BACK TO EXPLORE

Pang Cha พาสุดยอดชาต้นตำรับมาเป็นเมนูเรียกความสดชื่นให้ทุกคน

แวะมาที่ชั้น G สยามพารากอน แล้วคุณจะฟินจนลืมทุกอย่าง

ถ้าใครเป็นแฟนร้านลูกไก่ทอง แล้วต้องปิดท้ายด้วยขนมหวานสุดฮิตอย่าง “ปังชา” ก็จะไม่แปลกใจเลยว่าร้านขนมและเครื่องดื่มร้านนี้ทำไมถึงแตกไลน์ออกมาได้ฮิตไม่แพ้กัน เพราะเดินเล่นเพลินๆ อยากหาของหวานชื่นใจกินซักถ้วย ก็ต้องนึกถึงปังชาเย็นสุดโด่งดังที่ทางร้านใช้ชาดีที่สุด 5 ชนิดมาผสมผสานกันจนใครๆ ก็ต้องมาลองตามคำเล่าลือ
สูตรชาที่คิดค้นนานถึง 1 ปีเต็ม

กว่าที่จะได้ชาหอมขนาดนี้ ไม่ใช่แค่เลือกใช้ชาคุณภาพดี แต่เลือกชา 5 ชนิดที่นำมาคั่วอบด้วยสูตรเฉพาะตามต้นตำรับที่ยังใช้ศิลปะการต้มใบชาแบบดั้งเดิมที่ให้ความหวาน มัน หอม เข้มข้นด้วยชา 5 ชนิดนี้ ได้แก่ Local Southern Thai Tea, Emperor Oolong Tea, Popular Red Tea, Leaf Black Tea, Ceylon Tea ที่แต่ละชนิดจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน บางชนิดให้รสเข้มข้น ชาอีกอย่างให้กลิ่นหอม และทุกอย่างต้องผสมและชงออกมาได้พอดีและลงตัวที่สุดเลยทำให้ต้องศึกษาลองชงอยู่นานกว่า 1 ปีกว่าจะได้สูตรชานี้มา เอาล่ะ! ถ้าเริ่มจะอดใจไม่ไหว เรามาดูเลยว่าเข้ามาแล้วมีเมนูอะไรที่พลาดไม่ได้บ้างปังชา (295 บาท)

ความคลาสสิคดั้งเดิมที่แชร์กันสนั่นโซเชียลมานานหลายปีกับของหวานสไตล์ไทยๆ กับปังชาที่เราเลือกรสชาไทย กับรสชาติที่หวานพอดีๆ หอมชาที่เป็นเอกลักษณ์ ตักพร้อมกับขนมปังชุ่มชาไทยสุดสดชื่นและที่พลาดไม่ได้ก็คือมุกสาหร่ายญี่ปุ่นที่โรยมาให้เคี้ยวกรุบๆ ไม่เหมือนใครแล้วก็ไม่มีใครเหมือนชาปูชิโน่เย็นไข่มุกชาดำ (155 บาท)

คุณอ่านไม่ผิดแน่นอน เพราะแก้วนี้ให้ความนุ่มๆ สไตล์คาปูชิโน่ แต่เปลี่ยนจากกาแฟเป็นชาเข้มข้นที่มีฟองนมด้านบนให้ดูฟุ้งๆ ฝันๆ ดื่มแล้วเย็นชื่นใจ แถมยังมีไข่มุกที่ผสมน้ำผึ้งจากธรรมชาติ ไข่มุกดำของปังชากินแล้วรู้สึกชุ่มฉ่ำและหนึบๆครัวซองต์เนยสด (75 บาท)

ครัวซองค์ที่รู้สึกถึงความเป็นโฮมเมด หอมเนยเป็นของว่างที่กินคู่กับชาได้ดีมากชาใส่ไข่มุก

ชาแก้วนี้เราไม่ใส่นมไม่หวาน ก็เอนจอยกับความหนุบหนับกรุบกรอบของไข่มุกหลายสไตล์ นอกจากจะมีไข่มุกดำแล้วยังมีมุกสาหร่ายหลายสีสันที่ทางร้านจะเรียกเป็นชื่อต่างๆ อย่างมุกสีชมพู เป็นสีของมุกที่ได้จากนมเย็น ชื่อว่า “มุกทับทิม” หรือมุกแก้วใส มุกชาดำ มุกแต่ละสีจะอบกับชาข้ามคืนด้วยเทคนิคเฉพาะให้ได้กลิ่นหอมของชาไปในตัวโรตีฝรั่งเศส (275 บาท)

โรตีแป้งกรอบที่ราดนมข้นชาไทยกินคู่กับวิปครีมและไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ เพิ่มความกรุบกรอบหอมๆ ของอัลมอนด์สไลด์บางๆ โรยหน้ามาให้เท็กซ์เจอร์แปลกใหม่ทุกคำกระทงไก่ทอง (6 ชิ้น 195 บาท)

เมนูนี้ไม่สั่งไม่ได้จริงๆ กินได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ ขนมปังทำเป็นกระทงกรอบๆ ไส้ตรงกลางเป็นไก่นุ่มๆ หอมมัน โรยมาเบาๆ ด้วยมุกแก้วใสกรุบๆ เอามาวางแบ่งกับเพื่อน รับรองว่าแป๊บเดียวหมดไม่รู้ตัวมาทดลองชิมอีกหลายเมนูเครื่องดื่ม ขนมและของหวานที่อยู่ในดวงใจมานานได้ที่ร้าน Pang Cha ปังชา ชั้น G สยามพารากอน