BACK TO EXPLORE

LOEWE เครื่องหนังที่เป็นทั้งงานคราฟท์และงานอาร์ตนานกว่า 173 ปี

สุดยอดทักษะเครื่องหนังจากสเปนที่ครองใจคนทั่วโลก

เราได้ยินชื่อของแบรนด์ LOEWE หรือ ‘โลเอเว่’ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของเครื่องหนังจากสเปนมานาน แต่คงคิดไม่ถึงว่าแบรนด์นี้โด่งดังมานานถึง 173 ปี เป็นการรวมตัวของกลุ่มช่างฝีมือในกรุงมาดริดที่มีคุณเอ็นริเก โอเอเว่ โรเยสเบิร์ก ช่างฝีมือด้านเครื่องหนังมาร่วมบริหารงาน โดยชื่อแบรนด์เรียกตามชื่อกลางของคุณเอ็นริเกที่นอกจากจะดังไปทั่วโลกแล้ว ยังได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์จากราชวงศ์สเปน เพราะเป็นผู้ผลิตกระเป๋าและสิ่งของเครื่องใช้ประจำราชวงศ์มายาวนาน จนปี 2014 LVMH ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญกับแบรนด์รวมทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นให้ โจนาธาน แอนเดอร์สัน ดีไซเนอร์ชาวไอริช เข้ามาดูแลในฐานะครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ เปลี่ยนจากแบรนด์เครื่องหนังเก่าแก่ให้กลายเป็นแบรนด์ดังระดับโลกที่ทุกคนจะต้องจับตามองคอลเลคชั่นเปิดตัวในแฟชั่นวีคที่ปารีสเสมอ นี่จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ LOEWE เป็นแบรนด์อาร์ตถึงทุกวันนี้กับหลายรุ่นที่คุณจะพลาดไม่ได้

LOEWE Hammock Drawstring Bag

แฮมม็อคเปิดตัวครั้งแรกปี 2016 ในคอลเลคชั่นฤดูร้อนของโลเอเว่ ด้วยรูปทรงกระเป๋าที่ไม่ซ้ำใคร แรงบันดาลใจจากความเรียบง่ายและรูปทรงทิ้งตัวอย่างเป็นธรรมชาติของเปลญวณ ให้ความรู้สึกแคชชวล แมทช์กับลุคอื่นๆ ได้ง่าย กระเป๋าแฮมม็อคในคอลเลคชั่น 2020 นี้พัฒนาให้มีเชือกหนังหรือ drawstring รูดเพิ่มความปลอดภัยและเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆ ที่ชอบเดินทางและรักความคล่องตัว มีทั้งขนาดกลางและมินิ ใช้วัสดุหนังคลาสสิคผิวอ่อนนุ่มแต่คงทน


 

LOEWE Puzzle Small Bag

พัซเซิลเป็นกระเป๋าที่ประกอบด้วยแผ่นหนังทั้งหมด 41 ชิ้น ซึ่งเป็นจำนวนชิ้นที่เยอะที่สุดของโลเอเว่ โดยแต่ละชิ้นผ่านการตัดด้วยเทคนิคพิเศษและการคำนวณมาเป็นอย่างดี เย็บประกอบกันเป็นกระเป๋าทรงลูกบาศก์พับใช้งานได้ถึง 5 แบบ มาพร้อมหูจับหนังที่คล้องแขนก็ได้ หิ้วหรือสะพายปรับได้หลายระดับ จะเลือกสะพายข้าง ครอสบอดี้หรือสะพายหลังเป็นเป้ก็ได้ด้วย หรือพับให้กลายเป็นกระเป๋าคลัทช์สุดเก๋LOEWE Gate Bum Bag

อีกไอคอนนิกจากโลเอเว่ กระเป๋าทรงครึ่งวงกลมแบบอานม้าหรือ Saddle ที่เป็นเอกลักษณ์ นำมาออกแบบต่อยอดด้วยสายสะพายเข็มขัด ทำจากวัสดุหนังแบบซอฟท์คราฟท์ทั้งใบ ตกแต่งด้วยเข็มขัดด้านหน้าตัวกระเป๋าและหมุดสีทองด้านข้าง พร้อมฝาปิดเปิดกระเป๋าแบบแม่เหล็กให้แน่นสนิทมากขึ้นLOEWE Heel Mini Bag

กระเป๋าทรงเกือกม้าที่ได้แรงบันดาลใจมากจากกระเป๋าใส่เหรียญวินเทจพร้อมช่องใส่ของอเนกประสงค์และช่องใส่การ์ดที่แยกเป็นสัดส่วนและสายยาวปรับระดับได้ ไซส์ใหญ่เลือกสะพายหรือคาดเอวได้ ส่วนขนาดเล็กสามารถคล้องคอได้มาในวัสดุหนังสมูธคราฟ์หลากสีLOEWE Basket Bag

กระเป๋าสานจากวัสดุราฟเฟียร์ธรรมชาติ มีหูจับหนังสีน้ำตาลที่ปรับระดับให้สามารถคล้องไหล่และรับน้ำหนักได้ โดดเด่นด้วยแผ่นหนังสี่เหลี่ยมปั๊มลายอนาแกรมด้านหน้า ออกแบบมาให้จุของได้เยอะทั้ง 3 ขนาด ถือเป็นงานหัตถศิลป์อีกชิ้นของแบรนด์โดยอาร์ติซานผู้เชี่ยวชาญด้านการสานและเครื่องหนังในสเปน นอกจากนี้ยังมีไอเท็มเสริมด้วย Drawstring pouch ออกแบบมาในวัสดุผ้าแคนวาสลายปริ้นท์แต่ละซีซั่น
LOEWE Balloon

บอลลูนกระเป๋าใหม่ล่าสุดจากโลเอเว่ที่เปิดตัวในคอลเลคชั่น Spring/Summer 2020 กระเป๋ารุ่นนี้กลายเป็นดาวเด่นที่เสนอออกมาด้วยการผสมผสานวัสดุหนังถึงสองชนิด ฐานกระเป๋าและโครงทรงกลมด้านนอกทำจากหนังสมูธคราฟท์แบบหนัง และตัวถุงกระเป๋าด้านในทำจากหนังซอฟท์นับป้าคราฟ์ชนิดนิ่ม หนังทั้งสองชนิดเป็นหนังคุณภาพสูงและทนทานที่สุดที่โลเอเว่ได้คิดค้น ทำให้ตัวกระเป๋าเรียบเนียนไร้รอยและมีผิวสัมผัสนุ่มทั้งภายในและภายนอก มี 3 ขนาดทั้งเล็ก กลาง ใหญ่ โดยขนาดกลางและใหญ่มาพร้อมกับสายหนังคู่สายสั้นมีความยาวสามารถคล้องบนไหล่หรือถือหิ้ว และสายยาวที่ปรับสะพายข้างหรือสะพายไหล่ได้ตามสไตล์แต่ละคน รวมทั้งสามารถรูดปิด-เปิดกระเป๋าได้ด้วย