BACK TO EXPLORE

Wondrous Egypt, Experience the Unforgettable

ทริปอียิปต์สุดหรู สัมผัสโลกโบราณสุดมหัศจรรย์

ผ่านไปแล้วกับทริป Wondrous EGYPT ประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน กับการเดินทางสู่ดินแดนที่เต็มไปด้วยอารยธรรมเก่าแก่ รายล้อมไปด้วยสิ่งมหัศจรรย์โบราณ และภูมิประเทศที่น่าทึ่ง สัมผัสบรรยากาศการล่องแม่น้ำไนล์ สายน้ำที่หล่อเลี้ยงชีวิตชาวอียิปต์ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ด้วยเรือสำราญระดับ 5 ดาวที่เหมาเรือทั้งลำเพื่อลูกค้า Siam Paragon โดยเฉพาะ และเครื่องบินส่วนตัวทุกไฟลท์ที่บินในประเทศ

“Wondrous EGYPT” การผจญภัยสุด Exclusive สู่ดินแดนของฟาโรห์

Wondrous EGYPT เป็นประสบการณ์การเดินทางที่ทั้ง Luxury และ Exclusive สุดๆ สำหรับลูกค้า Siam Paragon โดยเฉพาะ เป็นทริปที่ผู้ร่วมเดินทางทุกท่านต่างประทับใจ และยกให้เป็นทริปที่ไม่มีวันลืม เพราะครบทั้งประสบการณ์ที่ได้สัมผัสกับสิ่งมหัศจรรย์ในสมัยโบราณของอียิปต์ ไปจนถึงที่พักสุดพิเศษ การเดินทางแสนสบาย และในทุกดีเทลของทริปนี้

จากกรุงเทพฯ สู่กรุงไคโร (Cario) เมืองหลวงของอียิปต์ เราเริ่มต้นทริปด้วยการทำความรู้จักกับอียิปต์ผ่านโบราณวัตถุต่างๆ ที่ Egypt Museum ชม The Gold Mask of TUTANKAMUN หน้ากากทองคำที่ใช้ครอบพระพักต์ของฟาโรห์ตุตันคาเมน ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกแบบใกล้ชิด ก่อนเดินทางต่อด้วย Private Jet สุดหรู สู่เมืองลักซอร์ (Luxor) เมืองริมแม่น้ำไนล์ แม่น้ำที่ยาวที่สุดในโลก เปรียบเหมือน "เลือดหล่อเลี้ยงชีวิต" ของอียิปต์ เป็นเส้นทางคมนาคมที่สำคัญ และเต็มไปด้วยโบราณสถานที่บอกเล่าเรื่องราวทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของอียิปต์ตลอดริมสองฝั่ง
ที่สุดของความหรูหราท่องแม่น้ำไนล์กับเรือ “The Oberoi Zahra Luxury Nile Cruiser”

ที่เมืองลักซอร์ เราได้ขึ้นเรือ The Oberoi Zahra Luxury Nile Cruiser เรือสำราญหรูระดับ 5 ดาว ที่จะพาลูกค้า Siam Paragom ไปสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษล่องแม่น้ำไนล์ตลอด 8 วัน 7 คืน แบบสุด Exclusive


