BACK TO EXPLORE

ขนมน่ากิน น่าซื้อฝากจากสยามพารากอน...ให้ใครก็อร่อยได้ใจทุกคน

เพิ่มความหวานให้ทุกความสัมพันธ์ กับของฝากกินได้ที่อร่อยและเคลือบไปด้วยรอยยิ้ม

ทุกครั้งที่มาเดินเล่นที่สยามพารากอน เราจะไม่เคยกลัวหิวเลย เพราะด้วยความยิ่งใหญ่ของศูนย์การค้าระดับโลก ที่นี่จึงมีร้านอาหารให้เราได้เลือกกินหลากหลายแบบมาก แต่นอกจากเราจะได้อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารคาวหวานในร้านสวยๆ บรรยากาศดีๆ แล้ว และถ้าเราอยากจะซื้อขนมสักชิ้นไปฝากเพื่อนๆ ฝากแฟน ฝากคุณพ่อคุณแม่ ฝากเจ้านาย ฝากลูกน้อง ก็ง่ายมากๆ เพราะขนมและของหวานจากร้านอาหารชื่อดังในสยามพารากอน สามารถใส่กล่องแบบ “Take Away” ให้เราเอาไปฝากทุกคนได้เลย

 

Harrods Tea Room ชั้น G สยามพารากอน


ร้านอาหารที่โด่งดังทั้งอาหารคาวและชุด High Tea ยามบ่ายสไตล์อังกฤษ พอกินอาหารและจิบน้ำชายามบ่ายเสร็จแล้ว ก็สั่งสโคน มาการอง และฟรุ๊ตทาร์ตแสนอร่อย กลับไปฝากคุณพ่อคุณแม่ดีกว่า 


• Scone

สโคนรสชา Bangkok Tea Blend Scone และ Butter Scone เนื้อแน่นและรสชาติดี จะเลือกกินคู่กับแยมผลไม้หรือคอตเต็ทครีมก็ได้


• Fruit Tart

ทาร์ตผลไม้ตามแบบฉบับเมืองผู้ดีอังกฤษ เนื้อครีมไม่หวานมาก ท็อปด้วยผลไม้สดทั้งสตรอว์เบอร์รี่ กีวี่ ราสป์เบอร์รี่ และบลูเบอร์รี่ กินคู่กับชาผลไม้จะดีงามมาก 


• Macaron

มาการองรสหวานกำลังดีหลากหลายรสชาติที่ต้องสั่งมากินกับชาสูตรซิกเนอเจอร์ของทางร้าน หรือจะเลือกเป็นชาผลไม้ก็ได้


ปังชา ชั้น G สยามพารากอน

ขนมหวานสุดฮิตอย่าง “ปังชา” ที่โด่งดังจนต้องแตกไลน์จากร้านอาหารลูกไก่ทอง แล้วมาเปิดเป็นสแตนด์อโลนกันเลยทีเดียว นอกจากปังชาที่เข้มข้นด้วยรสชา 5 ชนิดแล้ว ที่นี่ยังมีขนมอร่อยๆ ให้ซื้อกลับไปฝากเพื่อนๆ ได้ด้วย


• กระทงไก่ทอง

เมนูนี้ไม่สั่งไม่ได้จริงๆ กินได้เรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ ขนมปังทำเป็นกระทงกรอบๆ ไส้ตรงกลางเป็นไก่นุ่มๆ หอมมัน โรยมาเบาๆ ด้วยมุกแก้วใสกรุบๆ เอามาวางแบ่งกับเพื่อน รับรองว่าแป๊บเดียวหมดไม่รู้ตัว


• โรตีฝรั่งเศส

โรตีแป้งกรอบราดนมข้นและซอสชาไทย กินคู่กับวิปครีมและไอศกรีมหวานๆ เย็นๆ เพิ่มความกรุบกรอบหอมๆ ของอัลมอนด์สไลด์บางๆ โรยหน้ามาให้เท็กซ์เจอร์แปลกใหม่ทุกคำ


• ครัวซองต์เนยสด

ครัวซองค์ที่รู้สึกถึงความเป็นโฮมเมดและหอมเนยมากๆ  เป็นของว่างที่กินคู่กับชาได้ดีมาก

 

Clinton St. Baking Company & Restaurant ชั้น G สยามพารากอน


ร้านอาหารที่ชาวนิวยอร์คเกอร์รู้จักเป็นอย่างดี ที่นี่จะเสิร์ฟกาแฟ อาหารเช้าและมื้อสายแบบอเมริกันสไตล์ ขนม และแพนเค้กสูตรเฉพาะของร้าน ที่อร่อยจนแม็กกาซีนชื่อดังยังโหวตให้เป็นร้านแพนเค้กที่อร่อยที่สุดเลย แล้วถ้าซื้อไปฝากเจ้านายฝรั่ง รับรองว่าต้องปลื้มมากแน่ๆ เลย


