BACK TO EXPLORE

พูดเลยว่าต้องมี! กับ 10 เทรนด์จากแบรนด์ดังที่จะปังแน่ๆ ในซีซั่นนี้

คว้าทุกเทรนด์แฟชั่นไร้ขอบเขตแห่งฤดูกาลล่าสุดก่อนใครที่ OneSiam World Fashion Destination

เดือนกันยายนคือช่วงเวลาที่เหล่าแฟชั่นนิสต้าจะได้ตื่นตาตื่นใจ รอเป็นเจ้าของลุคใหม่จากคอลเลคชั่นล่าสุด และเมื่อมาถึงฤดูกาล Autumn/Winter ของปี 2018 นี้ เราต้องทำการบ้านกันหน่อย หมายมั่นปั้นมือเป็นพิเศษเพื่อให้ได้พีซเด็ดที่ทั้งถูกใจและเมื่อใส่แล้วต้องเป็นชุดที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว เอาเป็นว่าเราคัดมาให้ก่อนกับ 10 เทรนด์ที่ฮิต! ปัง! แน่ๆ ในซีซั่นนี้1 Bling-Bling Bomb

วิบวับ เป็นประกาย รวมถึงงานเลื่อม หรือชุดที่มีเท็กซ์เจอร์มันเงา เมทัลลิก ปรากฏให้เห็นจากหลายๆ แบรนด์ในซีซั่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นชุดปาร์ตี้เดรสอินสไปร์จากยุค 80s หรือเสื้อนอกสำหรับใส่ออกงานกลางคืน รวมไปถึงแอคเซสซอรี่ เรียกว่าอินมาก ต้องจัดไว้สักชุด!2 Heritage Tweed

จะมีอะไรคู่ควรกับลุคหรูหรา ราชนิกุลได้เท่ากับ Tweed นั้นไม่มี และแบรนด์ต่างๆ ก็เทใจให้กับการนำผ้าทวีดมาเป็นส่วนหนึ่งของซีซั่นนี้ (เพราะอิทธิพลจากควีนอลิซาเบธที่ 2!) ด้วยการทวิสต์กับโครงเสื้อพองๆ วินเทจๆ โค้ทหรูๆ ที่ซิลลูเอตเนี้ยบๆ หรือกระโปรงผ้าทวีดที่ใส่แล้วดูเป็นคุณหนูขึ้นมาทันที ส่วนขาประจำที่คุ้นเคยกับลุค Heritage Tweed ทุกๆ คอลเลคชั่นอย่างชาแนลนั้น คงไม่ต้องบรรยายอะไรมาก ทุกคนก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของกันอยู่แล้ว3 Wild-Wide World

ไม่ว่าจะเพราะกระแสอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมมาแรงหรือเปล่า ไม่แน่ใจ แต่แฟชั่นผ้าพรินต์ลายที่มาแรงยิ่งกว่าใครๆ ก็คงจะเป็น ลวดลายสิงสาราสัตว์นี่แหละ! ทั้งเสื้อดาว หนังงู ม้าลาย ไวลด์สตริป หรือจุด มาหมดทั้งโค้ท เดรสยาว และแอคเซสซอรี่อื่นๆ กระเป๋า เครื่องหัว รองเท้า และชุดชั้นใน4 New Way of Layering style

พี่ชาย ฉันหนาว! แต่ใส่แค่เสื้อโค้ทอุ่นๆ ธรรมดาตัวเดียว มันก็ไม่เท่พอถูกไหม? ไม่ต้องถึงขนาดโบ้มใส่ตามนางแบบบนรันเวย์หรอก เกมนี้ชนะกันที่การแมตชิ่ง สไตลิ่งและสีสัน รวมๆ กันให้ได้ซิลลูเอตที่พอดี และดูสบายๆ ไม่เป๊ะมาก สำหรับสาวๆ จะสลับเอาการใส่สเว็ตเตอร์ตัวบางไว้ข้างในแล้วทับด้วยเดรสสายเดี่ยว หรือสวมเสื้อนอกตัวใหญ่ๆ พองๆ ทับชุดราตรีด้านในให้มิดชิดไปเลยก็ได้เหมือนกัน หลังจากนี้ออกงานไม่ต้องกลัวหนาวอีกต่อไป5 Plaid Print

