BACK TO EXPLORE

“RED HOUSE by WANG JIA SHA” อาหารสไตล์กวางตุ้ง รสชาติและวัตถุดิบระดับฮ่องเต้

ลืมอาหารจีนแบบเดิมๆ แล้วมาเพลิดเพลินกับวัตถุดิบระดับพรีเมียมและความอร่อยครบรสจากอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง

ถ้าคิดว่าอาหารจีนมีแต่รสชาติจืดๆ และมันๆ ลองมาชิมอาหารสไตล์กวางตุ้งที่ “RED HOUSE by WANG JIA SHA” แล้วคุณจะรู้ว่าอาหารจีนที่รสชาติและวัตถุดิบระดับฮ่องเต้เป็นอย่างไร

“RED HOUSE by WANG JIA SHA” ร้านอาหารจีนใจกลางศูนย์การค้าสยามพารากอน หนึ่งในฟู้ดเดสติเนชั่นที่มีชื่อเสียงระดับประเทศของเมืองไทยแต่โด่งดังไปไกลทั่วโลก เปิดบ้านต้อนรับนักชิมทุกสัญชาติกับเมนูซิกเนเจอร์สูตรต้นตำรับ และการตกแต่งร้านที่ให้บรรยากาศอันเต็มไปด้วยพลังและความมั่งคั่งของสถานบันเทิงที่มีเสน่ห์ในยามค่ำคืนแห่งเกาะฮ่องกง
สีแดงคือแรงบันดาลใจและสัญลักษณ์แห่งวัฒนธรรมจีน นั่นทำให้อาหารของร้าน RED HOUSE by WANG JIA SHA จึงเต็มไปด้วยรสชาติที่มีเอกลักษณ์ในสไตล์จีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมอย่างแท้จริง เมนูของทางร้านมีทั้งติ่มซำหลากหลายชนิด อาหารจานหลักที่เลือกใช้ผักและเนื้อสัตว์ระดับพรีเมียม รวมทั้ง เครื่องดื่มและอาหารหวานรสเลิศ ปิดท้ายมื้ออาหารจีนในแบบกวางตุ้งที่ RED HOUSE by WANG JIA SHA ได้อย่างสมบูรณ์แบบ
ติ่มซำระดับตำนาน ความอร่อยที่ต้องลอง

เริ่มต้นด้วย “เค้กนึ่งหยินหยาง” สปอนจ์เค้กต้นตำรับจีน เนื้อสัมผัสนุ่มเบากับ 2 รสชาติ คือ รสออริจินอลและงาดำ ส่วนเค้กทำเป็นรูปหยิน-หยาง สัญลักษณ์แห่งความสมดุลของพลังจักรวาล“ฮะเก๋ากุ้งชมพูทอง” เมนูมงคลตามความเชื่อของชาวจีนที่กินเมื่อไหร่ก็ฟิน ฮะเก๋าแป้งบางจับจีบสวยงามปิดหน้าด้วยผงทอง ด้านในอัดแน่นด้วยไส้กุ้งชิ้นโตเต็มคำที่รสชาติอร่อยโดยไม่ต้องใช้น้ำจิ้ม“เปาเปา หมูแดง” ซาลาเปาเนื้อนุ่มขนาดพอดีๆ เคลือบด้วยคุกกี้รสเค็มนิดๆ ที่ด้านบน ตัดกับรสหวานของซอสสูตรเฉพาะและเนื้อฉ่ำๆ ของไส้หมูแดงอย่างลงตัว“เปาเปา เป็ดย่าง” เมนูสไตล์ตะวันตกที่เอาหมั่นโถวนุ่มๆ มาเสิร์ฟในแบบเบอร์เกอร์ แล้วสอดไส้ด้วยเป็ดย่างราดซอสสูตรพิเศษ แตงกวา และมะเขือเทศชิ้นใหญ่ๆอาหารจานหลักกับวัตถุดิบระดับจักรพรรดิ์

เมื่อติ่มซำจานสุดท้ายถูกยกออกไป “ซุปปลาผักดอง” ก็ถูกนำมาวางที่โต๊ะทันที ซุปสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้านที่นำผักดองรสเปรี้ยวเค็มกำลังดีมาต้มเป็นซุป ใส่เนื้อปลากะพงแร่บางๆ ลงไปจนเต็มชาม แล้วปรุงรสด้วยพริกคั่วให้รสชาติเผ็ดร้อนและหอมกลิ่นพริก ซดอร่อยคล่องคอมาก
“เป๋าฮื้อปลิงทะเลกระเพาะปลาสดน้ำแดง” วัตถุดิบระดับฮ่องเต้รวมกันอยู่ในจานนี้แล้ว! กับ 3 สุดยอดอาหารทะเลที่ชาวจีนนิยมมากที่สุด ทั้งเป๋าฮื้อเนื้อหนุ่มหนึบ ปลิงทะเลชิ้นใหญ่ และกระเพาะปลาสด เอามาเจี๋ยนน้ำแดงให้รสชาติละมุนลงตัว“เต้าหู้มาโปล็อบสเตอร์” เต้าหู้ผัดรสจัดจ้านที่นำเอาเต้าหู้ขาวขนาดชิ้นไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไปกับกุ้งมังกรเนื้อเด้งสดกรอบ มาคลุกเคล้ากับซอสที่ผสมเครื่องเทศจีนและน้ำมันพริกสีแดงสูตรเฉพาะ แล้วนำไปผัดจนได้รสชาติเผ็ดกลมกล่อมและซึมเข้าเนื้อเครื่องดื่มสูตรสดชื่นได้ประโยชน์จากผลไม้

ปิดท้ายด้วย “น้ำบ๊วยจีน” เครื่องดื่มดั้งเดิมของชาวจีนที่ทำมาจากลูกบ๊วยรมควัน เมื่อนำบ๊วยไปต้มจนได้น้ำรสเข้มข้นแล้วเติมความหวานเข้าไปอีกเล็กน้อย เสิร์ฟแบบเย็น อร่อยชื่นใจและได้ประโยชน์ช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหาร“น้ำส้มแมนดารินผสมน้ำผึ้ง” เครื่องดื่มที่ให้รสเปรี้ยวจากส้มแมนดารินที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ, บี และซี เมื่อผสานกับความหวานหอมและประโยชน์จากน้ำผึ้ง ก็ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย พร้อมป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยไปในแก้วเดียว“ไข่มุกตะวันออก” เครื่องดื่มโทนสีพาสเทลหวานๆ ที่นำความสดชื่นจากเนื้อและน้ำของผลไม้รสเปรี้ยว ทั้งสตรอว์เบอร์รี่สด ลิ้นจี่ และมะนาว มาผสมกันได้อย่างลงตัวใครที่อยากลิ้มลองรสชาติอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งแบบต้นตำรับ แนะนำว่าต้องมาที่ “RED HOUSE by WANG JIA SHA ชั้น G สยามพารากอน” ที่นี่เสิร์ฟความอร่อยจากวัตถุดิบระดับจักรพรรดิ์ พร้อมบริการอันเป็นเลิศ และมีห้องส่วนตัวสำหรับลูกค้าที่มาเป็นครอบครัวหรือต้องการความเป็นส่วนตัวไว้คอยบริการด้วย