The Oberoi Zahra Luxury Nile Cruiser เป็นเรือสำราญขนาดใหญ่ เพียบพร้อมไปด้วยห้องโดยสารและห้องสวีทที่หรูหรากว้างขวาง แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวที่มองเห็นแม่น้ำไนล์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน มีร้านอาหารชั้นเลิศพร้อมเมนูที่หลากหลาย มีสระว่ายน้ำ มี Lounge bar และ Poolside Bar สำหรับการนั่งพักผ่อนจิบเครื่องดื่มชมวิวพระอาทิตย์ตกที่แม่น้ำไนล์ หรือจะผ่อนคลายไปกับสปาทรีทเมนท์บนเรือ หรือจะเอนจอยกับการล่องเรือ Sanctuary Sun Boat IV ซึ่งได้รับการออกแบบให้คล้ายกับเรือกลไฟในช่วงปี 1920 และบนเรือยังมีความบันเทิงไว้บริการกับการแสดงเต้นรำและดนตรีแบบดั้งเดิมควบคู่ไปกับการบริการและการเอาใจใส่ในทุกรายละเอียดต่อทุกความต้องการนอกจากความพิเศษของเรือแล้ว เรายังได้มอบประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่เคยมีทริปไหนมากก่อน นั่กก็คือเสริฟอาหารไทยจากฝีมือของสุดยอดเชฟไทยที่ร่วมเดินทางไปด้วยตลอดทริป ช่วยเติมความอร่อย ให้ลูกค้า Siam Paragon ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการล่องเรือท่องแม่น้ำไนล์สัมผัสครบทุก Iconic สิ่งมหัศจรรย์ของ Egypt

การล่องเรือสำราญไปตามแม่น้ำไนล์ เป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ยากจะลืมเลือน เพราะนอกจากจะได้ชมความสวยงามของทิวทัศน์ตลอดแม่น้ำสองฝั่งแล้ว ยังได้สัมผัสกับอารยธรรมที่มีอายุกว่า 5000 ปีแบบครบถ้วนเต็มอิ่ม โดยตลอดเส้นทางท่องแม่น้ำไนล์ จะได้สำรวจครบทุกโบราณสถาณที่เป็น Iconic ของอียิปต์เช่น

Temple of Karnak วิหารแห่งเทพที่ยิ่งใหญ่และสวยงามที่สุดในอียิปต์ มีรูปปั้นสฟิงซ์หัวแกะหมอบนั่งเฝ้าอยู่ด้านหน้าวิหารLuxor Temple วิหารที่สร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าอามุน ราชาแห่งปวงเทพของอียิปต์โบราณ

The Valley of the Kings หรือหุบเขากษัตริย์ เป็นที่ตั้งของสุสานฟาโรห์ตุตันคาเมนและฟาโรห์รามเสสมหาราช รวมถึงสุสานของฟาโรห์หญิงแฮตเชปซุต หรือราชินีหนวด เป็นฟาโรห์หญิงองค์แรกและองค์เดียวในประวัติศาสตร์อียิปต์Temple of Edfu วิหารอียิปต์โบราณที่ยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุด สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้าฮอรัส มีเศียรเป็นเหยี่ยว เป็นเทพเจ้าแห่งความดีและฉลาดรอบรู้ยังอีกหลายโบราณสถานและกิจกรรม ทั้ง The Temple of Medinet Habu, Temple of Hatshepsut, Philae Temple, Aswan High Dam, และ Temple of Kom Ombo, รวมถึงค่ำคืนแสนพิเศษกับ Exclusive dinner on cruise กับธีม “The Fabulous Egyptian Pharaoh Cleopatra Themed Night", การล่องเรือใบ Felucca ชมความงาม ริมฝั่งแม่น้ําไนล์ยามพระอาทิตย์อัสดง ซึ่งไม่สามารถบรรยายประสบการณ์ทั้งหมดลงในบทความนี้ได้ แต่รับรองได้เลยว่า ตราตรึงใจทุกคนแน่นอน
ตามล่าหาสมบัติที่ Cairo's Khan El Khalili Bazaar ตลาดอายุกว่า 600 ปี

จากเรือสำราญ เราออกสำรวจต่อด้วย Private Jet มุ่งหน้าสู่ Abu Simbel เพื่อไป The Great Temple of Ramses II วิหารหินตัดขนาดใหญ่สร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงชัยชนะของฟาโรห์รามเสสที่ 2 และออกเดินทางด้วย Private Jet อีกครั้งเพื่อมุ่งหน้าสู่กรุงไคโร แวะช้อปปิ้งที่ Cairo's Khan El Khalili Bazaar ตลาดเก่าแก่กลางกรุงไคโร


