BACK TO EXPLORE

วิธีเลือกลำโพงดีไซน์เท่ พลังเสียงแน่นไว้ใช้งาน

“ลำโพงไร้สาย” แกดเจ็ตต้องมีในยุคนิวนอร์มอล ด้วยการออกแบบที่สะดุดตาทั้งสไตล์เรียบหรูและดีไซน์สุดคิวท์ มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานเพื่อคุณอย่างครบครัน

ถ้าคุณคือผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ค่อยมั่นใจว่าตัวเองเข้าใจคำศัพท์ทางเทคนิคที่ใช้ในการเลือกลำโพงเสียงดีไปใช้งานสักตัวหนึ่งหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลใจไป! เพราะสยามพารากอนมีวิธีเลือกลำโพงเบื้องต้นมาแนะนำ พร้อมพาคุณไปเลือกลำโพงจาก “ร้าน .life” ที่มีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำลำโพงรุ่นที่เหมาะกับคุณ

แค่สำรวจความต้องการในการใช้งานของคุณ แล้วแวะมาที่ร้าน .life ชั้น 3 สยามพารากอน ได้เลย

วิธีเลือกลำโพงแบบง่ายๆ แต่ถูกใจ มีอะไรบ้าง?

ลักษณะการใช้งาน: ถ้าคุณใช้เพื่อความผ่อนคลายหรือประชุมงานระหว่างเวิร์คฟอร์มโฮม ก็เลือกรุ่นสำหรับใช้งานภายในบ้าน แต่ลำโพงบางรุ่นสามารถกันน้ำได้ จึงสามารถใช้งานนอกสถานที่หรือจัดปาร์ตี้ริมสระน้ำได้เลย
DIVOOM Macchiato รองรับแอพพลิเคชั่น เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกการสื่อสารระหว่างการทำงานและการพักผ่อน
BOSE Soundlink Revolve+ II Speaker กันน้ำได้แบบ water-resistant พร้อมวัสดุป้องกันการกระแทก


ขนาดพื้นที่ใช้งาน: เพราะขนาดห้องและขนาดลำโพงมีผลกับคุณภาพของเสียง ลำโพงส่วนใหญ่จึงต้องการพื้นที่ในระดับหนึ่ง เช่น ลำโพงขนาดใหญ่เหมาะกับพื้นที่กว้าง เพื่อตอบสนองความถี่ ไดนามิคเสียง และเสียงเบสที่แตกต่างกัน
HARMAN KARDON Aura Studio 3 Wireless Speaker ลำโพงรูปทรงโดม ดีไซน์เรียบเท่ ให้เสียง 360 องศารอบทิศทาง


การออกแบบ โทนสี วัสดุ: แม้ว่าดีไซน์และสีสันของลำโพงจะขึ้นอยู่กับรสนิยมความชอบของแต่ละบุคคล แต่การเลือกวัสดุคุณภาพ เช่น วัสดุที่น้ำหนักเบาแต่มีความทนทานสูง ก็สามารถยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น
BANG & OLUFSEN Beolit 20 ลำโพงดีไซน์แบบคลาสิคร่วมสมัย ใช้วัสดุ Anodised Aluminium ที่ทนทานแต่น้ำหนักเบา


คุณภาพเสียง: ก่อนตัดสินใจซื้อ ให้ลองฟังเสียงจากลำโพงนั้น โดยเลือกเพลงโปรดที่คุณชอบฟัง หรือลองเชื่อมต่อผ่านมิวสิคสตรีมมิ่งที่คุณใช้ เพื่อทดสอบว่าเสียงแบบนี้ถูกใจหรือไม่ หรือแวะไปที่ “ร้าน .life” เพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำการเลือกลำโพงให้คุณราคาสมเหตุสมผล: ลำโพงแต่ละรุ่นมีราคาที่แตกต่างกัน โดยกำหนดจากเทคโนโลยีที่ใช้ วัสดุ ขนาด รวมทั้งชื่อเสียงของแบรนด์ แต่ถ้าคุณกำหนดงบประมาณเอาไว้ ก็น่าจะช่วยให้ได้ลำโพงที่เหมาะกับสไตล์ของคุณได้มากกว่า


หรือเลือกซื้อในช่วงที่มีโปรโมชั่นพิเศษก็ยิ่งดี เช่น “Siam Paragon Ultimate Chat & Shop Super Magical Code” >> https://bit.ly/3AcZipa รับโค้ดส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท* เฉพาะ 1 ก.ย. 64 – 30 ก.ย. 64 เท่านั้น!

*สิทธิมีจำนวนจำกัด / ราคาสินค้าและเงื่อนไขโปรโมชั่นอาจเปลี่ยนแปลงโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า