BACK TO EXPLORE

ยกระดับภาพถ่ายให้สวย...ด้วยกล้องดิจิทัล

แม้กล้องจากสมาร์ทโฟนจะถ่ายรูปได้สวยและพกพาสะดวก แต่...ถ้าอยากยกระดับ ‘คุณภาพ’ ไปอีกขั้น ลองเลือกกล้องดิจิทัลจากร้านค้าชั้นนำในสยามพารากอน รับรองว่าตอบโจทย์คนชอบถ่ายภาพแน่นอน!

เลิกหงุดหงิดกับการถ่ายภาพไปทะเลาะกันไปในทุกทริป เพราะภาพถ่ายที่ได้ยังไม่สวยถูกใจทั้งคนพิเศษและแก๊งเพื่อน

วันนี้ ลองแวะมาที่ร้านกล้องถ่ายรูปชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น “BIG Camera, ZOOMcamera และ SONY Store ชั้น 2 สยามพารากอน” แล้วมาเลือกกล้องดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นระบบ Mirrorless หรือ DSLR จากแบรนด์ชั้นนำ ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ช่างภาพมืออาชีพแนะนำสำหรับช่างภาพมือใหม่กันดีกว่า


และนี่คือเหตุผลที่ควรเลือกกล้องดิจิทัล เพื่อให้คุณถ่ายภาพได้สนุกและได้คุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิม!

• Quality Photo: แม้กล้องจากโทรศัพท์มือถือได้พัฒนาให้มีความคมชัดและถ่ายในที่มืดได้ แต่ด้วยขนาดของเซ็นเซอร์ภาพและเลนกล้องที่ดีกว่าและใหญ่ในกล้องถ่ายรูประบบดิจิทัล ทำให้ได้ภาพที่คมชัดและให้สีสันที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่ว่าจะถ่ายภาพในที่แสงน้อย ภ่ายภาพในอาคารหรือกลางแจ้ง ก็สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดี เช่น Four Thirds เซ็นเซอร์ขนาดเล็ก 18x13.5 มม. ทำให้กล้องมีขนาดเล็กพกพาง่าย, เซ็นเซอร์ยอดนิยม APS-C ได้มุมมองภาพที่ใกล้เคียงกับมุมมองมาตรฐานกล้องฟิล์ม 35 มม. ส่วน Full Frame ให้การรับแสงและมุมมองภาพที่กว้างที่สุด

• Versatility: แค่เปลี่ยนเลนก็เปลี่ยนมุมมองภาพให้มีเสน่ห์มากขึ้น! ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพโคลสอัพ ภาพบุคคล ภาพอาหาร ภาพเคลื่อนไหว แค่เลือกเลนที่เมาะสมกับการถ่ายภาพของคุณ เช่น เลนมาโคร เลนฟิกซ์ หรือเลนซูม ก็ได้ภาพสวยสมจริงแล้ว

แต่ถ้าคุณอยากถ่ายวิดีโอ แค่เปลี่ยนโหมดก็ได้ภาพคมชัดได้เสียงชัดเจนกว่า เพราะสามารถต่อเข้ากับไมโครโฟนเพื่อบันทึกเสียงได้โดยตรง หรือจะแชร์ภาพหรือวิดีโอเข้าสมาร์ทโฟนผ่านแอปพลิเคชั่นและไวไฟก็ได้เช่นกัน และกล้องดิจิทัลบางรุ่นยังสามารถชาร์จผ่านพาวเวอร์แบงค์ เพื่อให้การบันทึกภาพสวยๆ ตลอดทริปนี้ของคุณไม่มีสะดุดอีกต่อไป
• Easy to Use: จอภาพ LCD แบบทัชสกรีนในกล้องถ่ายรูประบบดิจิทัล ทำให้คุณสามารถปรับแต่งภาพในโหมดต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น การปรับรูรับแสง, การถ่าย Panorama, การถ่าย Timelapse แม้แต่การถ่าย Selfie ก็ทำได้เพียงหมุนจอภาพกลับมาที่ผู้ถ่าย แล้วกดชัตเตอร์เก็บภาพสวยๆ ของตัวเองได้ทันที

กล้องมิลเลอร์เลสส่วนใหญ่จะมีขนาดกะทัดรัด จับถนัดมือ วัสดุตัวกล้องมีความทนทานแต่น้ำหนักก็ไม่ได้มากจนเกินไป นอกจากนี้การออกแบบแนววินเทจและเรโทร รวมทั้งสีสันที่มีให้เลือกมากมาย ก็ทำให้การถ่ายภาพดูสนุกขึ้น พร้อมให้ลุคที่ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้นด้วย
เลือกกล้องดิจิทัลรุ่นแนะนำที่ใช้งานง่าย ได้ภาพสวย และคุ้มค่า จาก 3 ร้านกล้องที่ชั้น 2 สยามพารากอนได้เลย!

BIG Camera
ZoomCamera
SONY Store