วัตถุดิบระดับซูเปอร์มาสเตอร์จากยอดดอย สู่คุณค่าระดับซูเปอร์ฟู้ดในมื้ออาหาร
มูลนิธิโครงการหลวงยกขบวนผลิตผลคุณภาพและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากยอดดอยมาให้คุณได้เลือกอร่อย พร้อมสร้างสรรค์คุณค่าของมื้ออาหารให้กลายเป็นเมนูสุดมหัศจรรย์จากหลากหลายร้านอาหารชื่อดังทั่วสยามพารากอน
สยามพารากอนพาคุณไปช้อปพืชผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ ส่งตรงจากแหล่งปลูกพืชและเลี้ยงสัตว์บนยอดดอยทางภาคเหนือของเมืองไทย พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แปรรูปอีกมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศคาเฟ่สวนดอกไม้เมืองหนาวใจกลางสยาม ที่งาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @Siam Paragon” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Wondrous Taste of Superfood”
วันที่ 9 ก.พ. 66 – 19 ก.พ. 66 ณ Parc Paragon ชั้น M
วันที่ 9 ก.พ. 66 – 22 ก.พ. 66 ณ Gourmet Market ชั้น G
โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท พิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม จำกัด
แล้วเพื่อตอกย้ำความเป็น World-Class Food Destination สยามพารากอนชวนคุณมาอร่อยไปกับเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเชฟมืออาชีพกว่า 60 เมนูจาก 19 ร้านอาหารชื่อดัง ที่นำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมาสร้างสรรค์เป็นจานพิเศษเพื่อให้คุณได้อร่อย พร้อมได้รับคุณประโยชน์จากทุกคำในทุกจาน
อิ่มอร่อยไปกับเมนู ‘Royal Project Signature Dish’ พร้อมรับฟรี! น้ำผลไม้ดอยคำ 1 แพ็ค (จำนวนจำกัด) ระหว่างวันที่ 19 ก.พ. 66 – 28 ก.พ. 66
(เพียงสั่งอาหารคาวหรือหวาน หรือเครื่องดื่ม ที่ใช้วัตถุดิบโครงการหลวงอย่างน้อย 1 เมนูจากร้านอาหารที่ร่วมรายการ ครบ 800 บาทขึ้นไป)
ชั้น G โซน Gourmet Garden
ANOTHER HOUND CAFÉ
• Crab Meat and Sweet Potato Burrito with Berries Salad ราคา 300 บาท
แป้งตอติญ่าที่ทำจากแป้งข้าวสาลีผสมแป้งข้าวโพดหยาบที่ห่อหุ้มไส้เนื้อปูและมันหวานเอาไว้ นำไปทอดจนกรอบพอดี กินกับสลัดผักผลไม้โครงการหลวงช่วยเพิ่มความสดชื่นก่อนเริ่มมื้ออาหาร
• Royal Corn and Berries “Som Tum” Salad ราคา 300 บาท
เติมความจัดจ้านด้วยสลัดสไตล์ไทยหรือส้มตำ ที่ใช้ข้าวโพดหวานสองสี สตรอว์เบอร์รี่ และเคพกูสเบอร์รี่ ผลไม้สดๆ ส่งตรงจากโครงการหลวงมาช่วยเพิ่มความอร่อยให้จานนี้
• Eggplant Parmigiana with Stracciatella Cheese and Tomatoes ราคา 260 บาท
มะเขือม่วงก้านเขียวนำมาวางเรียงสลับชั้นกับชีสแล้วเอาไปอบพร้อมซอสมะเขือเทศสูตรเฉพาะ ตกแต่งด้วยมะเขือเทศเชอร์รี่แดง กลายเป็นความอร่อยในแบบอิตาเลียนขนานแท้
• 3hrs. Braised Chicken Thighs Set ราคา 360 บาท
