BACK TO EXPLORE

ท่องโลกใต้น้ำโซนใหม่ๆ พร้อมกิจกรรมสุดสนุก ที่ SEA LIFE Bangkok

วันเด็กนี้ พาน้องๆ หนูๆ และคนในครอบครัวมาสัมผัสความน่าตื่นเต้นของโลกใต้น้ำอควาเรียมใจกลางกรุงเทพมหานครที่สยามพารากอน

เมื่อแวะเข้ามายัง SEA LIFE นั้น นอกจากจะได้ตื่นตากับสัตว์น้ำมากมายกว่า 12,000 ชีวิตที่แหวกว่ายอยู่ที่นี่ และให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เสริมสร้างประสบการณ์ด้วยตาและด้วยมือของเขาเอง ระหว่างการผจญภัยท่องโลกใต้น้ำ จะทำให้วันเด็กปีนี้เป็นความทรงจำที่ดีในชีวิตของเขาอย่างแน่นอน

“ซีไลฟ์ แบงคอก” มีกิจกรรมสุดพิเศษให้น้องๆ หนูๆ ได้เลือกเปิดประสบการณ์ใหม่แบบไม่ซ้ำใคร มีโชว์สุดอลังการในโลกใต้น้ำที่น่าตื่นตา ที่เชื่อว่าคุณพ่อคุณแม่ก็น่าจะชื่นชอบเช่นกัน และพบกับโซนล่าสุดที่เพิ่งเปิดไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่างเช่น โซน “แอ่งหินเรียนรู้ (Rockpools)” รวมถึงกิจกรรมอีกมากมาย  ให้น้องๆ ได้ตื่นตาท่องโลกการผจญภัยแห่งใหม่กันอย่างเต็มอิ่ม

พบกับพื้นที่กิจกรรมใหม่ 12 โซน

1. โพรงหินอำพราง (Rocky Hideout) - ถ้ำใต้ทะเลเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตที่น่ามหัศจรรย์หลากหลายชนิดที่ปรับตัวได้เก่ง เช่น ปูแมงมุมยักษ์และหมึกยักษ์ โพรงหินจึงเป็นที่ซ่อนตัวจากผู้ล่า รวมทั้งเป็นที่พรางตัวเมื่อต้องการล่าเหยื่อ


2. ภารกิจใกล้ชิดฉลาม (Shark Walk) - หากคุณกล้าพอที่จะเดินอยู่เหนือน้ำ และเผชิญหน้ากับปลาฉลามที่อยู่ใต้ฝ่าเท้าของคุณผ่านทางเดินใสแจ๋ว เราขอท้าให้มาร่วมเรียนรู้แบบ Interactive กับปลาฉลามได้ที่จุดนี้3. แนวปะการัง (Coral Reef) - แนวปะการังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้ปะการังจะปกคลุมพื้นที่ท้องทะเลอยู่เพียงส่วนน้อย แต่กลับเป็นบ้านของสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลถึงหนึ่งในสี่ เรียนรู้เกี่ยวกับปะการังชนิดต่างๆ รวมถึงภัยคุกคามที่มีต่อปะการังได้ที่โซนนี้
4. อาณาจักรม้าน้ำ (Seahorse Kingdom) - เรียนรู้ความพิเศษของม้าน้ำอันสง่างามหลากหลายสายพันธุ์ รวมถึงโครงการผสมพันธุ์ม้าน้ำเพื่อการอนุรักษ์ที่เราดำเนินการกันอยู่ทั่วโลกในขณะนี้
5. ป่าดิบชื้น (Tropical Rainforest) - ป่าดิบชื้นที่มีระบบนิเวศที่หลากหลายที่สุดในโลก ประกอบไปด้วยพืชและสัตว์พันธุ์ต่างๆ มากกว่าระบบนิเวศอื่นๆ ทั่วโลกรวมกัน ที่นี่เราได้สร้างสรรค์บรรยากาศของสายน้ำควบคู่ไปกับสิ่งมีชีวิตภายใต้พันธุ์ไม้ทึบ คุณจะได้พบกับสัตว์ที่อยู่ในป่าดิบชื้นจากทุกมุมโลก6. แอ่งหินเรียนรู้ (Rockpools) - แอ่งหินจะปรากฏเมื่อน้ำลดลง การมีชีวิตอาศัยอยู่บริเวณแอ่งหินมีความยากลำบาก เพราะต้องทนต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิปริมาณออกซิเจน และระดับความเค็มของทะเล พบกับกิจกรรมการเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ที่อาศัยอยู่ในบริเวณแอ่งหินและสัมผัสมุมมองใหม่ๆ ในการจัดแสดงได้ในโซนนี้7. หาดหิน (Rocky Shore) – เรียนรู้ชีวิตของสัตว์ทะเลที่อาศัยอยู่บริเวณที่ผืนดินและผืนน้ำบรรจบกันอย่างเพนกวิน แจคแอสและกระเบน พร้อมชมการแสดงการให้อาหารที่โซนนี้ได้ทุกวัน


