BACK TO EXPLORE

Refresh Look in Every Ordinary Day แว่นตาเพื่อเวอร์ชั่นที่ดีที่สุดของคุณ

คอมพลีทลุคในสไตล์ของคุณเองให้พร้อมออกไปใช้ชีวิต ด้วยเหล่าแว่นตาสุดฮอตของสปริง/ซัมเมอร์ 2022

ช่วงนี้อาจเป็นช่วงที่กลับเข้าไปทำงานที่ออฟฟิศกันบ้างแล้ว หรือไม่ก็ออกไปเที่ยวนอกบ้านกันรัวๆ และเมื่อต้องแต่งตัว บอกเลยว่า “แว่นตา” ก็สามารถเป็นไอเท็มที่หยิบขึ้นมาสำหรับฟินิชลุคให้สมบูรณ์แบบ พร้อมออกไปใช้ชีวิตด้วยเอเนอร์จี้สุดไฮ เพิ่มความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ ว่าลุคของฉันนั้นเป๊ะปังที่สุด!­­­­­­

ในปี 2022 พาเหรดแว่นตาของเหล่าไฮแบรนด์ยังคงล้อไปกับเทรนด์แฟชันโลก โดยเฉพาะความวินเทจและความ คลาสสิคของยุค 1980s-2000s หรืออาจมีย้อนไปถึง 1970s บ้าง จากอิทธิพลเหล่านี้ ทำให้ไอเท็มส่วนใหญ่ที่ปล่อยออกมาในช่วงปี 2021 จนถึง 2022 จึงค่อนข้างมีเอกลักษณ์ และเป็น “It Item (อิท-ไอเท็ม)” หรือไอเท็มที่เห็นแล้วสะดุดตา จดจำได้ทันที

เช่นเดียวกัน แว่นตาของฤดูกาลนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวอย่างยิ่งระหว่าง ความหรูหรา ความเท่ และความคลาสสิค ทลายขีดจำกัดของความหรูหรา ท็อปอัพด้วยความ Sassy และ Street  จนทำให้การแต่งตัวสนุกและมีสีสันมากขึ้น สร้างความยูนีคให้ผู้สวมใส่ แม้จะอยู่ในวันธรรมดาๆ

ดังนั้น แนะนำเลยว่า เทรนด์ฮอตของแว่นตาที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ ควรมีไว้อย่างน้อย 1 รุ่น ยังไงก็ได้ใช้แน่นอน

1) Classics Cat Eye ครั้งหนึ่งแว่นตาสุดเฉี่ยวนี้ เคยเป็นไอเท็มประจำลุคของสาวเปรี้ยว แต่ตอนนี้กลายเป็น Everyday ไอเท็ม ที่หยิบมาเมื่อไหร่ก็สร้างความ Unique ให้ผู้สวมใส่2) Clear Frame แว่นตากรอบโปร่งใส มักจะทำให้ Total Look ดู Relax มากขึ้น ในขณะที่หากเปลี่ยนกรอบและเลนส์เป็นสีเข้ม เช่น ดำ น้ำตาล หรือสีชา จะทำให้เจ้าของลุคดูเท่และขรึม แต่ถ้าชอบสนุกให้ครีเอทลุคด้วยกรอบแบบ Colorful3) Aviator Vintaged หรือแว่นตาทรงนักบินที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทรนด์ในช่วง 70s ซึ่งแว่นตาทรงนักบินซึ่งเรามักจะเห็นคอมพลีทลุคเท่ๆ ผสานความย้อนยุค โดยเฉพาะในเหล่าคนดังของฮอลลีวูด แน่นอนว่าสามารถแมตช์ได้กับทั้งลุคสำหรับทำงานและวันสบาย สร้างกิมมิกให้ลุคดูโก้และมีสไตล์

หนึ่งเอกลักษณ์ของกรอบแว่นแบบนักบิน คือการที่มักจะมาคู่กับขนาดกรอบที่ใหญ่และหนา เพิ่มความสนุกให้การแมตช์ลุคขึ้นอีก จะวันเที่ยวหรือวันใส่สูททำงาน ไม่มีโดด4) Round แว่นตาทรงรี ช่วยคอมพลีทลุคเรียบหรู ให้ดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้น และแน่นอนว่านี่คืออีกหนึ่ง It Item ที่มีไว้ได้ใช้จริงแน่นอน ยิ่งถ้าวันพักร้อน แว่นตัวนี้จะทำให้ลุคของคุณสนุกขึ้นไปอีกแบบ5) Monochrome Glasses ซึ่งในฤดูกาลนี้มักจะมากับความเป็น Square หรือกรอบสี่เหลี่ยมและเลนส์กันแดดสีดำ ดูเรียบแต่ไม่ได้ชิลมากเกินไป นำมาแมตช์ง่ายมาก เหมาะกับทั้งลุคบอยๆ และลุคเปรี้ยวเฉี่ยว6) Tinted Lens เลนส์สีสดใส ไอเท็มฮอตบนรันเวย์ปี 2022 ได้รับแรงบันดาลใจมาจากความพยายามที่จะให้ทุกคนได้มองโลกนี้อย่างสดใสมากขึ้นหลังจากการระบาดของโควิด-19 ด้วยความที่สีสันค่อนข้างฉูดฉาด ทำให้แว่นสไตล์นี้เหมาะกับการนำมา Mix & Match กับเสื้อผ้าสีสันได้แบบไร้ขีดจำกัดเรื่องสีไปได้เลยช้อปปิ้งไอเท็มที่เป็นตัวคุณ เพื่อคอมพลีทลุคเวอร์ชันที่ดีที่สุดของคุณ ที่ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

• Better Vision
• EyeLab Exclusive
• ic! berlin
• Infinite Gallery
• Luxoptic
• Paris Miki
• Waltz