น่องไก่ติดสะโพกชิ้นโตที่เคี่ยวนานสามชั่วโมง แต่เนื้อไก่ยังคงนุ่มชุ่มฉ่ำ กินกับข้าวดอยซ้อมมือจากโครงการหลวงที่มีคุณค่าทางอาหารสูงมาก
• Passion Fruit Dark Chocolate Mousse ราคา 210 บาท
มูสช็อคโกแลตรสเข้มข้น กินกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ทั้งเคพกูสเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ ตัดด้วยรสเปรี้ยวๆ พร้อมกลิ่นหอมๆ ของเสาวรสหวานจากยอดดอย
JUMBO SEAFOOD
• ปลาคอดและหอยเชลล์แห้งผัดกับบรอกโคลี ราคา 518++ บาท / ผักบรอกโคลีผัดหอยเชลล์ ราคา 558++ บาท / ผักบรอกโคลีผัดกุ้ง ราคา 398++ บาท
บรอกโคลีสีเขียวเข้มจากโครงการหลวง เลือกเติมซีฟู้ดที่ชอบ เช่น ปลาคอดกับหอยเชลล์แห้งที่ให้กลิ่นหอมๆ พร้อมรสชาติอร่อย หรืออาหารทะเลอย่างหอยเชลล์และกุ้งตัวโตช่วยเพิ่มโปรตีนให้มื้อนี้
• ซุปเต้าหู้ซีฟู้ด ราคา 238++ บาท
ซุปรสกลมกล่อมที่อัดแน่นด้วยซีฟู้ดและเต้าหู้ขาว พร้อมเติมสีสันด้วยคุณประโยชน์จากมะเขือเทศจากโครงการหลวง ที่มีส่วนช่วยบำรุงสายตาและบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่นสดใส
• เต้าหู้หน้าผักโขมกับเนื้อปู ราคา 358++ บาท / เต้าหู้หน้าผักโขมกับเห็ด ราคา 238++ บาท
เต้าหู้ชิ้นโตๆ ท็อปด้วยผักโขม แล้วเลือกราดหน้าด้วยซุปเนื้อปูหรือผัดเห็ดหลากชนิด กินคู่กับบรอกโคลีที่ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน ดีต่อสายตา และมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงมาก
• บะหมี่ผัดสไตล์มาเลเซีย ราคา 438++ บาท
หมี่เส้นกลมผัดกับซอสรสเข้มข้นสไตล์มาเลเซีย เสิร์ฟพร้อมซีฟู้ดเครื่องแน่นทั้งปลาหมึก หอยเชลล์ และกุ้ง แล้วเพิ่มรสชาติเปรี้ยวหวานจากมะเขือเทศโครงการหลวง
• บรอกโคลีผัดซอสต่างๆ ราคา 288++ ถึง 348++ บาท
หลากหลายเมนูอร่อยสำหรับคนชอบกินบรอกโคลีสีเขียวขจี เพราะสามารถเลือกซอสผัดสไตล์ต่างๆ ได้ เช่น ซอสหอยนางรม ซอสซัมบาล ซอส X.O. และบรอกโคลีผัดกระเทียม
MAPLE TREE HOUSE
• Spicy Pork Bulgogi ราคา 320 บาท
บลูโกกิหมูหมักซอสสไปซี่ต้นตำรับเกาหลีเสิร์ฟพร้อมผักนานาชนิด เช่น ซูกินีจากโครงการหลวงที่อุดมไปด้วยโฟเลต โพแทสเซียม และแมกนีเซียมที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ
• Maple Tree Classic Bibimbap ราคา 270 บาท
บิบิมบับ หรือ ข้าวยำเกาหลีสูตรคลาสสิคของร้านเมเปิ้ลทรี อัดแน่นด้วยผักเคียงหลากหลายชนิด รวมทั้ง ซูกินี รสชาติหวานกรอบ แต่แคลอรี่ต่ำและแทบจะไม่มีไขมัน จึงเหมาะกับผู้ที่ควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างมาก
MOZZA BY COCOTTE
• Tomato Confit & Balsamic Caramel ราคา 490 บาท
มะเขือเทศโทมัสจากโครงการหลวงที่นำไปกงฟีต์จนนุ่ม กินกับบาร์ราต้าก้อนกลมๆ สีขาวนวลที่ซ่อนครีมชีสไว้ด้านใน ราดด้วยบัลซามิคซอสรสเปรี้ยวตัดกับความหวานของคาราเมลกลิ่นหอมๆ
