BACK TO EXPLORE

3+1 เมนูเติมความหวานและความสดชื่น ให้หัวใจได้พองโตที่ Vanilla Brasserie

เพิ่มรสชาติหวานๆ ด้วยเมนูของหวานสุดอลังการจากร้านอาหารไสตล์ฝรั่งเศสแสนโรแมนติกที่สยามพารากอน

Vanilla Brasserie ร้านอาหารฝรั่งเศสกับบรรยากาศที่ดูเรียบหรูด้วยโทนสีทอง แต่ก็ดูทันสมัยด้วยโครงสร้างเหล็กมันวาวที่ตัดกับพื้นผนังโทนสีสว่างอย่างลงตัว เพดานสูงยิ่งทำให้ร้านดูโล่งโปร่งสบาย และกระจกใสรอบๆ ร้าน ก็ทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาด้านใน ให้ความรู้สึกอบอุ่นและโรแมนติกคละเคล้ากันไป

แต่เมื่อ “ปอมปอม-นภัสชา” สาวน้อยกับรอยยิ้มร่าเริงในชุดเสื้อสีเหลืองกับกางเกงสีขาวก้าวเข้ามา ก็เพิ่มความสดใสให้กับร้านได้ในทันที


[นางแบบ: นภัสชา ไชยเลิศ]


วันนี้ ปอมปอมตั้งใจมาลองชิมซิกเนเจอร์เมนูของร้าน “Vanilla Brasserie ชั้น M สยามพารากอน” แห่งนี้ เพราะนอกจากเธอจะชื่นชอบบรรยากาศด้านในของร้านที่ดูโมเดิร์นและเรียบเท่ ที่นี่ยังมีโซนเอ้าท์ดอร์ที่บริเวณด้านหลังร้านเอาไว้ให้ได้นั่งชิลล์ด้วย และเธอเลือกโซนด้านนอกเพื่อสัมผัสสายลมและแสงแดดอ่อนๆ ในวันฟ้าครึ้มแบบนี้
เมนูแรกที่ปอมปอมสั่งคือ “Banana Caramel Ring” ที่เสิร์ฟมาในกระทะเหล็กหล่อดูน่าทานมาก กล้วยหอมวางเรียงรายอยู่รอบกระทะ ตรงกลางเป็นครัวซองต์โดนัทที่อบมาร้อนๆ ท็อปด้วยไอศกรีมโฮมเมดวานิลลารสหวานหอม โรยด้วยถั่วสองชนิดคือพีแคนนัทและแมคคาเดเมียที่ช่วยในเรื่องการบำรุงสมอง แล้วราดด้วยคาราเมลเคี่ยวร้อนๆ ออกรสเค็มนิดๆ ที่เมื่อเทลงบนไอศกรีม ความเย็นจะทำให้คาราเมลแข็งตัวจนกลายเป็นเท็กซ์เจอร์กรุบกรอบ ส่องประกายความอร่อยจนยากจะเกินห้ามใจ
แต่ถ้าใครชอบนูเทลล่า ปอมปอมแนะนำให้ลองชิม “Nutella Banana & Blueberry Crepe Cones” แต่ชวนเพื่อนมาด้วยนะ เพราะเครปแป้งบางๆ กรอบๆ สูตรพิเศษที่เสิร์ฟมาในแบบกรวยไม่เหมือนใครของที่นี่ชิ้นใหญ่มาก แถมอัดแน่นด้วยไอศกรีมวานิลลา ฮันนี่คอมบ์ ผลไม้สดและถั่วหลายชนิด ทั้งกล้วยหอม บลูเบอร์รี่ แมคคาเดเมีย และพีแคนนัท ปิดท้ายด้วยนูเทลล่าซอสรสเข้มข้นที่ใครๆ ก็ชอบทาน
Vanilla Brasserie ไม่ได้มีดีแค่ขนมหวานซิกเนเจอร์ที่ดูอลังการแบบทั้งสองเมนูนี้ แต่ที่นี่ยังมีพาฟโลว่าพาร์เฟ่ต์ที่หาทานได้ยากให้ฟู้ดดี้สายหวานได้ชิมกันอีกด้วย

บ่ายวันนี้ ปอมปอมเลือก “Calamansi – Pavlova Parfait” เมนูสีเหลืองส้มที่ดูสดใสและเข้ากับบรรยากาศร้าน สำหรับรสชาติไม่ต้องเดาให้ยากเลย คนที่ชอบทานรสเปรี้ยวเห็นแล้วต้องสั่งแน่นอน!

เมนูนี้ให้กลิ่นหอมๆ ของส้ม เสาวรสและพีชชัดเจนมาก ส่วนพาฟโลว่าสูตรซิกเนเจอร์ที่ด้านนอกจะกรอบแต่ข้างในจะนุ่มเบาและหวานกำลังดี ทานคู่กับครีมสดท็อปด้วยบลูเบอร์รี่และกูสเบอร์รี่ ให้รสชาติและรสสัมผัสที่ดีเยี่ยม ส่วนเลเยอร์ด้านล่างเป็นกรานิต้ารสส้ม สลับชั้นกับพานาคอตต้าและเจลลี่เนื้อนุ่มรสพีชกับเสาวรส ที่ไม่ว่าจะตักตรงไหนก็สดชื่นทุกคำจริงๆ
แล้วเมื่อเมฆฝนเริ่มตั้งเค้า ปอมปอมจึงขอเข้ามานั่งหลบฝนที่สเปเชี่ยลโซน บริเวณเคาน์เตอร์กลางร้าน Vanilla Brasserie และพี่ๆ พนักงานบอกถึงความดีงามของโซนพิเศษนี้ให้เธอฟังว่าลูกค้าที่เลือกนั่งในโซนนี้ เมื่อสั่งอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มใดๆ ก็ได้รับส่วนลดไปเลยทันที 20% นี่ถือเป็นความอร่อยที่คุ้มค่ามาก!หลังจากที่ติดใจกับขนมหลากหลายเมนู ปอมปอมเลยขอสั่งเครื่องดื่มมาเพิ่มความสดชื่นปิดท้ายวันหวานๆ สักแก้ว และ “Mango – Passion Fruit Punch” คือเมนูที่เธออยากจะลอง... และก็ไม่ผิดหวัง เมื่อเครื่องดื่มเย็นๆ ผสานกับความเข้มข้นและความสดของมะม่วงกับเสาวรส กลายเป็นรสชาติที่เพิ่มความเฟรชให้ถึงขีดสุดได้ง่ายๆ เลย
Vanilla Brasserie ยังมีขนม เครื่องดื่ม และอาหารสไตล์ฝรั่งเศสให้เลือกชิมอีกมากมาย ใครที่อยากหาเวลาเพิ่มความหวานละมุนให้ตัวเองและคนพิเศษภายใต้บรรยากาศหวานๆ ของร้านอาหารแนวโมเดิร์น เรียบหรูและโรแมนติกก็แวะมาได้ที่ร้าน Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน
ภาพถ่ายโดย Julien De Wilde
เสื้อแขนกุด / เสื้อสายเดี่ยว จาก FRNCH
กางเกง จาก GANNI
หมวก จาก MAISON KITSUNE