BACK TO EXPLORE

อร่อยหรูหราตื่นตากับสีสันแห่งผลผลิตโครงการหลวงเพื่อสุขภาพของคนเมือง

พบความอร่อยจาก 11 ร้านอาหารดังกับเมนูพิเศษจากผักผลไม้หลากสีที่มาพร้อมคุณประโยชน์หลากหลาย

เมื่อเรามองดูพืชผลทางการเกษตรจากยอดดอยมูลนิธิโครงการหลวง นอกจากจะทำให้เราน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ทรงส่งเสริมการปลูกพืชแก่ “ชาวเขา” เพื่อให้พวกเขามีอาชีพและรายได้เลี้ยงครอบครัวแล้ว พวกเรา “ชาวเมือง” ยังได้ลิ้มรสความอร่อยของผักและผลไม้เมืองหนาวที่มีคุณภาพและมากด้วยประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพอีกด้วย


สยามพารากอนขอชวนทุกคนมาเต็มอิ่มกับสีสันแห่งความสุขจากยอดดอยสู่ใจกลางเมือง พร้อมมาร่วมค้นหาคุณค่าแห่งสารอาหารสุดมหัศจรรย์ผ่านสีสันของกลุ่มผักและผลไม้ 5 สีเพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน กับเมนูพิเศษที่นำเอาวัตถุดิบระดับพรีเมียมจากโครงการหลวงมาครีเอทเป็นความอร่อยที่งาน “Royal Project Gastronomy Festival 2020 @Siam Paragon : Colors of Health สีสันแห่งยอดดอยสู่สุขภาพที่ดีของคนเมือง” วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 8 มีนาคม 2563และนี่คือเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟเพื่อสุขภาพทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มรวมกว่า 20 เมนูจาก 11 ร้านอาหารชื่อดังในสยามพารากอน ที่รับรองได้ว่าทุกคำจากทุกจานคือความสุขจากคนบนดอยที่ส่งต่อมายังคนในเมือง


Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน


Royal Pumpkin Crème Brûlée
เมนูสุดหรูหราที่อินสไปร์จากขนมหวานแบบไทยๆ ฟักทองญี่ปุ่นโครงการหลวงนำไปสตีม ตรงกลางเป็นเครมบูเลเนื้อเนียนรสละมุนตกแต่งด้วยแผ่นทอง แล้วจัดจานอย่างสวยงามด้วยฟักทองอบกรอบ ฟักทองหั่นเต๋า และเมล็ดฟักทอง เพิ่มความกรุบกรอบให้ทุกคำ


Suki Masa ชั้น G สยามพารากอน


Chicken Teriyaki Roll with Winter Salad
ไก่เบรสรมควันที่หมักกับซอสเทริยากิสูตรเฉพาะเอาไปย่าง แล้วนำมาม้วนเป็นโรลกับส่วนผสมอื่นๆ ทำให้ได้ความอร่อยจากรสชาติที่ซับซ้อนและรสสัมผัสจากเท็กซ์เจอร์ที่หลากหลาย เสิร์ฟกับผักสลัดโครงการหลวง ได้ประโยชน์ครบในหนึ่งคำKimchi Tomato Salad
มะเขือเทศเชอร์รี่หวานๆ ปอกเปลือกให้กินง่ายๆ เสิร์ฟมาพร้อมสลัดผักจากโครงการหลวงที่ทั้งสดกรอบและมีประโยชน์ ราดด้วยซอสและโรยผงกิมจิรสเผ็ด ช่วยเพิ่มรสชาติและกระตุ้นความอยากอาหารได้มากมายPeach Tomato Salad
มะเขือเทศเชอร์รี่ลูกเล็กๆ เอาไปหมักกับพีชไซรัป ช่วยชูรสชาติให้ได้ทั้งความหวานและความหอม ราดด้วยน้ำสลัดสไตล์ญี่ปุ่น ท็อปด้วยพาร์เมซานชีสอีกเล็กน้อย เป็นความลงตัวของรสชาติและสีสันในจานเดียว