• Raspberry Rocket Salad ราคา 460 บาท
สลัดผักและผลไม้สีสดสวยงามที่นำราสป์เบอร์รี่สดมาคลุกเคล้ากับผักร็อคเก็ตสดๆ กรอบๆ จากโครงการหลวง เติมรสชาติด้วยบลูชีสกอร์กอนโซลาและพาร์มาแฮม ราดด้วยน้ำสลัดราสป์เบอร์รี่สูตรพิเศษ
NABEZO PREMIUM
• ชุดผักรวมจากโครงการหลวง (เสิร์ฟคู่กับ Sukiyaki Set หรือ Shabu Shabu Set)
เนื้อวัวพรีเมียม เสริมด้วยชุดผักรวมประกอบด้วยผักกาดขาวปลี ปวยเล้ง ต้นหอมญี่ปุ่น หัวไชเท้า เห็ดหอมสด เสิร์ฟในกิมบ้งหรือตะกร้าผักขนาดใหญ่ที่ให้คุณเรียกเติมเสริมสุขภาพได้ตลอด
SUKI MASA
• สลัดสตรอว์เบอร์รี่และมะเขือเทศ ราคา 300 บาท
สองผลิตผลจากโครงการหลวงอย่างสตรอว์เบอร์รี่สดกรอบรสชาติเปรี้ยวอมหวาน กินกับมะเขือเทศปลอกเปลือกแช่ไซรัปเย็นๆ ราดด้วยน้ำสลัดพีชกลิ่นหอมๆ ให้ความสดชื่นเป็นที่สุด
• ชุดผักโครงการหลวง ราคา 150 บาท (เสิร์ฟคู่กับ Sukiyaki Set หรือ Shabu Shabu Set)
อร่อยพร้อมได้ประโยชน์เต็มคำกับผักนานาชนิดจากโครงการหลวง ทั้งต้นหอมญี่ปุ่น ปวยเล้ง ผักกาดขาว และกะหล่ำปลี รับรองว่าถูกใจคนรักชุดผักเพื่อสุขภาพแน่นอน
• Kinoko Moriawase Tempura ราคา 180 บาท
ชุดเทมปุระเห็ดรวมที่ทั้งกรอบทั้งอร่อย และให้คุณได้เต็มอิ่มกับประโยชน์จากเห็ดชนิดต่างๆ ของโครงการหลวงในจานเดียว
TALINGPLING
• กระทงทองข้าวโพดหวาน ราคา 155 บาท
กระทงทองกรอบๆ ใส่ไส้ไก่สับและข้าวโพดหวานจากโครงการหลวง รสชาติแบบไทยๆ กินเล่นเพลินๆ ได้แบบไม่มีเบื่อ
• ขนมปังหน้าหมู ผักดองสามรส ราคา 190 บาท
เมนูโบราณอย่างขนมปังหน้าหมูสับที่คลุกเคล้าสามเกลอนำไปทอดจนหอมกรอบ กินพร้อมผักดองสามรส ที่เลือกใช้วัตถุดิบจากโครงการหลวง ทั้งแตงกวาญี่ปุ่น หัวไชเท้า แรดิช และแครอท
• ขนมข้าวโพดห่อกาบ ไอศกรีมกะทิป๊อปคอร์นคาราเมล ราคา 155 บาท
ขนมไทยที่เลือกใช้ข้าวโพดหวานโครงการหลวงมาเป็นส่วนผสมหลัก กินคู่กับไอศกรีมกะทิ แล้วเพิ่มเท็กซ์เจอร์เคี้ยวสนุกๆ ด้วยป๊อปคอร์นคาราเมล
TASTY CONGEE & NOODLE WANTUN SHOP
• เส้นใหญ่ฮ่องกงราดหน้าเนื้อเต้าซี่ ราคา 360++ บาท
เส้นใหญ่ราดหน้าซอสเต้าซี่สไตล์ฮ่องกงรสชาติเค็มๆ มันๆ กลมกล่อมและมีกลิ่นหอม ตัดด้วยพริกหวานจากโครงการหลวงที่ให้รสเผ็ดเล็กน้อย
• กุ้งผัดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 380++ บาท / หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน ราคา 360++ บาท
กุ้งตัวโตๆ หรือจะเลือกเป็นหมูก็ได้ นำไปผัดกับซอสเปรี้ยวหวานฉ่ำๆ ใส่พริกหวานที่มีไฟเบอร์สูงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานระบบทางเดินอาหาร และเพิ่มความหอมพร้อมรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ให้จานนี้
• บะหมี่แห้งเกี๊ยวกุ้ง ราคา 280++ บาท / บะหมี่แห้งผักลวก ราคา 200++ บาท / บะหมี่น้ำซุปใส่ผัก ราคา 160++ บาท
