤษ ที่มาพร้อมรายละเอียดอันน่าสนใจ โดยเฉพาะตัวล็อก Postman’ Lock เหมือนกระเป๋าของบุรุษไปรษณีย์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่น ยังไม่รวมคุณภาพหนังซึ่งเป็นจุดแข็งของแบรนด์  ซึ่ง  ณ วันนี้ Mulberry Alexa นั้นก็มีหลากหลายขนาด หลากสี เหมาะกับหลากลุค สามารถเข้าไปสัมผัสของจริงได้ที่ช็อป Mulberry ชั้น M


Alexa Maple Silky CalfMini Alexa Black Heavy GrainMini Alexa Lancaster Red Glossy NVTMini Alexa Coral Orange Small Classic Grain

 

MCM Cognac Visetos

จากต้นกำเนิดที่ประเทศเยอรมัน สู่การรีแบรนด์ครั้งใหญ่ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี ไม่เกินจริงเลยหากจะกล่าวว่ากระเป๋าของแบรนด์ MCM กลายเป็นไอคอนิกไอเท็มในใจของสายแฟชั่นทั้งเอเชียและยุโรปไปแล้วนับตั้งแต่ก่อตั้งซึ่งมีระยะเวลาเพียง 40 กว่าปีเท่านั้น ด้วยเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร คือ Cognac Visetos (คอนยัค วิเซโต้) เฉดสีคอนยัคที่มาพร้อมกับลวดลายโมโนแกรม โลโก้ตัวอักษร MCM (Modern Creation München) ที่อยู่คู่กับใบลอเรล และเพชร

การออกแบบที่ผสานระหว่างความเป็นตะวันตกและตะวันออกได้อย่างลงตัว ทำให้ไอเท็มของ MCM เป็นดีไซน์สุดป๊อปของศตวรรษ ที่ทั้งดูร่วมสมัยและคลาสสิคในตัวเอง ดูเรียบหรู ในขณะเดียวกันก็เท่และปราดเปรียว เป็นที่อินเลิฟของเหล่าเซเลบริตี้และแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก โดยเฉพาะเมื่อเบื้องหลังการออกแบบกระเป๋าของ MCM นั้นมีแรงบันดาลใจที่เกี่ยวพันกับเรื่อง ศิลปะ ดนตรี บอกเลยว่าไม่มีวันล้าหลังไปจากยุคสมัย หยิบมาใช้เมื่อไหร่ก็ลงตัวเสมอ รวมทั้งกิมมิคเล็กน้อยแต่พิเศษ ที่แบรนด์หยิบมาสร้างความเฟรช เป็น Limited Edition เอาใจแฟนๆ อย่างอย่างต่อเนื่อง เข้าไปเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณหรือคนที่อยากจะมอบของขวัญชิ้นนี้ให้ ที่ชั้น M สยามพารากอน


Reversible Liz Shopper in VisetosTracy Shoulder Bag in VisetosStark Backpack in VisetosBoston Bag in Visetos OriginalDessau Drawstring Bag in VisetosWristlet Zip Pouch in Visetos OriginalCylinder Crossbody in Visetos