BACK TO EXPLORE

11 ความคูลขอร้องไปดู Avengers: Infinity War กันเถอะ ที่สุดแห่งความสนุกแน่นอน!

หนังที่จะดึงความเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในตัวคุณออกมาทุกภาค

ความเก๋าที่สุดของความเป็นหนังอะเวนเจอร์สก็คือ เวลาเราได้เห็นซูเปอร์ฮีโร่ในดวงใจ เปิดตัวออกมาทีละคนๆ แล้วต้องมีโว้ว! คนเดียวตอนนั่งดูในโรง บอกเลยว่าทุกความเก๋าจะมารวมกันในภาคนี้ Avenger: Infinity War ซูเปอร์ฮีโร่บางคนพอเปิดตัวปั๊บ จะถึงกับลืมตัวแล้วร้องเย้! ออกมา ชอบที่สุดคือคนทั้งโลกร่วมใจกันไม่มีใครสปอยล์หนัง คนที่ดูแล้วจะไม่บอกต่อ ไม่เล่า ไม่บอกตอนจบด้วย เพราะภาคนี้ไม่ธรรมดาเลยอย่างแรง ใครยังไม่ได้ไปดู ที่พารากอน ซินิเพล็กซ์ สยามพารากอน มีรอบแบบติดๆๆๆ กัน ฉายรัวๆ หลายโรง มาซื้อบัตร ซื้อน้ำขวดสัญลักษณ์อะเวนเจอร์สอีก ป๊อปคอร์นต้องมี เตรียมเข้าห้องน้ำ แล้วเตรียมฟินต่อได้เลย เราอยากให้คุณมาดูเพราะ…

 

1. เป็นหนังอิปิค มีมานานร่วมสิบปี

แปลว่าคลาสสิคมาก เป็นหนึ่งในหนังในตำนาน นี่คือความเก๋าจริง เหมือนกับว่าเราต้องดูน่ะ ไม่ดูไม่ได้ และภาคนี้คือการรวมตัวกันของอะเวนเจอร์สเยอะที่สุด!

 

2. ความขำมีตลอดทั้งเรื่อง

ถึงจะตื่นเต้นนั่งแล้วเก้าอี้จะหลุดยังไง คนเขียนบทก็เบรคทุกสิ่งด้วยมุขตลก บางมุขขำมากๆ เหน็บกันตลอด เลยกลายเป็นความน่ารักของคาแร็คเตอร์ต่างๆ ในอีกมุม และในการถ่ายทำจริงก็เป็นอะไรที่นักแสดงเอามาอำกัน ขำกัน จนทำให้ทีมนักแสดงอะเวนเจอร์สดูแล้วสนิทกัน น่ารักๆ ไปกินใจคนดูกันนอกจอได้อีก

 

3. สตาร์ค กับ สเตรนจ์ จะมาเจอกัน

โทนี่ สตาร์ค หรือไอรอน แมน ที่เป็นแฟนของผู้ชายทั้งโลก ภาคนี้จะมีซีนปะทะกันกับด็อคเตอร์ สเตรนจ์แน่นอน สองคาแร็คเตอร์นี้จะมีความเสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกันตลอด ทั้งนับถือกันแต่ก็บลัฟความเก๋ากันทั้งเรื่อง มีปล่อยมุขตลกขำมากเป็นระยะๆ ยิ่งตอนเปิดตัวด็อคเตอร์ สเตรนจ์ สาวๆ ต้องมีแอบกรี๊ดแน่นอน

 

4. สะเทือนอารมณ์เลยทีเดียว

ถึงตัวร้ายจะดูร้ายมากยังไง แต่ภาคนี้เราจะต้องมีแอบเห็นใจตัวร้ายในซอกหัวใจกันด้วยแน่นอน หนังดึงความอีโมชันนัลออกมาตลอดเรื่องในหลายแง่มุม ความรักของพี่น้อง ของครอบครัว (บอกไม่ได้จริงๆ ว่าใคร อะไร ยังไง) ของคนรัก และมีการยอมทำอะไรแบบใจๆ กันให้ต้องยกนิ้วให้ เหมือนดึงเอาความชัดเจนในใจคน ความจริงใจที่หาไม่ค่อยได้ในยุคนี้แบบนั้นออกมาตีแผ่ด้วย

 

