BACK TO EXPLORE

วัตถุดิบระดับซูเปอร์มาสเตอร์จากยอดดอย สู่คุณค่าระดับซูเปอร์ฟู้ดในมื้ออาหาร

มูลนิธิโครงการหลวงยกขบวนผลิตผลคุณภาพและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากยอดดอยมาให้คุณได้เลือกอร่อย พร้อมสร้างสรรค์คุณค่าของมื้ออาหารให้กลายเป็นเมนูสุดมหัศจรรย์จากหลากหลายร้านอาหารชื่อดังทั่วสยามพารากอน

สยามพารากอนพาคุณไปช้อปพืชผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ส่งตรงจากแหล่งปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์บนยอดดอยทางภาคเหนือของเมืองไทย พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สวนดอกไม้เมืองหนาวใจกลางสยาม ที่งาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @Siam Paragon” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Wondrous Taste of Superfood”

วันที่ 9 ก.พ. 66 – 19 ก.พ. 66 ณ Parc Paragon ชั้น M
วันที่ 9 ก.พ. 66 – 22 ก.พ. 66 ณ Gourmet Market ชั้น G

โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด




แล้วเพื่อตอกย้ำความเป็น World-Class Food Destination สยามพารากอนชวนคุณมาอร่อยไปกับเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเชฟมืออาชีพกว่า 60 เมนูจาก 19 ร้านอาหารชื่อดัง ที่นำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาสร้างสรรค์เป็นจานพิเศษเพื่อให้คุณได้อร่อย พร้อมได้รับคุณประโยชน์จากทุกคำในทุกจาน


อิ่มอร่อยไปกับเมนู ‘Royal Project Signature Dish’ พร้อมรับฟรี! น้ำผลไม้ดอยคำ 1 แพ็ค (จำนวนจำกัด) ระหว่างวันที่ 19 ก.พ. 66 – 28 ก.พ. 66
(เพียงสั่งอาหารคาวหรือหวาน หรือเครื่องดื่ม ที่ใช้วัตถุดิบโครงการหลวงอย่างน้อย 1 เมนูจากร้านอาหารที่ร่วมรายการ ครบ 800 บาทขึ้นไป)






ชั้น G โซน Gourmet Garden

ANOTHER HOUND CAFÉ     

• Crab Meat and Sweet Potato Burrito with Berries Salad ราคา 300 บาท
แป้งตอติญ่าที่ทำจากแป้งข้าวสาลีผสมแป้งข้าวโพดหยาบที่ห่อหุ้มไส้เนื้อปูและมันหวานเอาไว้ นำไปทอดจนกรอบพอดี กินกับสลัดผักผลไม้โครงการหลวงช่วยเพิ่มความสดชื่นก่อนเริ่มมื้ออาหาร



• Royal Corn and Berries “Som Tum” Salad ราคา 300 บาท
เติมความจัดจ้านด้วยสลัดสไตล์ไทยหรือส้มตำ ที่ใช้ข้าวโพดหวานสองสี สตรอว์เบอร์รี่ และเคพกูสเบอร์รี่ ผลไม้สดๆ ส่งตรงจากโครงการหลวงมาช่วยเพิ่มความอร่อยให้จานนี้



• Eggplant Parmigiana with Stracciatella Cheese and Tomatoes ราคา 260 บาท
มะเขือม่วงก้านเขียวนำมาวางเรียงสลับชั้นกับชีสแล้วเอาไปอบพร้อมซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศเชอร์รี่แดง กลายเป็นความอร่อยในแบบอิตาเลียนขนานแท้



• 3hrs. Braised Chicken Thighs Set ราคา 360 บาท
น่องไก่ติดสะโพกชิ้นโตที่เคี่ยวนานสามชั่วโมง แต่เนื้อไก่ยังคงนุ่มชุ่มฉ่ำ กินกับข้าวดอยซ้อมมือจากโครงการหลวงที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก



• Passion Fruit Dark Chocolate Mousse ราคา 210 บาท
มูสช็อคโกแลตรสเข้มข้น กินกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทั้งเคพกูสเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ ตัดด้วยรสเปรี้ยวๆ พร้อมกลิ่นหอมๆ ของเสาวรสหวานจากยอดดอย



