BACK TO EXPLORE

เทรนด์แฟชั่นสำหรับคุณผู้ชาย 2024 พร้อมอัปเดตแบรนด์ชั้นนำเปิดใหม่ที่สยามพารากอน

รวมเทรนด์แฟชั่นน่าสนใจจากฝั่งสุภาพบุรุษที่จะทำให้คอแฟชั่นสนุกกันไปตลอดทั้งปี 2024 พร้อมช้อปไอเท็มจากคอลเล็กชั่นใหม่ได้ที่สยามพารากอน

ปี 2024 เป็นปีที่แฟชั่นฝั่งสุภาพบุรุษนั้นมีความหลากหลายมาก สยามพารากอนในฐานะ World Class Shopping Destination ที่รวบรวมแบรนด์แฟชั่นลักซ์ชัวรีระดับโลกไว้มากมาย ก็ไม่พลาดที่จะอัพเดตเทรนด์เหล่านี้ให้ทุกคนได้มาช้อป และสนุกกับการแต่งตัวได้ตลอดทั้งปี

เลือกช้อปแฟชั่นไอเท็มซึ่งเป็นเทรนด์ 2024 รวมถึงแฟชั่นไอเท็มอื่นๆ จากแบรนด์ดังระดับโลก ศูนย์รวมแฟล็กชิปสโตร์ของบรรดาแบรนด์ลักชัวรี, แบรนด์ที่โดดเด่นด้านความเรียบง่ายสไตล์ Quiet Luxury อย่าง Loro Piana และล่าสุด Fendi Men เพิ่งเปิดตัวบูติกสแตนด์อโลนสำหรับสุภาพบุรุษแห่งใหม่ ชั้น M ฝั่งคริสตัลคอร์ท ศูนย์การค้าสยามพารากอน
เทรนด์ Eclectic Grandpa’ สไตล์สุดชิลที่ได้แรงบันดาลใจจากตู้เสื้อผ้าของคุณปู่


‘Elastic Grandpa’ เทรนด์ใหม่ที่มาแรงในซีกโลกตะวันตก ณ ตอนนี้ คือสไตล์การแต่งกายแบบชิลๆ ที่เต็มไปด้วยสีสัน จากไอเท็มที่สามารถหาได้จากตู้เสื้อผ้าของคุณปู่ เช่น นิตแวร์ (Knitwear) ผ้าทวีด คาร์ดิแกนขนเฟอร์ กางเกงเอวสูง โลฟเฟอร์ สนีกเกอร์ หรืออื่นๆ โดยมีคีย์เวิร์ดคือ การคัสตอม เรโทร และวินเทจ อย่างลุคของ Donald Glover เซเลบริตี้มากความสามารถในเสื้อโค้ตผ้าทวีดและผ้าพันคอ ลุคของ Tyler the Creator กับการแมตช์สเวตเตอร์ตัวหลวมเข้ากับรีสอร์ตเชิ้ตและกางเกงทรงแบ็กกี้เอวสูง ลุคของ Hannah Einbinder ในเสื้อเชิ้ตผูกไทกับกางเกงทรงแบ็กกี้เอวสูงสไตล์คลาสสิกเรโทร สวมทับด้วยคาร์ดิแกนขนเฟอร์ และลุคสเวตเตอร์นิตแวร์ภายใต้เบลเซอร์ตัวหลวมจาก Dior Men

Dior Oblique Sweater

Dior - M Floor


เทรนด์ความลื่นไหลทางเพศ’ ภาพใหญ่ของแฟชั่น 2024

ความลื่นไหลทางเพศไม่ได้เป็นเพียงมูฟเมนต์ในโลกโซเชียลเท่านั้น แต่ประเด็นยังถูกนำเสนอบนรันเวย์อย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในปี 2024 นี้ แน่นอนว่าเราไม่ได้พูดถึงการเพิ่มสีรุ้งเข้าไปในไอเท็มแฟชั่นตามที่มีการถกกันก่อนหน้านี้ แต่เป็นการหยิบเอเลเมนต์ของสไตล์แมสคิวลีนและเฟมินีนมาผสานเข้าด้วยกันอย่างมีชั้นเชิง เกิดเป็นลุคที่ดูแข็งแกร่งแฝงด้วยความเซ็กซี่น่าค้นหา ทั้งลุคเสื้อกล้ามผ้าซาตินพลิ้วไหวภายใต้แจ๊กเก็ตสูทไหล่กว้างดูแข็งแกร่งจาก Saint Laurent  และลุคเสื้อโปโลซีทรูทรงโอเวอร์ไซซ์ปักดีเทลดอกไม้กับกางเกงขายาวจาก Dolce & Gabbana

