BACK TO EXPLORE

กรุงเทพฯ หมุดหมายของชาว Workation เทรนด์ใหม่สำหรับคนทำงาน

สยามพารากอน ตอบโจทย์เทรนด์นี้ได้ทั้ง #WeekdayToWeekend

ภาวะ Pandemic ซึ่งทำให้คนส่วนใหญ่ต้องทำงานอยู่บ้าน หรือไม่สามารถเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวโดยเฉพาะได้ ซึ่งคาดว่า แม้ว่าเมื่อโลกเข้าสู่สภาวะปกติ การ Workation หรือเที่ยวไปทำงานไป จะกลายเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่น่าจับตามอง เพราะมนุษย์ทำงานได้เรียนรู้แล้วว่า ไม่จำเป็นต้องจำเจอยู่ในออฟฟิศสี่เหลี่ยม ก็สามารถทำงานได้ และเผลอๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย


โดยข้อมูลจากเว็บไซต์ Holidu.co.uk ซึ่งเป็นเว็บไซต์สำหรับการค้นหาสถานที่พักผ่อนของประเทศอังกฤษ จัดอันดับ 150 เมือง สำหรับการทำงานและพักผ่อนไปในตัว ซึ่งกรุงเทพฯ ติดอันดับหนึ่งเมืองที่น่ามาใช้เวลา Workation ที่สุด โดยพิจารณาจากค่าครองชีพต่อเดือน ค่าเช่าอพาร์ตเมนต์แบบหนึ่งห้องนอน กิจกรรมน่าสนใจที่สามารถทำได้ (นอกเวลางาน) ค่าเครื่องดื่มหลังเลิกงาน ความแรงของสัญญาณไวไฟ ตลอดจนค่าเฉลี่ยของเวลาที่มีแสงแดดส่อง  ได้จัดอันดับให้กรุงเทพฯ เป็นเดสติเนชั่นที่น่าตีตั๋วมาเยือนที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง แซงหน้าเมืองบาเซโลน่า ประเทศสเปน ซึ่งเป็นเมืองพักผ่อนอันดับต้นๆ  แต่ตกไปอยู่ที่อันดับ 4โดยสาเหตุหลายประการที่ทำให้กรุงเทพฯ ติดอันดับหนึ่งสถานที่ Workation นั้น นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่ในเมืองหลวงซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้อย่างสะดวกสบาย และความเอ็กโซติคในแบบเอเชียก็กำลังเป็นที่สนใจของชาวต่างชาติ นอกจากนี้ ความที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่เป็นฮับของบริษัทต่างชาติ ทำให้ผู้คนสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ และยังแสดงว่าที่นี่ย่อมมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย รองรับให้กับเหล่านักธุรกิจต่างชาติอย่างพอเพียง


ซึ่งข้อดีสำหรับการ Workation นั้น นอกจากจะทำให้รู้สึกมีอิสระในการทำงานแล้ว เพราะได้เปลี่ยนบรรยากาศไปยังสถานที่ที่อยากไป หรือไม่เคยไปมาก่อน  ยังช่วยให้ประหยัดเวลาพักร้อนอีกด้วย เรียกว่าได้ผลดีทั้งบริษัทและตัวพนักงานเอง แต่ทั้งนี้ ก็คงไม่ได้หมายความว่าทุกบริษัทจะเปิดโอกาสให้ทำงานแบบนี้ได้ แต่นับว่าเป็นอีกเทรนด์ของวิถีชีวิตแบบ New Normal ที่กำลังรออยู่ข้างหน้า
ศูนย์การค้า ONESIAM และสยามพารากอน เล็งเห็นความสำคัญของกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทยมาตลอด จึงเลือกสรรสิทธิประโยชน์และบริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้สุดครบ เช่น

• มอบบัตรของขวัญ Siam Gift Card ให้กับลูกค้าชาวต่างชาติที่ทำงานในไทยทันที 200 บาท* เมื่อสมัครบัตร VIZ Card (เงื่อนไขและระยะเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) คลิกเพื่อสมัครได้เลย  https://bit.ly/3xDlaJ4• มอบส่วนลดมากมายเฉพาะชาวต่างชาติ คลิกดูรายละเอียดได้ที่ http://bit.ly/2qX8D5O
• ส่วนลดขั้นต่ำสำหรับชาวต่างชาติ 10%* ทันที (เฉพาะสินค้าที่เข้าร่วมรายการ เช่น โซน Open  Space สยามดิสคัฟเวอรี่)
• มอบบัตร Siam Gift Card 300 บาท* สำหรับผู้ถือบัตร MasterCard ชาวต่างชาติที่สมัครนอกประเทศไทย• พนักงานบริการได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาจีน พร้อมป้ายต่างๆ ทั้งสองภาษาในศูนย์การค้า
• ให้บริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงฟรี
• สามารถทำ VAT Refund ในเมืองได้ทันที
• มีร้านอาหารนานาชาติมากมาย พร้อมร้านกาแฟให้เลือกนั่งทำงานได้ทั้งวัน
• มีบริการส่งสินค้าไปที่พัก และสั่งสินค้าได้ทางออนไลน์

สยามพารากอนหวังว่า เมื่อเมืองเปิด โลกกลับมาเชื่อมหากันอีกครั้ง คุณจะเลือกกรุงเทพฯ เป็นจุดหมายในการเดินทางมาเยือนเป็นอันดับแรกในใจ ไม่ว่าจะมา Workation หรือ Vacation ก็ตาม
*รายละเอียดโปรโมชั่นสอบถามได้ที่ Tourist Counter สยามพารากอน ชั้น G