JUMBO SEAFOOD

• ปลาคอดและหอยเชลล์แห้งผัดกับบรอกโคลี ราคา 518++ บาท / ผักบรอกโคลีผัดหอยเชลล์ ราคา 558++ บาท / ผักบรอกโคลีผัดกุ้ง ราคา 398++ บาท
บรอกโคลีสีเขียวเข้มจากโครงการหลวง เลือกเติมซีฟู้ดที่ชอบ เช่น ปลาคอดกับหอยเชลล์แห้งที่ให้กลิ่นหอมๆ พร้อมรสชาติอร่อย หรืออาหารทะเลอย่างหอยเชลล์และกุ้งตัวโตช่วยเพิ่มโปรตีนให้มื้อนี้





• ซุปเต้าหู้ซีฟู้ด ราคา 238++ บาท
ซุปรสกลมกล่อมที่อัดแน่นด้วยซีฟู้ดและเต้าหู้ขาว พร้อมเติมสีสันด้วยคุณประโยชน์จากมะเขือเทศจากโครงการหลวง ที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตาและบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส



• เต้าหู้หน้าผักโขมกับเนื้อปู ราคา 358++ บาท / เต้าหู้หน้าผักโขมกับเห็ด ราคา 238++ บาท
เต้าหู้ชิ้นโตๆ ท็อปด้วยผักโขม แล้วเลือกราดหน้าด้วยซุปเนื้อปูหรือผัดเห็ดหลากชนิด กินคู่กับบรอกโคลีที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ดีต่อสายตา และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก




• บะหมี่ผัดสไตล์มาเลเซีย ราคา 438++ บาท
หมี่เส้นกลมผัดกับซอสรสเข้มข้นสไตล์มาเลเซีย เสิร์ฟพร้อมซีฟู้ดเครื่องแน่นทั้งปลาหมึก หอยเชลล์ และกุ้ง แล้วเพิ่มรสชาติเปรี้ยวหวานจากมะเขือเทศโครงการหลวง



• บรอกโคลีผัดซอสต่างๆ ราคา 288++ ถึง 348++ บาท
หลากหลายเมนูอร่อยสำหรับคนชอบกินบรอกโคลีสีเขียวขจี เพราะสามารถเลือกซอสผัดสไตล์ต่างๆ ได้ เช่น ซอสหอยนางรม ซอสซัมบาล ซอส X.O. และบรอกโคลีผัดกระเทียม



MAPLE TREE HOUSE

• Spicy Pork Bulgogi ราคา 320 บาท
บลูโกกิหมูหมักซอสสไปซี่ต้นตำรับเกาหลีเสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิด เช่น ซูกินีจากโครงการหลวงที่อุดมไปด้วยโฟเลต โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ



• Maple Tree Classic Bibimbap ราคา 270 บาท
บิบิมบับ หรือ ข้าวยำเกาหลีสูตรคลาสสิคของร้านเมเปิ้ลทรี อัดแน่นด้วยผักเคียงหลากหลายชนิด รวมทั้ง ซูกินี รสชาติหวานกรอบ แต่แคลอรี่ต่ำและแทบจะไม่มีไขมัน  จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก



MOZZA BY COCOTTE

• Tomato Confit & Balsamic Caramel ราคา 490 บาท
มะเขือเทศโทมัสจากโครงการหลวงที่นำไปกงฟีต์จนนุ่ม กินกับบาร์ราต้าก้อนกลมๆ สีขาวนวลที่ซ่อนครีมชีสไว้ด้านใน ราดด้วยบัลซามิคซอสรสเปรี้ยวตัดกับความหวานของคาราเมลกลิ่นหอมๆ



• Raspberry Rocket Salad ราคา 460 บาท
สลัดผักและผลไม้สีสดสวยงามที่นำราสป์เบอร์รี่สดมาคลุกเคล้ากับผักร็อคเก็ตสดๆ กรอบๆ จากโครงการหลวง เติมรสชาติด้วยบลูชีสกอร์กอนโซลาและพาร์มาแฮม ราดด้วยน้ำสลัดราสป์เบอร์รี่สูตรพิเศษ



