BACK TO EXPLORE

“ไทยโอชา” สุดยอดอาหารจานเด็ดแห่งสยามประเทศที่คุณต้องไม่พลาด!

อร่อยถูกปาก รสชาติถูกใจกับร้านอาหารพื้นถิ่นทั้งคาวหวานชื่อดังจากทั่วประเทศที่รวบรวมมาให้คุณได้ชิมใจกลางย่านสยาม

สยามพารากอนชวนนักชิมมาลิ้มลองเมนูเด็ด ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ โอเลี้ยง ปาท่องโก๋ เมี่ยงคำ ยำแหนม หอยแครงลวก ขนมปังสังขยา ข้าวแช่ หมูสะเต๊ะ หอยทอด ทับทิมกรอบ ปูไข่เยิ้ม และอีกหลายหลายเมนูที่ใครๆ ก็ไม่ควรพลาด!!

งาน “ไทยโอชา” วันที่ 22-25 ตุลาคม 2563 เวลา 10.30-20.00 น. ณ พาร์ค พารากอน, ชั้น M สยามพารากอน

พบสุดยอดอาหารแห่งสยามประเทศกว่า 50 ร้านค้า ทั้งร้านอาหารท้องถิ่นพื้นเมืองเหนือจรดใต้ ร้านยอดนิยมและอาหารไทยตำรับโบราณ รวมถึงร้านในตำนานอายุเก่าแก่กว่า 100 ปีที่แนะนำและการันตีความอร่อยสไตล์จานเด็ดที่ต้องลอง โดยกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม, ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน)

ไฮไลท์พิเศษ! ชิม “ปาท่องโก๋การบินไทยและสังขยาเจ้าจำปี” อาหารว่างยอดฮิตแห่งปีที่จัดเซ็ตพิเศษมาเสิร์ฟเฉพาะงานนี้ที่เดียว และต้อนรับเทศกาลเจกับดิปปิ้งแยมผลไม้ สูตรการบินไทย แล้วอร่อยไปกับอาหารนานาชาติจากอร่อยล้นฟ้า@สยามพารากอน โดยภัตตาคาร Royal Orchid Dining Experience จากครัวการบินไทย

ร้านอาหารพื้นบ้าน

ข้าวแช่แม่เล็กสกิดใจ, ป้าบุ๋ม ร้านขนมบ้าบิ่นมะพร้าวน้ำหอม, บังสิทธิ์ เคอร์รี่ ร้านจำหน่ายเครื่องแกง, เฮงหอยทอดชาวเลกระทะยักษ์, ปัณณธรขนมเบื้องโบราณ, ลุงจวบ มะพร้าวน้ำหอมแห่งราชบุรี, มะม่วงน้ำปลาหวาน วังใหม่, เจ๊ภา (วงเวียนใหญ่) หอยแครงลวก น้ำจิ้มรสเด็ด, ยำแหนมข้าวกรอบ by ป้าสุดใจ






ร้านยอดนิยม และ อาหารโบราณตำรับไทย

ข้าวต้มมัดยายฟู จากข้าวต้มมัดหาบเร่สู่สายการบิน, เฮียหมู หมูสะเต๊ะ, เจ๊หลี ซาลาเปาทับหลี, ขนมครกสยาม, จกโต๊ะเดียว ร้านอาหารจีนชื่อดังแห่งเยาวราช, สว่าง หมูสะเต๊ะ (เจ้าเก่า) 50 ปี, จุฑารส ร้านลูกชิ้นปิ้งรสเด็ด, ขนมเบื้องป้าจี๊ด, Archie Nitro ร้านกาแฟไนโตรโคลด์บรูว์รสเลิศ, ภาวนา ร้านอาหารเจชื่อดังย่านลาดพร้าว, Crepe Phorn เครปทูโทน เครปกาแลคซี่เรนโบว์สุดโด่งดังในโซเชียลมีเดีย, ไอศกรีมไข่แข็งประตูน้ำ, ผลไม้ตามฤดูกาลจากกูร์เมต์ มาร์เก็ต, เฮียหมู หมูสะเต๊ะ

อาหารอร่อยจากศิลปินดารา เช่น คุ๊กกี้ Bignuts โดยน้ำฝน-พัชรินทร์, Oh My Gyo โดยบูม-สุภาพร, ปูไข่เยิ้ม โดยมิค-บรมวุฒิ, ขนมปัง 30 หน้า โดยบูม-กิตตน์ก้อง, น้ำเต้าหู้ SoYoung โดยวาววา-ณิชารีย์, ครัวเชียงใหม่ x พลอยโฮมเมด โดยปาล์ม วงอินสติงค์ และพลอย แห่งรายการคนหัวครัว





 

ร้านในตำนาน กว่า 100 ปี

หมี่กรอบจีนหลี หมี่กรอบโบราณสมัยรัชกาลที่ 5 ร้านเก่าแก่ย่านตลาดพลู, เลี่ยว เลี่ยง เซ้ง ร้านไอศกรีมชื่อดังแห่งราชวงศ์ พร้อมอาหารแต้จิ๋ว ก๋วยเตี๋ยวหลอด พระกระโดดกำแพง ขาห่านอบหม้อดิน ข้าวอบเผือก, แหลกี่ บะหมี่เป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ด ข้าวหมูกรอบ ปอเปี๊ยะ, กาแฟแป๊ะเอ๊ย 100 ปี, ก.ไก่ ตังเมกรอบ, แม่ลูกจันทร์ ต้นตำรับข้าวหลาม 100 ปีแห่งนครปฐม, นำ ข้าวเหนียวมะม่วง-ทุเรียน, ตี๋เหยาะ ร้านก๋วยเตี๋ยวไส้เนื้อ เกาเหลาไส้เนื้อ, นงลักษณ์ ขนมไทยมงคลของดีเมืองแปดริ้ว, แคปหมูแสงดาว, เมี่ยงคำป้าแมว, ปลากริมไข่เต่า, หมื่นไม้ หมูสะเต๊ะ, เอี๊ยะแซ ร้านกาแฟโบราณแห่งเยาวราช, บุรีธารา ร้านเต้าทึงเยาวราช เฉาก๊วยโบราณ, เอ็กเต็งผู่กี่ ร้านกาแฟโบราณ ขนมปังปิ้ง ขนมปังสังขยา, ครอบครัว ป.ปลา กับปลากุเลาเค็มสด, ขนมเปี๊ยะ ร้านกอกใจ





สนุกเพลินเดินชิมความอร่อย พร้อมชมฟรี... มินิคอนเสิร์ตจาก 5 ศิลปินดัง ตลอด 4 วันเต็ม!
วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 18.30 น. : อิ้ง วรันธร เปานิล
วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 18.30 น. : The Toys
วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 17.30 น. : มิลลิ (ดนุภา คณาธีรกุล)
วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 18.00 น. : หยาดพิรุณ ปู่หลุ่น
วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 18.30 น. : ปาล์มมี่ (อีฟ ปานเจริญ)






พิเศษ เพียงสมัครบัตรเครดิตวันสยามกสิกรไทย ภายในงานไทยโอชา ตั้งแต่วันที่ 22-25 ต.ค. 63 รับทันทีคูปองแทนเงินสดมูลค่า 100 บาท จำนวน 400 สิทธิ์ตลอดการจัดงาน

รายละเอียดการสมัครบัตรเพิ่มเติม http://bit.ly/2VbWdAp

“ไทยโอชา” สุดยอดเทศกาลอาหารทั่วถิ่นไทย อร่อยได้หลากหลายสไตล์
วันที่ 22-25 ต.ค. 63 เวลา 10.30-20.00 น. ณ พาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน