BACK TO EXPLORE

ขนมหวานรสชาติระดับโลก ที่เราจะไม่ยอมอร่อยคนเดียว

รวมเมนูขนมระดับโลก สามารถแชร์ประสบการณ์ความอร่อยสุดพิเศษให้กับคนที่เรารักได้ ทุกที่ ทุกเวลา

OneSiam เดสติเนชั่นแห่งขนมอร่อย ที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

1. Croquant Chou ที่ร้าน Zakuzaku ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

ขนมชูแท่งยาวกรุบกรอบ เคลือบด้วยอัลมอนด์ สอดไส้คัสตาร์ดเนื้อละมุน ฮิตมากจากฮอกไกโด ความพิเศษอยู่ที่ไส้คัสตาร์ดทำสดใหม่ ตีครีมกันหลังร้านเลย ล่าสุด รสชาติใหม่ Mixed Berry เปรี้ยวหวานลงตัวด้วยแบล็กเคอร์แรนต์ และราส์ปเบอร์รี่ เป็นความอร่อยสดชื่นแบบลิมิเต็ด ตั้งแต่วันนี้ – 31 ก.ค. 62 (ชิ้นละ 85 บาท)2. Apple Pie ที่ร้าน RAPL ชั้น M สยามเซ็นเตอร์

พายแอปเปิ้ลครีมคัสตาร์ดหอมหวาน อบสดใหม่จากเตา ที่ใครได้ลองแล้วจะว้าวในรสชาติจนอยากจะกลับไปซื้ออีกรอบ ต้องยกเครดิตให้การเลือกใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม แอปเปิ้ลพันธุ์ดีที่สุดจากเมืองอาโอโมริ ญี่ปุ่น และความปราณีตใส่ใจ โดยแป้งพายกรอบทำจากเนยสดและวางซ้อนกันถึง 144 ชั้น เพื่อความพองตัวและกรุบกรอบที่สุด ส่วนชิ้นแอปเปิ้ลถูกออกแบบมาแล้วว่าต้องชิ้นเท่านี้ เพื่อเคี้ยวได้เต็มคำ รักษารสชาติและกลิ่นของแอปเปิ้ล  ชิ้นละ 125 บาท   3. La Tartelette aux Fraises ที่ร้าน Paul ชั้น 1 สยามพารากอน

หนึ่งในเมนูยอดฮิตของร้าน Paul เบเกอรี่แบรนด์ระดับตำนานจากฝรั่งเศส กับทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ ที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ตัวทาร์ตแป้งพายร่วนกรอบ สอดไส้คัสตาร์ดครีมวานิลลา ท็อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด ชิ้นละ 165 บาท4. Madeleines ที่ร้าน Eric Kayser ชั้น M สยามดิสคัฟเวอรี่  

หน้าตาคล้ายขนมไข่ นี่คือขนมอบเวอร์ชั่นฝรั่งเศส เรียกว่า มาดเดอแลน เค้กเนื้อฟองน้ำ รูปทรงคล้ายเปลือกหอย กัดเข้าไปแล้ว ได้เนื้อสัมผัสหอมนุ่มชุ่มเนยสด5. Chou à la Crème ที่ร้าน Bake A Wish ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ ชั้น G สยามพารากอน

ร้านขนมโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น (ใช้สูตรจากโกเบ) ใส่ใจในทุกขั้นตอน ทั้งวัตถุดิบ และขั้นตอนการผลิต ให้ได้รสชาติเฉพาะที่อร่อยไม่หวานเลี่ยน เมนูเลื่องลือคือ ชูครีมไส้แน่น มีรสชาติให้เลือกกว่า 20 แบบ ตั้งแต่ไส้ครีมวานิลลา (ซิกเนเจอร์) บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก บานอฟฟี่ คาราเมลมัคคิอาโต้ ชานมไข่มุก มะม่วง และลิ้นจี่ ชิ้นละ 65 บาท6.  Blueberry Cheesecake ที่ร้าน Clinton St. Baking Company & Restaurant ชั้น G สยามพารากอน

นอกจากเสิร์ฟอาหารสไตล์ American comfort food อย่างวาฟเฟิล (ที่เลือกได้ทั้งแบบคาว และหวาน) แพนเค้ก เบอร์เกอร์ เอ้กส์เบเนดิกต์ ยังมีเค้กและพาย ชิ้นนี้ที่ดังมาก กับชีสเค้กสไตล์นิวยอร์กเนื้อเนียน รสชาติกลมกล่อมตัดกับความเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่อย่างลงตัว ชิ้นละ 200 บาท7. กระทงไก่ทอง ที่ร้าน ปังชา ชั้น G สยามพารากอน

ขนมปังที่ประดิดประดอยเป็นรูปกระทงกรอบตรงกลางสอดไส้ไก่นุ่มๆ หอมมัน โรยมุกแก้วใสเนื้อกรุบ กินกันเพลินๆ เป็นของว่างตอนบ่าย ที่ต่อยอดมาจากความป็อปปูล่าร์ของร้านอาหารลูกไก่ทอง8. กราโนล่า และคุ้กกี้ จาก Farmer’s Grain ชั้น 4 โซน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่

เหมือนเป็นโซลเมตของคนรักสุขภาพเลย สำหรับขนมจากลุงฟาร์มเมอร์ ที่มีให้เลือกทั้งขนมปังธัญพืชโฮมเมด ไม่มีวัตถุกันเสีย อัดแน่นด้วยใยอาหาร กราโนล่าโอ๊ตอบกรอบสูตรโฮมเมด มีให้เลือกหลายรส เช่น บลูไรซ์เบอร์รี่ (ข้าวโอ๊ต+ข้าวไรซ์เบอร์รี่+บลูเบอร์รี่อบแห้ง) ช็อกโกนาน่า (ข้าวโอ๊ต+กล้วยอบกรอบ+โกโก้เข้มข้น) หรือรสต้นตำรับ (ข้าวโอ๊ต+เมล็ดอัลมอนด์+เมเปิ้ลไซรัปออร์แกนิก) กินอร่อยคู่กับนม โยเกิร์ต หรือโรยหน้าสลัดและไอศกรีม ปิดท้ายด้วยคุ้กกี้อัลมอนด์ มีรสส้ม เข้มข้น หอมกลิ่นส้มมาก เนื้อร่วน ไม่หวานเลย และอีกรส ช็อกโกแลต9. Florentine ที่ร้าน TWG Tea ชั้น M สยามพารากอน   

บิสกิตที่ให้สัมผัสแบบนุ่มหนึบ รสหวานกำลังดี ท็อปด้วยอัลมอนสไลด์ ลูกเกด เชอร์รี่ และน้ำผึ้ง ยิ่งกินคู่กับชาผลไม้จาก TWG เข้ากันมาก เป็นอาฟเตอร์นูนทีแบบเบาๆ ได้ทุกที่10. All Natural Granola จาก Skinni Bears ชั้น 4 โซน Ecotopia สยามดิสคัฟเวอรี่

กระแสกราโนล่าเพื่อสุขภาพมาแรงจริงๆ เป็นอาหารจากตะวันตก ทำจากธัญพืชต่างๆ ไม่ขัดสี จึงมีคุณค่าทางสารอาหารเยอะ ทั้งเส้นใยอาหารและวิตามิน เช่น ป้องกันท้องผูก บำรุงสมองและระบบประสาท ช่วยให้อิ่มท้องนาน ที่สามารถเอาไปครีเอตเมนูได้หลากหลาย ทั้งกินกับนม โยเกิร์ต ผลไม้ หรือน้ำผึ้ง สำหรับสูตรนี้ทำแบบโฮมเมด ไม่ใส่เนย


11. Scone ที่ร้าน Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน

ดื่มด่ำความเป็นอังกฤษที่ Harrods เสิร์ฟทั้งอาหารคาวและชุด High Tea ยามบ่าย กับขนมสโคนเนื้อสัมผัสร่วน กึ่งกรอบกึ่งนุ่ม แนะนำให้ลองสโคนรสชา Bangkok Tea Blend Scone และ Butter Scone เนื้อแน่นและรสชาติดี เลือกกินคู่กับแยมผลไม้หรือคล็ตอตเต็ทครีมก็ได้13. หยกมณีสตรอว์เบอร์รี่ ที่ร้าน Khao Dessert Café ชั้น G สยามพารากอน

ถือเป็นขนมไทยโบราณแบบ rare item ทำจากสาคูกวนกับน้ำตาลและสีใบเตย แต่สูตรของเชฟวิชิต มุกุระ เจ้าของร้าน Khao นำมาห่อกับสตรอว์เบอร์รี่แล้วคลุกเนื้อมะพร้าวขูดเส้น กลายเป็นขนมไทยที่มีแนวคิดร่วมสมัย เป็นสีเขียวตัดกับสีแดงที่สะดุดตามาแต่ไกล (ราคา 210 บาท)