คู่แข่ง Animal Print ที่มาเขย่ารันเวย์ของซีซั่นนี้ ขอยกให้กับลายตาราง! จะเป็นลายตารางสุดพังค์ ลายตารางหมากรุก หรือ ลายตารางสีเรียบทางการแบบ Prince of Wales ก็เป็นอีกชิ้นหนึ่งที่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้อีกหลากหลายลุค6 Statement of Headwear

อีกเทรนด์ที่ละเลยไม่ได้ในซีซั่นนี้คือ เฮดแวร์ จะเป็นหมวกทรงต่างๆ หมวกไหมพรมถัก ฮูด แฟชั่นผ้าโพกหัว หรือเครื่องประดับอื่นๆ ที่แต่ละแบรนด์หยิบจับออกมาเข้าชุดกับคอลเลคชั่นจนแอบคิดว่าต่อไปจัดเต็มเครื่องหัวก่อนออกจากบ้านแล้ว7 Luxury Fring

ความงามที่เหมาะกับคนช่างเลือก! เราจะได้เห็นเดรสลูกปัดเปล่งประกาย หรือกระโปรงที่ทิ้งชายสะบัดให้เอามาแมตช์กับรองเท้าบูทซึ่งจะเป็นเทรนด์ชุดกรุยกรายที่เหล่า Influencer จะพากันใส่เต็มฟีดในซีซั่นนี้8 LOGO LOGO

ตอนนี้แบรนด์ดังเริ่มหันมาเอาจริงเอาจังกับการทำชุด ทำกระเป๋าที่มีโลโก้แบรนด์ติดแบบเด่นชัด แล้วก็ดันฮิตมากซะด้วย แน่นอนว่าซีซั่นนี้เลยได้เห็นหลายๆ แบรนด์พร้อมใจกันประกาศศักดาแห่งแบรนด์เนม ทำให้ดูเฟรนด์ลี่เข้าถึงง่ายแล้ว น่าจะถูกใจสาวกแบรนด์เอามากๆ9 Brown is back

สีน้ำตาลกลับมาแล้ว! ลุคนี้ทำยังไงจะไม่ให้น่าเบื่อ ต้องมิกซ์โทนสีให้ดีระหว่างจัมพ์สูทหนังเงาๆ สีน้ำตาลช็อกโกแลต ตัดกับโค้ทสีพีนัทบัตเตอร์ หรือกาเกงสีน้ำตาลอมส้ม โดยให้แต่ละชิ้นมีเท็กซ์เจอร์ที่แตกต่างกันเล็กน้อย หรือจะใส่เป็นสีเดียวเต็มตัวไปเลยก็ไม่ผิด หาอินสไปร์การแต่งโทนนี้ได้จากแฟชั่นช่วงยุค 70s10 Leather is better

ลุคทางการ เป็นงานเป็นการก็จัดจ้านมีลูกเล่นได้ โดยเฉพาะเมื่อซีซั่นนี้แต่ละแบรนด์ดังนำความขรึมและขลังของผ้าหนังกลับมาโลดแล่นบนรันเวย์ในรูปแบบที่ไม่น่าเบื่อเลยสักนิด ทั้งชุดเดรสหนังยาวเต็มตัว กระโปรงหนังสุดเฉี่ยว หรือ cowboy look มีแจ็คเกตหนังและเพิ่มกิมมิกที่รองเท้าบูททรงฉีกๆ ไปเลย


แล้วมาคว้าทุกเทรนด์แฟชั่นไร้ขอบเขตแห่งฤดูกาลล่าสุดก่อนใครที่ OneSiam World Fashion Destination Unlimited Boundaries พร้อมข้อเสนอพิเศษ วันนี้ – 4 ต.ค. 61 ที่ OneSiam เท่านั้น