Chilli Thai Restaurant ชั้น G สยามพารากอน


ส้มตำบีทรูท
บีทรูทสีแดงสวยจากโครงการหลวง รสชาติหวานๆ กรอบๆ ฝานเป็นแผ่นบางๆ ปรุงให้จัดจ้านครบรส ทั้งเปรี้ยวเค็มหวานเผ็ด ช่วยยกระดับส้มตำไทยให้ไม่ธรรมดาต้มยำกุ้งเครย์ฟิช
ต้มยำกุ้งที่คนไทยคุ้นเคย แต่กลับโดดเด่นขึ้นด้วยกุ้งเครย์ฟิชจากโครงการหลวง  เนื้อกุ้งเด้งนุ่ม ซดกับน้ำต้มยำตามด้วยข้าวสวยร้อนๆ เป็นความเรียบง่ายแต่อร่อยถึงใจจริงๆ


Four Seasons ชั้น G สยามพารากอน


Minced Bresse Chicken and Spinach Soup
ซุปครีมข้นสไตล์จีนร้อนๆ รสกลมกล่อมหอมกลิ่นน้ำซุป และมีเนื้อไก่เบรสจากโครงการหลวงสับละเอียดให้ได้เคี้ยวเพลินๆ  เมื่อคนผสมกับซุปผักปวยเหล็งสีเขียวเข้ม ทำให้ได้รสผักเพิ่มเข้ามาเพิ่ม ช่วยเติมมื้อนี้ให้ครบคุณค่าอาหารSteamed Bamboo Fungus and Chinese Kale Roll with Abalone Sauce
คะน้าฮ่องกงจากโครงการหลวงต้นอวบๆ ก้านใหญ่ๆ กรุบๆ กรอบๆ พันด้วยเยื่อไผ่แล้วนำไปนึ่ง ราดด้วยซอสเป๋าฮื้อน้ำแดงรสเข้มข้น เป็นเมนูเพื่อสุขภาพจากวัตถุดิบชั้นยอด


Boon Tong Kee ชั้น 4 สยามพารากอน


ปวยเหล็งปลอดสารผัดกระเทียม / ปวยเหล็งปลอดสารผัดซอสซัมบัล
อร่อยกับปวยเหล็ง 2 สไตล์ จานแรกนำไปผัดสไตล์อาหารจีนดั้งเดิม ใช้ไฟแรงให้ผักยังเขียวสดกรอบ และได้กลิ่นหอมๆ ของกระเทียมชัดเจน  ส่วนอีกจานเพิ่มความจัดจ้านด้วยซอสซัมบัลที่ทั้งหอมกระปิจีนและได้รสเผ็ดจากพริกและเครื่องเทศทุกคำ


Brix Dessert Bar ชั้น G สยามพารากอน


Lavender & Rose Milk Tea
ยกระดับความหอมของชานมที่เราเคยดื่มด้วยชาอ่างขางเพทอล เป็นชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์ แล้วโรยด้วยดอกกุหลาบเพิ่มกลิ่นอโรมาไปอีกขั้น


แสนแซ่บ ชั้น 4 สยามพารากอน


ปลาสเตอร์เจียนรมควันกับข้าวโพดราชินีทับทิมสยาม
ปลาสเตอร์เจียนเนื้อขาวที่รมควันจนได้กลิ่นหอม คลุกกับน้ำยำและซัลซ่าที่มีส่วนผสมของปลาร้าเล็กน้อย คลุกข้าวโพดรสหวานและทับทิมหวานกรุบกรอบ ทำให้เมนูนี้มีหลายรสสัมผัสอร่อยลงตัวลาบเฟต้าชีสโครงการหลวง
เฟต้าชีสจากโครงการหลวงเป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าเป็นชีสที่มีเนื้อนุ่มและรสชาติเค็มอ่อนๆ มีกลิ่นหอมมัน ใช้แทนโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้เลย เมื่อได้ผสมกับรสชาติเข้มข้นของลาบแล้วกลายเป็นเมนูใหม่ที่มีหลายวัฒนธรรมไก่ดำใต้น้ำ
ไก่ดำจากโครงการหลวงอบสมุนไพรสูตรของร้าน มีกลิ่นสมุนไพรผัดซอสหอมรสชาติครบเครื่อง กินคู่กับข้าวเหนียวผัดแจ่วสุดแซ่บไอศกรีมมะเดื่อ
ไอศกรีมมะเดื่อจากโครงการหลวงที่ทางร้านนำมาเชื่อม เป็นของหวานที่ปิดท้ายมื้ออร่อยได้อย่างมีความสุขชากุหลาบเลมอน
เครื่องดื่มที่ผสมผสานชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์ของโครงการหลวงกับเลมอนที่ให้ความสดชื่น


