BACK TO EXPLORE

อิ่มบุญ อิ่มท้อง รับเทศกาลเจ 2564

ต้อนรับเทศกาลกินประจำปีด้วยเมนูอร่อยไร้เนื้อสัตว์แต่ไม่ไร้รสชาติจากหลากหลายร้านอาหารชื่อดังในสยามพารากอน

เทศกาลเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผัก ประจำปี 2564 ตรงกับวันที่ 6 – 14 ตุลาคม รวมเวลา 9 วัน แต่บางคนอาจเริ่มล้างท้องหรือเตรียมตัวสำหรับการกินเจตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคมเป็นต้นไป

แต่ไม่ว่าคุณจะเริ่มวันไหนก็ถือว่าได้บุญไม่แพ้กัน เพราะเป็นช่วงเวลาทำบุญด้วยการรักษาศีล 8 รวมทั้งงดกินเนื้อสัตว์และเครื่องปรุงที่ทำจากสัตว์ ส่วนอาหารที่กินได้ ได้แก่ ผัก ธัญพืช ถั่ว แป้ง และเต้าหู้ เป็นต้น

แม้วัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหารจะมีเพียงไม่กี่ชนิด แต่สยามพารากอนการันตีเลยว่าเมนูเจจากร้านอาหารเหล่านี้จะสร้างความประทับใจทั้งหน้าตาและรสชาติอาหาร ที่จะให้คุณได้อิ่มบุญ อิ่มท้องตลอดเทศกาลกินเจอย่างแน่นอน

Veganerie : ชั้น G

ลืมอาหารเจเดิมๆ ไปได้เลย เพราะ Veganerie อยากให้คุณลองเมนูเจดีๆ แบบพรีเมียม ด้วยวัตถุดิบเนื้อจากพืช ที่ทั้งรสชาติและรสสัมผัส เหมือนเนื้อจริงๆ อร่อยได้ทุกวัน ไม่มีซ้ำเมนู ไม่ว่าจะเป็นเจทั้งคาวและหวาน สไตล์ฝรั่ง ไทย เวียดนาม อินเดีย และอิตาลี

Another Hound Cafe : ชั้น G

ใครที่คิดว่าอาหารเจมีแต่ทอดกับผัด ต้องลองเมนูเจสไตล์ทวิสต์ที่ Another Hound Cafe ที่ให้คุณอร่อยกับ 8 เมนูอาหารคาวและของหวานเจภายใต้คอนเซ็ปต์ “Italian-Asian Twist” เช่น สปาเก็ตตี้ทรัฟเฟิ้ลครีมซอสเจ บรูสเกต้ามะเขือม่วงซอสมิโซะ และพานาคอตต้านมถั่วเหลืองในกรานิต้าน้ำลำไย ที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลองระหว่าง 6 – 14 ต.ค. 64
 

ตะลิงปลิง : ชั้น G

อร่อยรับเทศกาลถือศีลกินเจกับ 9 เมนูสไตล์ไทย ระหว่าง 6 – 14 ต.ค. 64 ที่ร้าน "ตะลิงปลิง" ทั้งแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายเจและขนมจีน, ต้มยำเห็ดน้ำข้นมะพร้าวอ่อน, ปอเปี๊ยะไส้ผักทอดเจ, ข้าวคลุกน้ำพริกลงเรือเจ, ยอดฟักแม้วผัดไฟแดง, น้ำพริกลงเรือ พร้อมผักชุด, ผักบุ้งผัดเต้าเจี้ยวไฟแดง, ก๋วยเตี๋ยวหลอดเจ และตำลึงผัดไฟแดง
Ang Bao : ชั้น G

จับคู่เมนูขนมหวานแบบเย็นชื่นใจสไตล์เจจากร้านขนมเพื่อสุขภาพในแบบไต้หวัน ชิมหลากหลายเมนูอร่อย เช่น Soy Milk Snow หรือ Herbal Ice Tea จับคู่มากับเครื่องดื่มเย็นสูตรต่างๆ พร้อมไข่มุกเหนียวหนึบหนับหวานหอม ราคาเริ่มต้นเซ็ตละ 189 บาท เฉพาะ 5 – 14 ต.ค. 64


TSUJIRI : ชั้น G

ไม่ว่าเทศกาลเจปีนี้หรือปีไหนๆ ก็อร่อยกับชาเขียวต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่นได้ กับเมนูเจสุดพิเศษจาก TSUJIRI เฉพาะ  4 – 14 ต.ค. 64Arabica : ชั้น M

