BACK TO EXPLORE

Summer Checklists ร้อนนัก ก็พักร้อน!

เมื่อซัมเมอร์มาเยือน และทุกคนในครอบครัวก็อยากพักร้อนไปท่องเที่ยวพักผ่อน แล้วจะรออะไร เตรียมเช็คลิสต์ให้พร้อม แล้วจัดกระเป๋ากันเลย....

สยามพารากอนชวนคุณมาเตรียมตัวก่อนออกเดินทาง ด้วยการวางแผนหาที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก และหาไอเท็มจำเป็นที่คนรักการท่องเที่ยวต้องมีติดตัวไปในทริปฤดูร้อนนี้

แล้วต้องเตรียมตัวยังไง ไปดูกัน!

วางแผนจุดหมายการเดินทาง

ขั้นตอนแรกของการท่องเที่ยว คือ การเลือกเดสทิเนชั่นที่ถูกใจเพื่อไปเช็คอิน เช่น ทะเลหรือภูเขา แล้วเลือกจังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยหรือเมืองอื่นๆ ในต่างประเทศ แต่ไม่ว่าจะเป็นที่ไหน ก็ควรหาข้อมูลเรื่องภาษา ภูมิอากาศ อาหารพื้นบ้าน วัฒนธรรมท้องถิ่น รวมถึงกฎข้อห้ามต่างๆ ด้วย
 

วางแผนเลือกที่พัก

ครอบครัวที่มีเด็กน้อยหรือผู้สูงอายุ ควรเลือกที่พักที่เดินทางได้ง่าย และควรมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นสำหรับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงการหาข้อมูลที่พักไว้ก่อน อาจจะได้ห้องที่ตรงความต้องการมากขึ้น และการจองล่วงหน้าประมาณหนึ่งถึงสองเดือน ก็อาจจะได้ราคาที่คุ้มค่ากว่าด้วย
 

วางแผนข้อมูลการท่องเที่ยว

การหลงทางคือเสน่ห์ในการเดินทาง...แต่ไม่ใช่ทุกทริป! เพราะจะทำให้เสียเวลา เสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม และอารมณ์เสียหมดสนุกได้เลย ก่อนเดินทางจึงควรหาข้อมูลการท่องเที่ยวและวางแผนการใช้เส้นทางหรือระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ให้ดีๆ เพื่อจะได้เที่ยวให้ครบทุกสถานที่สำคัญที่อยู่ตามเส้นทางที่เรากำหนดไว้

วางแผนเลือกไอเท็มเด็ดประจำซัมเมอร์

ไอเท็มที่หลายๆ คนมักจะนำติดตัวไปด้วยในทริปท่องเที่ยว คือ กล้องถ่ายรูป แว่นกันแดด และหูฟังดีๆ สักอัน และที่ชั้น 2 สยามพารากอนก็มีร้านค้าและสินค้ามากมายที่ให้คุณได้เลือกช้อปปิ้งให้แมทช์กับไลฟ์สไตล์และเทรนด์แฟชั่นในช่วงฤดูร้อนนี้ เช่น

• Leica Q2 Reporter Edition กล้องถ่ายรูปรุ่นเจ๋งจาก “Big Camera Galleria” ที่มั่นใจได้ในคุณภาพของเลนส์ ให้ภาพคมชัดสวยงามในสไตล์ของไลก้า• FENDI แว่นกันแดดสุดคูลจากร้านแว่นตา “Paris Miki” กับดีไซน์ที่ดูสวย โดดเด่น และใส่ใจทุกรายละเอียดทุกขั้นตอนโดยช่างฝีมือจากอิตาลี• Skullcandy Crusher ANC หูฟังไร้สายตัวเก่งจาก “Here by Munkong Gadget” ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินกับเพลงโปรดริมทะเลได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 20 ชั่วโมง
แวะไปเลือกไอเท็มจากเช็คลิสต์จากร้านค้าอื่นๆ ที่ชั้น 2 สยามพารากอนได้เลย ไม่ว่าจะเป็น

ร้านกล้องถ่ายรูป : Zoom Camera
ร้านแว่นตา : Waltz, ic! Berlin, Luxoptic by Top Charoen, Infinite Gallery, Better Vision

ร้านหูฟังและแกดเจ็ต : .life, Sony Store, Sound City, Bose, Bang & Olufsen


เมื่อทุกอย่างพร้อม ก็หนีร้อนไปพักผ่อนรับซัมเมอร์กันได้เลย!