Wang Jia Sha ชั้น G สยามพารากอน


ไก่ดำทอดพริกสไตล์ฉงชิ่ง
ไก่ดำจากโครงการหลวงนำมาทอดทำให้กรอบนอกนุ่มใน ได้ความเผ็ดร้อนในสไตล์อาหารจีนจากพริกและเครื่องเทศสไตล์ฉงชิ่ง อร่อยถูกปากคนไทยที่ชอบรสจัดมาก ยิ่งได้คู่กับข้าวสวยร้อนๆ ก็ไม่ต้องการอะไรอีกเลยติ่มซำมันม่วงลาวา
ติ่มซำมันม่วงโครงการหลวง เนื้อแป้งด้านนอกจะกรอบๆ ด้านในมีความหนึบ ห่อหุ้มรสชาติอันเข้มข้นของมันม่วงลาวาที่ซ่อนอยู่ด้านในและไหลเยิ้มทันทีที่ผ่าออกมาLychee & Rose Twist
เครื่องดื่มที่ชงด้วยชาแดงอ่างขาง เพิ่มความเปรี้ยวหวานหอมกลมกล่อมด้วยลิ้นจี่และกุหลาบ ที่แทรกเข้าไปให้รสชาติหลายมิติ


Pot Ministry ชั้น 4 สยามพารากอน


ข้าวอบหมูรมควันคั่วกระเทียมพริกเกลือ
หมูรมควันจากโครงการหลวงที่ผ่านขั้นตอนเฉพาะ ทำให้เนื้อหมูชิ้นหนามีกลิ่นหอมและแทรกด้วยความเค็มเล็กน้อย โรยด้วยกระเทียมพริกเกลือคั่วสูตรพิเศษ กินคู่กับข้าวอบร้อนๆ ในหม้อดิน


ตะลิงปลิง ชั้น G สยามพารากอน


เค้กชาไทยอัสสัมและหงชา
เนื้อเค้กที่นุ่มละมุนผสานกับความหอมของชาดำอัสสัมและหงชาจากโครงการหลวง ราดด้วยซอสชาไทยเข้มข้นหวานกลมกล่อมและได้รสชาติของชาอย่างแท้จริงชาอัสสัมและหงชา
เครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ของคนไทยที่ชงขึ้นมาด้วยวัตถุดิบระดับคุณภาพอย่างชาดำอัสสัมและหงชาจากโครงการหลวง เป็นส่วนผสมตั้งต้นของชาไทยที่คุณไม่ควรพลาด


Tudari ชั้น 4 สยามพารากอน


แซลมอนทูน่าสลัด
จานเบาๆ แต่ได้สุขภาพเต็มๆ จากแซลมอนและทูน่า กินพร้อมผักสดๆ จากโครงการหลวง อย่างผักฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์กเขียว และผักกาดหอมโอ๊คลีฟแดงโรสเลมอน
เครื่องดื่มชาอ่างขางเพทอลจากโครงการหลวง เป็นชาอัสสัมกลิ่นกุหลาบและลาเวนเดอร์ผสมกับความสดชื่นของเลมอน หยุดทุกความเครียดให้ผ่อนลงทันที


อร่อยกับสีสันของพืชผลทางการเกษตรจากโครงการหลวงในงาน Royal Project Gastronomy Festival 2020 @ Siam Paragon : Colors of Health ได้ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ - 8 มีนาคม 2563 เฉพาะที่สยามพารากอน!