BACK TO EXPLORE

เตรียมพบกับโรงภาพยนตร์ ScreenX PLF นวัตกรรมการดูหนังแบบใหม่ ครั้งแรกของโลก ที่ Paragon Cineplex

มากกว่าอรรถรส คือความทรงพลัง ความสุขขั้นกว่าในการรับชมภาพยนตร์ คอหนังเตรียมกดจองตั๋วได้เลย

ช่วงนี้มีแต่หนังฟอร์มยักษ์เข้าฉายให้นัก (ชอบ) ดูหนังตื่นเต้น ทั้ง Doctor Strange in the Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย ที่เข้าโรงมาสักพัก รวมถึงอีกไม่นานก็กำลังจะมีหนังไดโนเสาร์ในตำนานอย่าง Jurassic World Dominion: จูราสสิค เวิลด์ ทวงคืนอาณาจักร เข้าฉายอีก

แต่รู้หรือไม่...ความตื่นเต้นยังไม่หมดแค่นี้แน่ เพราะเร็วๆ นี้ Paragon Cineplex กำลังจะเปิดให้บริการโรงภาพยนตร์ในรูปแบบ ScreenX PLF อันเป็นนวัตกรรมการดูหนังสุดล้ำที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย เป็นการจับมือกันครั้งสำคัญในวงการภาพยนตร์ ที่บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ได้ทำการลงนามความร่วมมือกับ CJ 4DPLEX ผู้ผลิตฟิล์มภาพยนตร์และเทคโนโลยีโรงภาพยนตร์ ร่วมส่งมอบ “ความสุข” ในการดูหนังให้กับคนไทยในครั้งนี้

ScreenX PLF คืออะไร และแตกต่างอย่างไร?

โรงภาพยนตร์ ScreenX PLF คือ รูปแบบโรงภาพยนตร์แบบแรกของโลกที่ใช้ระบบการฉาย  3 ทิศทาง ด้วยเครื่องฉายหลายตัว (Multi-Projection System) โดยจะฉายภาพที่หน้าจอด้านหน้า และฉายลงบนจอเต็มกำแพงด้านข้างซ้ายและขวา ให้มุมมองภาพแบบ 270 องศา นับจอฉายแล้วเป็นความกว้างถึง 20 เมตร และด้วยคุณภาพความละเอียดขั้นสูงระดับโรงภาพยนตร์ จะดึงผู้ชมให้ดื่มด่ำไปกับฉากเสมือนจริง เรียกได้ว่าจะเห็นภาพที่ใหญ่ขึ้น กว้างขึ้น และสมจริงถึงใจขึ้น

นอกจากคุณภาพของ “งานภาพ” ที่ทำให้โรงภาพยนตร์ ScreenX PLF ควรจะเป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในการตัดสินใจออกจากบ้านมาดูหนังเรื่องโปรดของคุณแล้ว ขอบอกว่าการได้ดูหนังในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลกจะซัพพอร์ตคุณภาพในด้าน “งานเสียง” ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงของตัวละคร หรือเสียง...ที่เป็นรายละเอียดของบรรยากาศรอบๆ (Ambient) หรือ เพลงประกอบ (Score) เป็นต้น ซึ่งเมื่อมาพร้อมกับภาพบนจอที่คมชัดและจอกว้าง ScreenX PLF แล้ว จะยิ่งทำให้ประสบการณ์การดูหนังของคุณเป็นอะไรที่ลืมไม่ลงแน่นอน

สรุปคือ โรงภาพยนตร์ ScreenX PLF จะสามารถยกระดับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ให้ “เหนือกว่า” ไปอีกขั้น โดยทางบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และ CJ 4DPLEX  จัดสรรมาให้ผู้ชม พร้อมคอนเทนต์หนังน่าสนใจหลากหลายเรื่องที่จะเข้าฉายเร็วๆ นี้ จะมีเรื่องอะไรบ้างโปรดติดตามอย่างใกล้ชิด และเตรียมกดจองตั๋วกันได้เลย!

แล้วพบกันเร็วๆ นี้