5. สามคริสหล่อมากๆๆๆๆๆ

สาวๆ ที่จะดูภาคนี้แนะนำว่ามากับเพื่อนสาวก็จะได้อีกอารมณ์นะ เพราะสามคริส คริส เฮ็มสเวิร์ธ คริส อีแวนส์ และคริส แพรต หล่อมาก มาแบบเครารกๆ กันทั้งสามคน ยิ่งตอนพี่ธอร์นี่หัวใจแทบจะหยุดเต้น รู้มาว่านอกจอเขายังเข้ากันได้ดี เป็นสามคริสที่ดังเป็นแพ็คเกจในอเมริกาอยู่ตอนนี้เลย

 

6. เส้นเรื่องซับซ้อน แต่สนุกเลย

ต้องขอชมคนเขียนบทสุดๆ ที่เขียนเส้นเรื่องของแต่ละพาร์ทๆ ตัดสลับกันดูแล้วสนุกขนาดนี้ คนที่ไม่เคยดูอะเวนเจอร์สมาก่อน อาจต้องทำการบ้านเล็กน้อยก่อนดูนะว่า เอสการ์ดคืออะไร, แก๊งค์การ์เดียน ออฟ เดอะ กาแล็กซี่คืออะไร, ธานาสคือใคร, อัญมณี 6 เม็ดคืออะไร อาจจะต้องไปย้อนดูอะเวนเจอร์ส, ธอร์, ด็อคเตอร์ สเตรนจ์, การ์เดียน ออฟ เดอะ กาแล็กซี่, แบล็ค แพนเธอร์มาให้ครบทุกสิ่งเลย จะดูแล้วมันส์กว่าเดิมอย่างเยอะ!

 

7. โลคีมีโหมดซึ้งๆ

เล่าไม่ได้จริงๆ แต่โลคีในภาคนี้ทำเอาเราหัวใจอ่อนยวบไปเลย บอกแค่นี้ละกันนะ

 

8. เป็นความลับมาตลอด

ที่สุดของอะเวนเจอร์สภาคนี้คือ ทุกสิ่งต้องเป็นความลับ! นักแสดงจะได้อ่านแค่บทของตัวเอง มีบางคนที่อยากรู้เรื่องเลยต้องมีอุบายขอบทจากผู้กำกับหน่อย อย่างเบเนดิคท์ คัมเบอร์แบทช์บอกว่า “ผมอยากเข้าถึงบทที่สุด เลยขออ่านสคริปต์ทั้งเรื่อง” แต่ถึงจะได้สคริปต์ไปอ่านทั้งเรื่อง ทีมงานก็กระซิบเขาหลังอ่านเสร็จว่า “นั่นมันสคริปต์ปลอมนะ” และนักแสดงไม่ได้ดูหนังก่อนเลย พวกเขาดูพร้อมๆ กับเรา จนมีรายการทอล์คโชว์หนึ่งเชิญพวกเขาไปออกแล้วบอกว่า “ผมมีหนังตัดมา 4 นาทีสปอยล์พวกคุณให้ดูหน่อยนะ” ทำเอานักแสดงตื่นเต้นกันใหญ่ เพราะนั่นคือครั้งแรกที่เขาได้ดูกัน

 

9. ผู้หญิงค่อนข้างเด่นในเรื่องนี้

เราจะได้เห็นกามอร่า เห็นแววตาของเธอตั้งแต่เด็กจนโต เห็นหัวใจของเธอ และเธอนี่ล่ะคือหนึ่งในหัวใจสำคัญของอะเวนเจอร์สภาคนี้!

 

10. เปิดตัวสมาชิกใหม่คือ The Black Order

พวกเขาคือสมุนของธานอส เก่งมาก มีเทคนิคแพรวพราว ดูพวกเขาเพลินมากกว่าจะไม่ชอบด้วยซ้ำ

 

11. มูฟวี่ คริติคยกนิ้วให้!

คอหนังระดับโลกส่วนใหญ่บอกว่า “สนุกมาก” และไม่ผิดหวังแน่นอน เท่านี้ก็น่าจะทำให้เราเชื่อพวกเขา และรีบซื้อตั๋วไปดูด่วนๆๆๆๆ สามชั่วโมงตลอดการดู จะทำให้ทุกคนลืมทุกสิ่ง แล้วหลุดเข้าไปในโลกอะเวนเจอร์สชัวร์ๆ