Cairo's Khan El Khalili Bazaar เป็นตลาดเก่าแก่มีอายุมากกว่า 600 ปี เป็นตลาดใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุดในอียิปต์ เป็นแหล่งรวมของฝากมากที่สุด เหมาะแก่การตามล่าหาสมบัติเพื่อเอาไปเป็นของฝาก ที่นี่มีของฝากของขายแทบทุกอย่างทั้ง เสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องทองแดง ทองเหลือง เครื่องเทศ น้ำหอม รวมถึงคาเฟ่ และร้านอาหารอียิปต์แบบดั้งเดิม เป็น destination ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศตลาดตะวันออกกลางแบบดั้งเดิม และเลือกซื้อของที่ระลึกที่ไม่เหมือนใคร

นอกจากของฝากของที่ระลึกแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ห้ามพลาดเลยคือการได้ถ่ายภาพสวยๆ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ผู้ร่วมทริปต่างได้รูปสวยๆ ไปโพสให้เพื่อนๆอิจฉากันแบบถ้วนหน้า

ที่สุดของประสบการณ์ สัมผัสกับความลึกลับและมหัศจรรย์ของปิรามิด และสฟิงซ์แห่งกิซ่า

การเดินทางครั้งนี้จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าหากขาดไฮไลท์ของทริปนี้ The Pyramids of Giza ที่สุดยิ่งใหญ่ตะการตา สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นสัญลักษณ์ของอารยธรรมอียิปต์โบราณ มหาพีรามิดที่ยิ่งใหญ่ 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกโบราณ เป็นความมหัศจรรย์ที่ยังคงมีปริศนาให้ค้นหาจนถึงทุกวันนี้


มหาพีรามิดกีซ่าประกอบด้วยพีระมิด 3 องค์ คือ The Great Pyramid of Giza หรือ Pyramid of Khufu, Pyramid of Khafre, Pyramid of Menkaure ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสุสานของฟาโรห์ทั้ง 3 ซึ่งนอกจากมีพระศพแล้ว ยังเป็นสถานที่เก็บสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ต้องการนำไปใช้ในโลกหน้า เพราะความเชื่อของชาวอียิปต์โบราณเมื่อฟาโรห์สิ้นพระชนม์จะไปสู่ชีวิตหลังความตายในฐานะพระเจ้า


อีกสิ่งที่อยู่คู่ The Pyramids of Giza ก็คือ The Great Sphinx of Giza รูปปั้นหินปูนขนาดใหญ่ของสัตว์ในตำนาน ที่มีร่างเป็นสิงโตและหัวเป็นมนุษย์ ถือเป็นหนึ่งในประติมากรรมที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งลูกค้า Siam Paragon ก็จะได้ไปสัมผัสความยิ่งใหญ่นี้อย่างใกล้ชิดและเต็มอิ่มสุดๆ

ประสบการณ์สุดพิเศษไม่อาจลืม ที่เรียกได้ว่า “ครั้งหนึ่งในชีวิต”

แม้ผู้ร่วมทริปบางท่านจะเคยมาเที่ยวที่อียิปต์แล้ว แต่ก็บอกกับทีมงานว่า ทริปนี้เป็นทริปที่ต่างออกไป เป็นประสบการณ์ที่พิเศษด้วยความ Exclusive และ Luxury ซึ่งนับเป็นเรื่องยากมากที่จะมีทริปลักษณะนี้เกิดขึ้นที่อียิปต์ และเมื่อรวมถึงความเอาใจใส่ในทุกดีเทลของการจัดทริปนี้ ส่งผลให้ทุกท่านต่างบอกว่าทริปนี้ คือประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่อาจลืม และเรียกได้ว่านี่คือช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในชีวิตช่วงหนึ่งเลยทีเดียว