BACK TO EXPLORE

อาหารอิตาเลียนรสมือแม่จากร้าน Mozza by Cocotte

ถ้าคุณหลงใหลในอาหารอิตาเลียน... Mozza by Cocotte จะพาคุณไปลิ้มลองรสชาติแบบต้นตำรับจากวัตถุดิบชั้นเลิศ เหมือนมีคุณแม่ชาวอิตาเลียนมาทำอาหารให้กินด้วยตัวเอง

แค่ชื่อร้านก็บ่งบอกถึงรากเหง้าแห่งรสชาติอาหารได้ทันที

เพราะ Mozza ย่อมาจาก “Mozzarella Cheese” วัตถุดิบที่มีต้นกำเนิดในประเทศอิตาลีที่ทุกบ้านและร้านอาหารอิตาเลียนทุกร้านต้องมี! “Mozza by Cocotte” จึงเป็นเสมือนตัวแทนของอาหารที่ถ่ายทอดรสชาติและความอบอุ่นจากคุณแม่สู่คนในครอบครัวงอย่างแท้จริง และวันนี้ก็พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดประจำบ้านคุณแม่ให้คุณได้สัมผัสความอร่อยแล้วที่ชั้น G สยามพารากอน

 

สุดยอดเมนูจากวัตถุดิบอันเป็นเอกลักษณ์

นอกจากรสชาติอบอุ่นแบบอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดที่ใช้วิธีการปรุงแบบดั้งเดิมจะเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหลแล้ว ยิ่งได้เห็นบรรดาเชฟทำอาหารในครัวแบบเปิดที่อยู่ตรงหน้า การอบพิซซ่าในเตาอบสุดคลาสสิค ก็เหมือนได้ชมโอเปร่าแห่งอาหาร ณ โรงละครใจกลางเมืองเลยทีเดียว
เรื่องราวความอร่อยจากฝีมือคุณแม่ตามแนวคิด “La Cucina di Mama” เริ่มต้นขึ้นด้วยเมนูเบาๆ เรียกน้ำย่อย ไปจนถึงอาหารจานหลักที่อัดแน่นด้วยวัตถุดิบระดับพรีเมียม แล้วจบลงอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้งด้วยขนมหวานสุดสดชื่นที่ทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติแบบออริจินัลอย่างเต็มที่
“Tomato Confit and Balsamic Caramel”

เปิดตัวด้วยชีสบาร์ราต้าก้อนกลมๆ สีขาวนวล หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ที่ขายดีที่สุดของร้าน ชีสสดที่มีครีมอยู่ข้างในก้อนนี้ เมื่อผ่าออกจะมีครีมชีสไหลออกมา ราดด้วยบัลซามิคซอสรสเปรี้ยวผสานกับความหวานของคาราเมลกลิ่นหอมๆ กินกับมะเขือเทศกงฟีต์นุ่มๆ รสชาติเข้มข้นมากพอที่จะทำให้คุณหลงรักการกินมะเขือเทศไปเลย“Raspberry Rocket Salad”

เพิ่มความสดชื่นให้มื้อนี้บนโต๊ะอาหารด้วยสลัดผักและผลไม้สีสันสวยงามสดใหม่เหมือนไปเด็ดมาจากสวนหลังบ้าน จานนี้นำราสป์เบอร์รี่สดมาคลุกเคล้ากับผักร็อคเก็ต เพิ่มรสชาติด้วยบลูชีสกอร์กอนโซลาแสนอร่อย และพาร์มาแฮมชั้นเลิศ ราดด้วยน้ำสลัดราสป์เบอร์รี่สูตรพิเศษที่ให้ความกลมกล่อมอย่างลงตัว“Tiger Prawns Aglio Olio”

กุ้งลายเสือตัวโตๆ ย่างให้สุกแบบพอดีๆ เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มเด้งสดหวาน ผัดกับพาสต้าซอสสูตรคลลาสสิคที่มีกระเทียม (Aglio) และน้ำมันมะกอก (Olio) เป็นส่วนผสมหลัก ปรุงรสเพิ่มด้วยพริกจนได้รสชาติเข้มข้นและเผ็ดสะใจในระดับกำลังดี คลุกเคล้ากับพาสต้าที่ลวกมาแบบอัล เดนเต้ (al dente) ที่เส้นจะเหนียวนุ่มด้านนอก แต่ยังคงความกรึบที่แกนในของตัวเส้นนั่นเอง“Prosciutto and Figs”

พิซซ่าเครื่องแน่นแป้งบางในแบบออริจินัลถูกยกมาเสิร์ฟทันทีที่อบเสร็จจากเตาร้อนๆ ของครัวแบบเปิดภายในร้าน หน้าพิซซ่าจัดเต็มอัดแน่นด้วยแฮมรสเค็มนิดๆ ชิ้นใหญ่ๆ แต่สูตรของร้านต้องแล่ชิ้นบางๆ เพื่อไม่ให้เนื้อเหนียว เคี้ยวง่าย และได้รสชาติที่พอดีในแต่ละคำ เสริมรสด้วยมอสซาเรล่าชีส วัตถุดิบสำคัญในอาหารอิตาเลียน สลัดผักร็อคเก็ต แล้วตัดรสด้วยความหวานจากลูกฟิกสด“Meringue Tart Berries”

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมสูตรเฉพาะที่เชฟประจำร้านบรรจงทำขึ้นให้ทุกคนได้ชิม เพื่อเพิ่มความหวานชื่นให้มื้ออาหารแห่งความสุข เมอร์แรงกรุบกรอบสองชิ้นใหญ่ ถูกนำมาสอดไส้ด้วยครีมวานิลลารสหวานกลางๆ ท็อปด้วยผลไม้สดตระกูลเบอร์รี่ ทั้งบลูเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ และราสป์เบอร์รี่ ราดด้วยเบอร์รี่ซอสรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ตักกินพร้อมกันจะได้ความลงตัวในรสชาติในคำเดียว
ถ้าอยากชมเรื่องราวความอร่อยเมนูอื่นๆ ในแบบ “La Cucina di Mama” ณ โรงละครแห่งรสชาติสไตล์อิตาเลียนโฮมเมด แวะมาที่ร้าน “Mozza by Cocotte” ชั้น G สยามพารากอนได้เลย แล้วไม่ว่าคุณจะนั่งด้านในร้านที่เย็นสบาย พร้อมชมยอดเชฟอาหารอิตาเลียนกำลังปรุงอาหารให้ดูอย่างเพลิดเพลิน หรือจะเลือกอร่อยในพื้นที่ส่วนตัวบนชั้นสองของร้าน หรือจะออกไปสูดอากาศท่ามกลางธรรมชาติที่โซนเอาท์ดอร์บริเวณด้านหลัง ก็รับรองว่าคุณจะได้ชิมอาหารรสชาติเยี่ยมสูตรดั้งเดิมตามแบบฉบับฝีมือคุณแม่ชาวอิตาเลียนในทุกจาน