NABEZO PREMIUM

• ชุดผักรวมจากโครงการหลวง (เสิร์ฟคู่กับ Sukiyaki Set หรือ Shabu Shabu Set)
เนื้อวัวพรีเมียม เสริมด้วยชุดผักรวมประกอบด้วยผักกาดขาวปลี ปวยเล้ง ต้นหอมญี่ปุ่น หัวไชเท้า เห็ดหอมสด เสิร์ฟในกิมบ้งหรือตะกร้าผักขนาดใหญ่ที่ให้คุณเรียกเติมเสริมสุขภาพได้ตลอด



SUKI MASA

• สลัดสตรอว์เบอร์รี่และมะเขือเทศ ราคา 300 บาท
สองผลิตผลจากโครงการหลวงอย่างสตรอว์เบอร์รี่สดกรอบรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินกับมะเขือเทศปลอกเปลือกแช่ไซรัปเย็นๆ ราดด้วยน้ำสลัดพีชกลิ่นหอมๆ ให้ความสดชื่นเป็นที่สุด



• ชุดผักโครงการหลวง ราคา 150 บาท (เสิร์ฟคู่กับ Sukiyaki Set หรือ Shabu Shabu Set)
อร่อยพร้อมได้ประโยชน์เต็มคำกับผักนานาชนิดจากโครงการหลวง ทั้งต้นหอมญี่ปุ่น ปวยเล้ง ผักกาดขาว และกะหล่ำปลี รับรองว่าถูกใจคนรักชุดผักเพื่อสุขภาพแน่นอน




• Kinoko Moriawase Tempura ราคา 180 บาท
ชุดเทมปุระเห็ดรวมที่ทั้งกรอบทั้งอร่อย และให้คุณได้เต็มอิ่มกับประโยชน์จากเห็ดชนิดต่างๆ ของโครงการหลวงในจานเดียว



TALINGPLING

• กระทงทองข้าวโพดหวาน ราคา 155 บาท
กระทงทองกรอบๆ ใส่ไส้ไก่สับและข้าวโพดหวานจากโครงการหลวง รสชาติแบบไทยๆ กินเล่นเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ



• ขนมปังหน้าหมู ผักดองสามรส ราคา 190 บาท
เมนูโบราณอย่างขนมปังหน้าหมูสับที่คลุกเคล้าสามเกลอนำไปทอดจนหอมกรอบ กินพร้อมผักดองสามรส ที่เลือกใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง ทั้งแตงกวาญี่ปุ่น หัวไชเท้า แรดิช และแครอท



• ขนมข้าวโพดห่อกาบ ไอศกรีมกะทิป๊อปคอร์นคาราเมล ราคา 155 บาท
ขนมไทยที่เลือกใช้ข้าวโพดหวานโครงการหลวงมาเป็นส่วนผสมหลัก กินคู่กับไอศกรีมกะทิ แล้วเพิ่มเท็กซ์เจอร์เคี้ยวสนุกๆ ด้วยป๊อปคอร์นคาราเมล



TASTY CONGEE & NOODLE WANTUN SHOP

• เส้นใหญ่ฮ่องกงราดหน้าเนื้อเต้าซี่ ราคา 360++ บาท
เส้นใหญ่ราดหน้าซอสเต้าซี่สไตล์ฮ่องกงรสชาติเค็มๆ มันๆ กลมกล่อมและมีกลิ่นหอม ตัดด้วยพริกหวานจากโครงการหลวงที่ให้รสเผ็ดเล็กน้อย



• กุ้งผัดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 380++ บาท / หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 360++ บาท
กุ้งตัวโตๆ หรือจะเลือกเป็นหมูก็ได้ นำไปผัดกับซอสเปรี้ยวหวานฉ่ำๆ ใส่พริกหวานที่มีไฟเบอร์สูงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานระบบทางเดินอาหาร และเพิ่มความหอมพร้อมรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ให้จานนี้




• บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง ราคา 280++ บาท / บะหมี่แห้งผักลวก ราคา 200++ บาท / บะหมี่น้ำซุปใส่ผัก ราคา 160++ บาท
บะหมี่ไข่เลื่องชื่อ เส้นกรุบกรอบแบบอัลเดนเต้ ไม่ว่าจะสั่งแบบแห้งหรือแบบน้ำ หรือสั่งเกี๊ยวกุ้งคำโตมาด้วยก็อร่อยถูกปาก กินพร้อมเบบี้ฮ่องเต้ต้นอวบๆ จากโครงการหลวง





• ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ลวกซอสหอยนางรม ราคา 180++ บาท
เบบี้ฮ่องเต้หรือผักกวางตุ้งฮ่องเต้สดๆ ต้นใหญ่ๆ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บำรุงสายตา ระบบประสาทและสมอง นำไปลวกแค่พอสุก เสิร์ฟพร้อมซอสหอยนางรมรสเข้มข้น



VEGANERIE

• Healthy Carrot Fries ราคา 220 บาท
ลืมเฟรนช์ฟรายส์ที่คุณเคยรู้จัก แล้วมาลองฟรายส์จากแครอทโครงการหลวงที่ให้สีสันและอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา จิ้มกับดิปอะโวคาโดเนื้อเนียน



• Vegan Steakhouse ราคา 390 บาท
สเต็กโปรตีนทางเลือกสไตล์วีแกนชิ้นใหญ่ที่ให้ทั้งรสชาติและปริมาณที่พอดีอิ่ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งโครงการหลวงและผักนานาชนิด เสริมคุณค่าให้มื้อนี้อย่างเต็มที่



BRIX DESSERT BAR

• Royal Supreme Miracle Pancake ราคา 345 บาท
แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูเนียนเด้ง ราดไซรัปหอมๆ เสิร์ฟพร้อมผลไม้ยอดนิยมจากโครงการหลวง ทั้งสตรอว์เบอร์รี่และเคพกูสเบอร์รี่ เพิ่มความหวานเย็นด้วยไอศกรีมสกู๊ปโตๆ



PENNII POPCORN CAFÉ

• About Love ราคา 235 บาท
เมนูขนมหวานที่นำพระเอกอย่างสตรอว์เบอร์รี่จากโครงการหลวง มาสร้างสรรค์เป็นความอร่อยสีหวานได้อย่างลงตัว



• Strawberry Croffle ราคา 165 บาท
ครอฟเฟิลกรอบๆ ท็อปด้วยมูสสตรอว์เบอร์รี่เนื้อเนียน กลิ่นหอมและรสหวานกำลังดี เป็นความหลากหลายของเท็กซ์เจอร์ในจานเดียว



• Passion Fruit Soda ราคา 155 บาท
สดชื่นไปกับเครื่องดื่มโซดาซ่าๆ และเสาวรสโครงการหลวงสดๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ พร้อมกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์



QUINTS

• Blackberry Fool / Strawberry Pistachio Tart ราคา สกู๊ปละ 145 บาท
ผลไม้สดๆ ตระกูลเบอร์รี่จากเมืองเหนืออย่างแบล็คเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ ถูกนำมาเป็นส่วนผสมหลักในไอศกรีมระดับพรีเมียม ทุกคำจึงสดชื่นและได้รสชาติไปเต็มๆ




ชั้น 1 ฝั่งนอร์ธ

UNDERHOUND

• Giant Tiger Prawns with Roasted Yamabushitake, Kohlrabi Puree and Herbal Butter Sauce ราคา 1,250 บาท
กุ้งแม่น้ำลายเสือขนาดใหญ่ นำไปย่างซอสเนยสมุนไพร เสิร์ฟกับพูเรกะหล่ำปมโครงการหลวง กินกับเห็ดปุยฝ้ายย่างและเคลหรือใบคะน้าหยิกทอดกรอบ



Sweet Corn Soup with Crab Croquette and Grilled Corn ราคา 520 บาท
ซุปข้าวโพดหวานและข้าวโพดข้าวเหนียวจากโครงการหลวง เคี่ยวจนเป็นครีมข้น กินคู่กับโครเกตต์เนื้อปูกลิ่นหอมเครื่องเทศ



• Passion Fruit Cream with White Cheese and Mixed Berries Salad ราคา 350 บาท
ชีสเค้กเสาวรสโรยครัมเบิ้ลกรุบกรอบ กินกับเคพกูสเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่สดๆ ของโครงการหลวง