• Blueberry Cheesecake

ชีสเค้กเนื้อเนียนๆ ที่รสชาติกลมกล่อมแต่ตัดกับความเปรี้ยวของบลูเบอร์รี่อย่างลงตัว


• Pancakes สูตรต้นตำรับ

แพนเค้กสูตรพิเศษที่อร่อยจนได้รับการโหวตให้เป็นร้านแพนเค้กที่อร่อยที่สุดจาก New York Magazine

 

Vanilla Brasserie ชั้น G สยามพารากอน


คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศสที่เสิร์ฟอาหารคาวและหวานแนวฟิวชั่น ภายใต้บรรยากาศโล่งๆ โปร่งสบาย ที่ยังคงความเรียบหรูแต่ก็ดูทันสมัยเอาไว้ และมีทั้งเทอร์เรซด้านหน้าร้านกับโซนเอาท์ดอร์ เหมาะกับการพาครอบครัวหรือนัดแก๊งเพื่อนๆ มาแฮงเอาต์กัน  


• Strawberry Hill X Macaron Kiss

สปันจ์เค้กวานิลลาโรยด้วยไอซิ่งครีมชีสรสชาติหอมหวานละมุน ตัดกับรสเปรี้ยวๆ ของสตรอว์เบอร์รี่ที่มาเป็นกองทัพ! มาพร้อมมาการองสอดไส้ชีสและท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดๆ อีกหนึ่งชิ้น


• Cheese Terrene X Snow Black

ชีสเค้กสีเหลืองอ่อนๆ ทรงสี่เหลียมแสนอร่อยที่ราดด้วยครีมชีสและเบอร์รี่ซอส เสิร์ฟพร้อมกับเค้กเวลเว็ทช็อคโกแลตทรงโดม พร้อมแยมราสป์เบอร์รี่และครีมชีส เคลือบด้วยปุยสีขาวๆ จากโคโคนัทเฟล็กซ์


• Black Pink X Strawberry Cloud

เค้กเวลเว็ทช็อคโกแลตกับบัตเตอร์ครีมและไวท์ช็อคโกแลตดริป จับคู่กับแพนเค้กซูเฟล่รสเลมอน แล้วท็อปด้วยครีมสดเนื้อนุ่มๆ เนียนๆ

 

PAUL ชั้น 1 สยามพารากอน

ชวนคนรักมาลิ้มรสชาติอาหารสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ แบบไม่ต้องบินไปไกล กับคาเฟ่ชื่อดังอย่างร้าน PAUL ที่ทุกเมนูจะเข้มข้นและคัดเลือกแต่วัตถุดิบคุณภาพดีมาเสิร์ฟให้เราได้กินกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม ครัวซองต์ ขนมปัง ทาร์ต และอาหารคาวหลากหลายเมนู


• Waffle with Chocolate

เบลเยียมวาฟเฟิลเคลือบด้วยดาร์คช็อคโกแลตรสเข้มๆ


• Sakura Palmier และ Sakura Canele

พัฟรูปผีเสื้อแผ่นใหญ่ๆ กรอบๆ อร่อยๆ เคลือบด้วยซากุระไวท์ช็อคโกแลตรสหวานพอดีๆ ส่วนคานาเล่ก็ชุ่มฉ่ำและเคลือบด้วยซากุระไวท์ช็อคโกแลต


• Tartelette Fraises

ทาร์ตอร่อยๆ ที่อัดแน่นไปด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดลูกใหญ่ๆ


• Croissant Amandes

ครัวซองต์หอมเนยท็อปด้วยอัลมอนด์สไลด์ ที่พอได้ชิมแล้วบอกได้เลยว่าอร่อยตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย

 

TWG Tea ชั้น M สยามพารากอน


ร้านอาหารและขนมหวานที่ทุกเมนูมีส่วนผสมของชาชั้นดีจากแบรนด์ชาชั้นนำระดับโลก ลองซื้อขนมอร่อยๆ ไปฝากคนในครอบครัวหรือเพื่อนที่ทำงาน แล้วให้ลุ้นกันดูว่ามีส่วนผสมของชาอะไรอยู่ในนั้น แต่ไม่ว่าจะเป็นเมนูไหนก็สร้างเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนได้ในทุกๆ คำ


• Macaron

มาการองผสมชาสูตรต่างๆ เช่น Vanilla Bourbon Tea & Kaya และ Grand Wedding Tea & Passion Fruit, Coconut ที่ให้รสชาติลงตัวและเหมาะกับการจิบน้ำชายามบ่ายเป็นที่สุด


• Florentine

คุกกี้ที่ให้สัมผัสแบบนุ่มหนึบ รสหวานกำลังดี ท็อปด้วยอัลมอนสไลด์ ลูกเกด เชอร์รี่ และน้ำผึ้ง กินคู่กับชาผลไม้จะเข้ากันมาก