บะหมี่ไข่เลื่องชื่อ เส้นกรุบกรอบแบบอัลเดนเต้ ไม่ว่าจะสั่งแบบแห้งหรือแบบน้ำ หรือสั่งเกี๊ยวกุ้งคำโตมาด้วยก็อร่อยถูกปาก กินพร้อมเบบี้ฮ่องเต้ต้นอวบๆ จากโครงการหลวง
• ผักกวางตุ้งฮ่องเต้ลวกซอสหอยนางรม ราคา 180++ บาท
เบบี้ฮ่องเต้หรือผักกวางตุ้งฮ่องเต้สดๆ ต้นใหญ่ๆ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย บำรุงสายตา ระบบประสาทและสมอง นำไปลวกแค่พอสุก เสิร์ฟพร้อมซอสหอยนางรมรสเข้มข้น
VEGANERIE
• Healthy Carrot Fries ราคา 220 บาท
ลืมเฟรนช์ฟรายส์ที่คุณเคยรู้จัก แล้วมาลองฟรายส์จากแครอทโครงการหลวงที่ให้สีสันและอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา จิ้มกับดิปอะโวคาโดเนื้อเนียน
• Vegan Steakhouse ราคา 390 บาท
สเต็กโปรตีนทางเลือกสไตล์วีแกนชิ้นใหญ่ที่ให้ทั้งรสชาติและปริมาณที่พอดีอิ่ม เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งโครงการหลวงและผักนานาชนิด เสริมคุณค่าให้มื้อนี้อย่างเต็มที่
BRIX DESSERT BAR
• Royal Supreme Miracle Pancake ราคา 345 บาท
แพนเค้กเนื้อนุ่มฟูเนียนเด้ง ราดไซรัปหอมๆ เสิร์ฟพร้อมผลไม้ยอดนิยมจากโครงการหลวง ทั้งสตรอว์เบอร์รี่และเคพกูสเบอร์รี่ เพิ่มความหวานเย็นด้วยไอศกรีมสกู๊ปโตๆ
PENNII POPCORN CAFÉ
• About Love ราคา 235 บาท
เมนูขนมหวานที่นำพระเอกอย่างสตรอว์เบอร์รี่จากโครงการหลวง มาสร้างสรรค์เป็นความอร่อยสีหวานได้อย่างลงตัว
• Strawberry Croffle ราคา 165 บาท
ครอฟเฟิลกรอบๆ ท็อปด้วยมูสสตรอว์เบอร์รี่เนื้อเนียน กลิ่นหอมและรสหวานกำลังดี เป็นความหลากหลายของเท็กซ์เจอร์ในจานเดียว
• Passion Fruit Soda ราคา 155 บาท
สดชื่นไปกับเครื่องดื่มโซดาซ่าๆ และเสาวรสโครงการหลวงสดๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ พร้อมกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์
QUINTS
• Blackberry Fool / Strawberry Pistachio Tart ราคา สกู๊ปละ 145 บาท
ผลไม้สดๆ ตระกูลเบอร์รี่จากเมืองเหนืออย่างแบล็คเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่ ถูกนำมาเป็นส่วนผสมหลักในไอศกรีมระดับพรีเมียม ทุกคำจึงสดชื่นและได้รสชาติไปเต็มๆ
ชั้น 1 ฝั่งนอร์ธ
UNDERHOUND
• Giant Tiger Prawns with Roasted Yamabushitake, Kohlrabi Puree and Herbal Butter Sauce ราคา 1,250 บาท
กุ้งแม่น้ำลายเสือขนาดใหญ่ นำไปย่างซอสเนยสมุนไพร เสิร์ฟกับพูเรกะหล่ำปมโครงการหลวง กินกับเห็ดปุยฝ้ายย่างและเคลหรือใบคะน้าหยิกทอดกรอบ
• Sweet Corn Soup with Crab Croquette and Grilled Corn ราคา 520 บาท
ซุปข้าวโพดหวานและข้าวโพดข้าวเหนียวจากโครงการหลวง เคี่ยวจนเป็นครีมข้น กินคู่กับโครเกตต์เนื้อปูกลิ่นหอมเครื่องเทศ
• Passion Fruit Cream with White Cheese and Mixed Berries Salad ราคา 350 บาท
ชีสเค้กเสาวรสโรยครัมเบิ้ลกรุบกรอบ กินกับเคพกูสเบอร์รี่และสตรอว์เบอร์รี่สดๆ ของโครงการหลวง