ชั้น 4 โซน Food Passage

TUDARI

• ยำสลัดแซลมอน ราคา 175 บาท
อร่อยรสจัดจ้านไปกับแซลมอนคลุกเคล้าน้ำยำสไตล์ไทย เสิร์ฟคู่กับผักฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์กเขียวและผักสลัดแก้วจากโครงการหลวง



SANSAB

• เมี่ยงปลาเทราต์รมควัน ราคา 590 บาท
เมี่ยงปลาและพืชผักโครงการหลวง ที่ใช้ปลาเทราต์รมควันกลิ่นหอม ห่อด้วยผักสด เช่น เบบี้คอส แรดิชิโอ ร็อคเก็ตสลัด แรดิช ผักกาดหอมห่อ โอ๊คลีฟเขียว โอ๊คลีฟแดง ฟักทองญี่ปุ่น



• ก้อยปลาอาจิเลม่อน ราคา 340 บาท
ปลาอาจิจากโครงการหลวงนำมาปรุงสุกด้วยการคลุกเคล้าน้ำยำรสชาติครบรส กินกับผักชนิดต่างๆ เช่น บีทรูท แรดิชิโอ โอ๊คลีฟเขียว โอ๊คลีฟแดง



• ข้าวผัดอเมริกันซอสบีทรูท ราคา 240 บาท
ข้าวผัดสีสวยที่หลายคนชื่นชอบ ถูกปรุงใหม่ด้วยซอสบีทรูท เสิร์ฟพร้อมผักและโปรตีนแบบจัดเต็ม พร้อมผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงทั้งมะเขือเทศ แรดิช มะเขือ พริกสามสี และไข่ไก่ออร์แกนิก



• ตำหลวงพระบางสตรอว์เบอร์รี่เสาวรส ราคา 250 บาท
ตำปลาร้ารสแซ่บสมชื่อร้านที่หลากหลายด้วยวัตถุดิบจากยอดดอย ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ เสาวรส มะเขือเทศ มะเขือ และแรดิชิโอ



ชั้น G โซน Gourmet Eats

HOKKAI-DON

• Maguro Tataki Salad ราคา 380 บาท
สลัดปลามากูโรสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติลงตัว กินกับเรดโครอล ฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก มะเขือเทศเชอร์รี่แดงจากโครงการหลวง



PEAK CHOCOLATE

• Strawberry Crepe ราคา 179 บาท
เครปเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและไอศกรีมรสหวานหอม ตัดรสด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่โครงการหลวง



• Strawberry French Toast ราคา 219 บาท
สตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากยอดดอย กินกับโทสต์กรอบนอกนุ่มในหอมเนยฉ่ำๆ ราดไซรัปหรือกินพร้อมไอศกรีมก็สดชื่น



PEPPERY THAI BISTRO

• ผัดยอดมะระไฟแดง ราคา 200 บาท
ยอดมะระโครงการหลวงสดๆ นำมาผัดไฟแรงๆ ร้อนๆ แดงๆ ปรุงรสอีกเล็กน้อยก็ได้ชิมความอร่อยเหมือนอยู่บนดอยจริงๆ



YUZU HOUSE

• Honey Yuzu Juice with Aiyu Jelly ราคา 130 บาท / Uji Matcha Honey Yuzu ราคา 135 บาท
สองเมนูเครื่องดื่มสูตรสดชื่น ทั้งน้ำส้มยูสุดสุดซาบซ่ากับไอยูเจลลี่ และมัทฉะจากอูจิ ประเทศญี่ปุ่นผสมน้ำส้มยูสุรสเปรี้ยว เติมน้ำผึ้งแท้จากโครงการหลวงเพิ่มความหวานหอมและกลมกล่อมลงตัว





ช้อปสนุกไปกับหลากหลายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวงที่งาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @Siam Paragon” ได้ระหว่างวันที่ 9 ก.พ. 66 – 19 ก.พ. 66 ณ Parc Paragon ชั้น M

พร้อมอร่อยเพื่อสุขภาพจาก 19 ร้านอาหารชั้นนำทั่วสยามพารากอน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Wondrous Taste of Superfood” ได้ตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. 66 – 28 ก.พ. 66 นี้เท่านั้น!