Saint Laurent - Tank Top In Silk Satin Crepe


Saint Laurent – M Floor


DOLCE & GABBANA – Cordonetto Lace Shirtเทรนด์ ‘มินิมัล’ สไตล์ที่ยังคงความนิยมอย่างต่อเนื่อง

สิ่งที่การันตีได้ดีว่าสไตล์มินิมัลจะยังคงเฉิดฉายในวงการแฟชั่น คือการเปิดตัวคอลเล็กชั่นฤดูร้อนของ Dolce & Gabbana ที่คราวนี้ขอพักเรื่องลวดลายจัดจ้านและสีสันสดใส แล้วหันมานำเสนอสีเอิร์ธโทน ขาว ดำ และเทาอย่างเต็มรันเวย์ ไม่ว่าจะเป็นลุคทางการ กึ่งทางการ หรือแคชวล ซึ่งดูเหมือนจะเป็นทิศทางเดียวกันกับ Sacai ที่นำเสนอโททัลลุคจากผ้าเดนิมในสีเดียวกัน โททัลลุคสีดำ และโททัลลุคสีเทา เรื่อยไปจนถึง Loewe, Loro Piana, Zegna,  และ Givenchy ที่ต่างก็พร้อมใจกันเติมเต็มรันเวย์ของปี 2024 ด้วยโททัลลุคสุดเรียบง่าย

ZEGNA - White Cotton and Wool Pants


ZEGNA – M Floor


Loewe - Trucker jacket in denim


LOEWE – 1st Floor (Temp)


เทรนด์กลิ่นอาย ‘กรันจ์’ ที่แฝงอยู่ในแฟชั่นไอเท็ม

แฟชั่นไอเท็มแฝงกลิ่นอาย ‘กรันจ์’ ปรากฏอยู่บนรันเวย์ตั้งแต่ฤดูร้อนไปจนถึงฤดูหนาว ทั้งแบบที่เห็นได้ชัดอย่างไอเท็มปักหมุด สร้อยคอดีไซน์โซ่ กางเกงยีนแต่งดีเทลขาด สนีกเกอร์สุดเซอร์จาก Doublet ไอเท็มพิมพ์ลายเปรอะ  รวมถึงไอเท็มแต่งดีเทลขาดจาก Diesel และแบบที่ซุกซ่อนอยู่อย่างรองเท้าอ็อกซ์ฟอร์ดและโลฟเฟอร์ประดับหมุดจาก Valentino กางเกงหนังทรงโอเวอร์ไซซ์แต่งซิปจาก Loewe กางเกงตัดต่อผ้า (Patchwork) แต่งชายรุ่ยจาก COMME des GARÇONS ตลอดจนสร้อยคอโลหะหลากหลายดีไซน์จาก Junya Watanabe ซึ่งต้องขอบคุณดีไซเนอร์ใหญ่ทั้งหลายที่ทำให้ไอเท็มกลิ่นอายกรันจ์เหล่านี้เข้ากันได้ดีกับไอเท็มสไตล์อื่นๆ อย่างน่าเหลือเชื่อ

LOEWE - Embellished top in linen and silk

LOEWE – 1st Floor (Temp)


VALENTINO - ROCKSTUD M-WAY CALFSKIN LOAFER

VALENTINO – M Floor at Luxe Hall


ช้อปไอเท็มจากคอลเล็กชั่นใหม่ที่จะทำให้คุณไม่ตกเทรนด์ได้ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน Luxury Destination ที่ที่รวบรวมแบรนด์ของแบรนด์ดังชั้นนำระดับโลกไว้มากมาย