Soy Milk Caffe Latte เครื่องดื่มสูตรเจจาก Arabica ที่คุณไม่ควรพลาด!
กาแฟเอสเพรสโซ่หอมเข้มข้นผสมกับนมถั่วเหลืองออร์แกนิคคุณภาพดีส่งตรงจากญี่ปุ่น รสชาติกาแฟเข้มข้นตัดกับรสสัมผัสนุ่มนวลของนมถั่วเหลือง ได้รสชาติกลมกล่อมลงตัว มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็นGAGA : ชั้น G

อิ่มบุญอิ่มใจไปกับความสดชื่นที่ยากเกินจะต้าน! กับ 2 เมนูเจของ GAGA
อร่อยไป Passion Fruit Jelly Juice น้ำเจลลี่เสาวรส และ Red Ruby น้ำทับทิมเมล็ดเจียและไลม์เจลลี่
เสิร์ฟพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 2 แถม 2 และเซ็ตลดสูงสุดอีก 40% ระหว่าง 4 – 17 ต.ค. 64
 

KOI The : ชั้น G  

ร่วมฉลองเทศกาลกินเจ ไปกับเมนูทางเลือก 2 สไตล์
"Oat Milk Series" เครื่องดื่มผสมนมข้าวโอ๊ตหอมมัน เช่น Black Tea Oat Milk และ Bubble Matcha Oat Milk 
“Soy Milk Series” ท้อปปิ้งผสมนมถั่วเหลือง (สูตรเจ) จาก Lactasoy เข้มข้นเต็มรสชาติได้โปรตีนเต็มๆ เช่น TGBK Soy Milk และ Taro Q Soy Milk เริ่มจำหน่ายวันที่ 1 ต.ค. 64 เป็นต้นไป 

Pennii Popcorn : ชั้น G  

เพิ่มรสชาติและความสดใสในช่วงเทศกาลกินเจนี้ ด้วยความสดชื่นแบบเปรี้ยวผสมหวานจาก Fresh Fruits เครื่องดื่มจากผลไม้สองชนิดอย่างเสาวรสและลิ้นจี่Baskin Robbins : ชั้น 3

ต้อนรับเทศกาลกินเจด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ กินเจอิ่มบุญ กินบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์อิ่มใจ
รับฟรี! ไอศกรีมเจ รส Citrus Twice Ice ขนาดปกติจำนวน 1 ลูก มูลค่า 129 บาท เมื่อซื้อสินค้ามูลค่า 99 บาทขึ้นไปต่อ 1 ใบเสร็จ ตั้งแต่วันที่ 4 – 15 ต.ค. 64 เท่านั้น


 

Starbucks : ชั้น G และชั้น 3

ห้ามพลาด! ขนมปังและเครื่องดื่ม คู่หูความอร่อยสไตล์เจ
Azuki Red Bean Bun และน้ำสกัดเย็น Fresh Mangosteen Juice 100% การจับคู่ความอร่อยที่มาพร้อมประโยชน์จากถั่ว ธัญพืช และผลไม้ไทย เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการร่วมเทศกาลถือศีลกินเจปีนี้เป็นที่สุดสีฟ้า : ชั้น 4

แนะนำเมนูใหม่ต้อนรับเทศกาลกินเจ 2564 เมนูพิเศษจากวัตถุดิบคุณภาพ ข้าวดอกมะขามอบเผือกหอมเจและข้าวดอกมะขามผัดน้ำพริกมะม่วง รวมทั้งเมนู Plant Based Meat เอาใจคนรักสุขภาพกับเมนู ลาบแพลนต์เบสทอดเจ, ตำลึงผัดแบลนต์เบสเจ, ข้าวกะเพรากรอบแพลนต์เบสเจ และ ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าสูตรน้ำพริกเผาแพลนต์เบสเจ เลือกอร่อยได้ตั้งแต่วันที่ 1 – 15 ต.ค. 64บ้านไอซ์ : ชั้น 4

อาหารปักษ์ใต้ “ฝีมือชั้นครู” ขอร่วมแบ่งปันความอร่อย เพื่อให้คุณอิ่มบุญ อิ่มท้อง พร้อมสุขภาพดีไปด้วยกันกับหลากหลายเมนูพิเศษที่เราคัดสรรมาเพื่อช่วงเทศกาลเจ ระหว่าง 4 – 13 ต.ค.นี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ข้าวยำ, คั่วกลิ้งขาเห็ดหอม, หลนเต้าหู้, แกงคั่วขาเห็ดหอม, ผัดวุ้นเส้นเห็ดสามเกลอ, แกงเหลืองผักรวม, เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว, กะหล่ำปลีผัดซีอิ๊วเห็ดหอม และเมนูทานเล่นมากคุณประโยชน์อย่างเผือกทอด มันทอด เต้าหู้ทอด