ชั้น 4 โซน Food Passage
TUDARI
• ยำสลัดแซลมอน ราคา 175 บาท
อร่อยรสจัดจ้านไปกับแซลมอนคลุกเคล้าน้ำยำสไตล์ไทย เสิร์ฟคู่กับผักฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์กเขียวและผักสลัดแก้วจากโครงการหลวง
SANSAB
• เมี่ยงปลาเทราต์รมควัน ราคา 590 บาท
เมี่ยงปลาและพืชผักโครงการหลวง ที่ใช้ปลาเทราต์รมควันกลิ่นหอม ห่อด้วยผักสด เช่น เบบี้คอส แรดิชิโอ ร็อคเก็ตสลัด แรดิช ผักกาดหอมห่อ โอ๊คลีฟเขียว โอ๊คลีฟแดง ฟักทองญี่ปุ่น
• ก้อยปลาอาจิเลม่อน ราคา 340 บาท
ปลาอาจิจากโครงการหลวงนำมาปรุงสุกด้วยการคลุกเคล้าน้ำยำรสชาติครบรส กินกับผักชนิดต่างๆ เช่น บีทรูท แรดิชิโอ โอ๊คลีฟเขียว โอ๊คลีฟแดง
• ข้าวผัดอเมริกันซอสบีทรูท ราคา 240 บาท
ข้าวผัดสีสวยที่หลายคนชื่นชอบ ถูกปรุงใหม่ด้วยซอสบีทรูท เสิร์ฟพร้อมผักและโปรตีนแบบจัดเต็ม พร้อมผลิตภัณฑ์จากโครงการหลวงทั้งมะเขือเทศ แรดิช มะเขือ พริกสามสี และไข่ไก่ออร์แกนิก
• ตำหลวงพระบางสตรอว์เบอร์รี่เสาวรส ราคา 250 บาท
ตำปลาร้ารสแซ่บสมชื่อร้านที่หลากหลายด้วยวัตถุดิบจากยอดดอย ทั้งสตรอว์เบอร์รี่ เสาวรส มะเขือเทศ มะเขือ และแรดิชิโอ
ชั้น G โซน Gourmet Eats
HOKKAI-DON
• Maguro Tataki Salad ราคา 380 บาท
สลัดปลามากูโรสไตล์ญี่ปุ่นรสชาติลงตัว กินกับเรดโครอล ฟิลเล่ย์ไอซ์เบิร์ก มะเขือเทศเชอร์รี่แดงจากโครงการหลวง
PEAK CHOCOLATE
• Strawberry Crepe ราคา 179 บาท
เครปเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมวิปครีมและไอศกรีมรสหวานหอม ตัดรสด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่โครงการหลวง
• Strawberry French Toast ราคา 219 บาท
สตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากยอดดอย กินกับโทสต์กรอบนอกนุ่มในหอมเนยฉ่ำๆ ราดไซรัปหรือกินพร้อมไอศกรีมก็สดชื่น
PEPPERY THAI BISTRO
• ผัดยอดมะระไฟแดง ราคา 200 บาท
ยอดมะระโครงการหลวงสดๆ นำมาผัดไฟแรงๆ ร้อนๆ แดงๆ ปรุงรสอีกเล็กน้อยก็ได้ชิมความอร่อยเหมือนอยู่บนดอยจริงๆ
YUZU HOUSE
• Honey Yuzu Juice with Aiyu Jelly ราคา 130 บาท / Uji Matcha Honey Yuzu ราคา 135 บาท
สองเมนูเครื่องดื่มสูตรสดชื่น ทั้งน้ำส้มยูสุดสุดซาบซ่ากับไอยูเจลลี่ และมัทฉะจากอูจิ ประเทศญี่ปุ่นผสมน้ำส้มยูสุรสเปรี้ยว เติมน้ำผึ้งแท้จากโครงการหลวงเพิ่มความหวานหอมและกลมกล่อมลงตัว
ช้อปสนุกไปกับหลากหลายผลิตภัณฑ์ของมูลนิธิโครงการหลวงที่งาน “Royal Project Gastronomy Festival 2023 @Siam Paragon” ได้ระหว่างวันที่ 9 ก.พ. 66 – 19 ก.พ. 66 ณ Parc Paragon ชั้น M
พร้อมอร่อยเพื่อสุขภาพจาก 19 ร้านอาหารชั้นนำทั่วสยามพารากอน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Wondrous Taste of Superfood” ได้ตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ. 66 – 28 ก.พ. 66 นี้เท่านั้น!