8. มหาสมุทรเขตร้อน (Tropical Ocean) - ตื่นตาตื่นใจไปกับการป้อนอาหารปลาและเรียนรู้เกี่ยวกับปลาหลากหลายชนิด ที่อาศัยอยู่ในบริเวณมหาสมุทรเขตร้อน ไม่ว่าจะอยู่ด้านใดของเส้นศูนย์สูตร ทะเลเขตร้อนก็รายล้อมโลกอยู่ และยังเป็นบ้านของสัตว์ใกล้สูญพันธุ์มายเช่น พะยูน เต่ามะเฟือง และฉลามหัวค้อน ที่พลาดไม่ได้คือ ปลานโปเลียน และห้ามพลาดกิจกรรมพูดคุยกับนักระดาน้ำของเราไปพร้อมๆ กัน9. อุโมงค์ใต้ทะเล (Ocean Tunnel) - เดินผ่านอุโมงค์ยักษ์ และชื่นชมความมหัศจรรย์ของสิ่งมีชีวิตที่แหวกว่ายอยู่ใต้น้ำเหนืออุโมงค์และประติมากรรมรูปปั้นที่เป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นจากวรรณคดีไทยในตำนานที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีจากเรื่อง พระอภัยมณี เรื่องราวของนางยักษ์กับพระอภัยมณีและปี่วิเศษ เพื่อให้ผู้เข้าชมได้เรียนรู้เกี่ยวกับวรรณคดีท้องถิ่นอีกด้วย
10. ฉลามกับซากเรือ (Shark Shipwreck) – ใครที่ติดใจเรือใน Pirate of the Caribbean คุณจะได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศใต้ท้องเรือที่เต็มไปด้วยกรวดหิน ปะการังที่เติบโตและเกาะติดอยู่กับซากเรือ สามารถนั่งพักผ่อนชื่นชมปลา ฉลาม กระเบน และปลาเขตร้อนชนิดอื่นๆ ที่มักซ่อนตัวอยู่ตามซากเรือได้


11. เพนกวินสุขสันต์ มหัศจรรย์โลกน้ำแข็ง (Penguin Ice Adventure) - ร่วมผจญภัยในดินแดนแห่งอาณาจักรน้ำแข็งแอนตาร์กติกา ที่ที่สิ่งมีชีวิตต่างต่อสู้กับสภาพอากาศที่โหดร้าย เพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำอย่างร่าเริงของเจนทูเพนกวิน และพฤติกรรมขี้เล่นที่ทุกคนจะต้องหลงรัก
12. มุมแห่งการอนุรักษ์ (Breed Recue Protect Conservation Cove) - เดินเข้าสู่มุมแห่งการเรียนรู้เกี่ยวกับความพยายามในการอนุรักษ์ของ SEA LIFE ทั่วโลก และการมีส่วนร่วมของแต่ละท้องถิ่น อย่าพลาดโอกาสชมวีดีทัศน์เกี่ยวกับการอนุรักษ์ของเรา


กิจกรรมหลักมากมายสุดสนุก

- Otter Feeding - ตกหลุมรักนากเล็กเล็บสั้น กับท่าทางที่ปราดเปรียวและความน่ารักแสนซนจนกลายเป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ
- Jackass Penguin Feeding - มาดูกันว่าเหล่าเพนกวินตัวน้อยจะน่ารักขนาดไหน เมื่อพากันกรูเข้ามารับอาหารอย่างคึกคัก
- Fresh Water Fish Feeding - ห้ามกะพริบตาแม้เพียงวินาทีเดียว เพราะคุณจะพลาดชมสัญชาตญาณเกรี้ยวกราดของเจ้าปลาน้ำจืดที่พุ่งเข้าจู่โจมเหยื่อแบบไม่ทันตั้งตัว
- Diver's Communication - ทึ่งไปกับการได้พูดคุยกับนักประดาน้ำ ที่ลงไปให้อาหารสัตว์น้ำในแท็งก์ลึกกว่า 8 เมตร ที่มีเพียงที่เดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
- Gentoo Penguin Feeding - ก่อนพักเที่ยง แวะมาดูเจนทูเดินย่ำไปบนน้ำแข็งและสนุกกับการว่ายน้ำ
- Shark Feeding Show - ตื่นตาตื่นใจไปกับโชว์ให้อาหารปลาฉลาม จากนักประดาน้ำผู้ชำนาญที่จะทำให้คุณระทึกใจไปตลอด 15 นาที
- Eagle Ray Feeding - เฝ้าดูการให้อาหารปลากระเบนนก (Eagle Ray) แล้วคุณจะเพลิดเพลินไปกับท่วงท่าอันพริ้วไหวราวกับระบำใต้น้ำ และสนุกสนานไปกับการเรียนรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมการกินของสัตว์น้ำแสนน่ารักเหล่านี้


กิจกรรมพิเศษที่จะเติมเต็มประสบการณ์ให้สมบูรณ์แบบ

• 4D Cinema
สุดยอดความบันเทิงบนเทคโนโลยีล้ำสมัย ในรูปแบบภาพยนตร์ 4 มิติ ที่ไม่ได้มาแค่ภาพและเสียงเท่านั้น คุณจะได้รับ ทุกอรรถรสในโรงภาพยนตร์แบบไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อนแน่นอน
รอบกิจกรรม: จองตั๋วเปิดให้บริการรอบแรก 12.00 – 19.00 น.
ค่าบริการกิจกรรม: 350 บาท

• Ocean Feeding Boat
สนุกและตื่นเต้นกันแบบยกทีม บนเรือท้องกระจกบางใส เผชิญหน้ากับฉลาม ปลากระเบน และปลานานาพันธุ์แบบใกล้ชิด และคุณจะได้เพลิดเพลินการบรรยาย พร้อมชมการให้อาหารปลาของพนักงาน อย่าพลาดมาสัมผัสความตื่นเต้นนี้ด้วยตัวคุณเอง
รอบกิจกรรม: เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.
ค่าบริการกิจกรรม: 350 บาท

สถานที่ตั้งและราคาบัตรเข้าชม

ซีไลฟ์ แบงคอก อควาเรียมใจกลางกรุงเทพมหานคร ชั้น บี1 – บี 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เปิดให้บริการรอบแรก 10.00 -19.00 น. (รอบสุดท้ายเวลา 18.00 น.)
สอบถามข้อมูลและติดต่อได้ที่ http://www.visitsealife.com/bangkok โทร. 02-687-2000