BACK TO EXPLORE

AIS IMAX VR นี่คือประสบการณ์เสมือนจริงสุดมันส์ที่หัวใจแทบหยุดเต้น

แค่มาที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์...คุณก็ออกไปนอกโลกได้?

หลายคนคงได้ยินเทคโนโลยีเสมือนจริงที่กำลังมาแรงอย่าง Virtual Reality ที่ตอนนี้สามารถชวนเพื่อน ชวนเด็กๆ หรือมาเล่นคนเดียวก็สนุกเหมือนพาตัวเองเข้าไปอยู่ในอีกโลก มาทำให้เวลาของคุณหยุดหมุนไปจริงๆ ที่ AIS IMAX VR โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเป็นแห่งที่ 7 ของโลก เพียงแค่ได้มาลองก็ต้องระเบิดเสียงกรี๊ดไปกับความตื่นเต้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน


IMAX VR ที่มีไม่กี่แห่งบนโลก

นอกจากโรงภาพยนตร์ระบบ IMAX ที่ให้เสียงกับภาพแบบเต็มอิ่มแล้ว ตอนนี้ Paragon Cineplex จะเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่จะนำเทคโนโลยีเสมือนจริงอย่าง VR เกิดขึ้นมามากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป กลายเป็น IMAX VR แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแห่งที่ 7 ของโลก หลังจากเปิดมาแล้วที่ลองแองเจลิส นิวยอร์ก โตรอนโต อังกฤษและเซี่ยงไฮ้ วันนี้คนไทยจะต้องภูมิใจว่าไม่ต้องบินไปเมืองนอก ก็มาเล่นเกมส์สุดคูลกันที่ ชั้น 5 โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ได้แล้ว
มากี่คนก็ไม่พลาดความมันส์!

ไม่ว่าจะ 1 คน หรือมากันเป็นกลุ่มก็สนุกไปกับเทคโนโลยีระดับพรีเมียมที่ต้องบอกเลยว่าที่นี่เจ๋งจริงๆ เข้ามาแล้วจะแบ่งออกเป็นห้องต่างๆ ที่สร้างสรรค์โดยทีมงานจากต่างประเทศทั่วโลก เช่น ทีมฮ่องกง ทีมแคนาดา และมีทีมงานจากอเมริกามาเทรนกันถึงเมืองไทย! ความเจ๋งอีกอย่างคือแว่น VR จาก StarVR, HTC, Oculus และเทคโนโลยีการจับความเคลื่อนไหวบนตัวผู้เล่นเหมือนพาเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ทั้งแบบเล่นเดี่ยวหรือเล่นแบบทีมถึง 8 ห้อง

อย่างห้องที่ป๊อบปูลาร์มากๆ คือห้องที่ 3 GloStation เป็นเทคโนโลยีที่สมจริงมากกว่าห้องอื่นๆ ผู้เล่นเข้าไปได้ถึง 4 คน รวมกันเป็นทีม และต่อสู้ด้วยระบบที่ทำให้เราขยับร่างกายได้อย่างอิสระในพื้นที่ที่กำหนดไว้
ตอนนี้มีให้เลือกเล่นถึง 7 เกมส์ตามความชอบคือ John Wick Chronicles, Justice League, Space Flight: Orbital Emergency, Deadwood Mansion (GloStation), Raw Data, Life of Us และ Eagle Flight ระยะเวลาที่เล่นแต่ละเกมส์อยู่ที่ 7-30 นาที ราคาเริ่มต้นที่ 250 บาทต่อคนต่อเกมส์ ยกเว้นเกมส์ Deadwood Mansion (GloStation) อยู่ที่ 650 บาทต่อคนต่อเกมส์ แต่คุ้มมากๆ วัดได้จากเสียงของแต่ละทีมที่เข้าไปเล่น

ใครที่ถือบัตร M Generation จากราคา 250 บาทต่อคนต่อเกมส์ ลดเหลือ 200 บาท ถ้าถือบัตร M Generation Student ลดเหลือ 180 บาท ส่วนเกมส์ในห้อง GloStation จากราคา 650 บาทเหลือ 600 บาทต่อคนต่อเกมส์ และบัตร M Generation Student ลดเหลือ 400 บาทเท่านั้น
เล่นแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?

เริ่มจากระดับชิลล์ๆ เราลองเล่น Space Flight: Orbital Emergency ออกไปเที่ยวนอกโลกพร้อมกับเหตุการณ์ลุ้นระทึกบนเก้าอี้ที่เหมือนเราอยู่บนอวกาศจริงๆ ตื่นเต้นมากกกกกก  ส่วนเกมส์ Justice League ก็สนุกไม่แพ้กัน ใครจะไปคิดว่าชีวิตนี้เราจะได้เป็นซูเปอร์ฮีโร่จริงๆ ซักครั้งในชีวิต ไปจนถึงความพีคก็ต้องยกให้เกมส์ Deadwood Mansion ที่ห้อง GloStation แม้แต่หนุ่มๆ ยังกรีดร้องกันอย่างไม่คิดชีวิต ส่วนใครอยากพาเด็กๆ มาเรียนรู้เพิ่มจินตนาการ Life of Us ก็เป็นอีกบทเรียนนอกห้องเรียนให้น้องๆ ได้เรียนรู้ออกไปอย่างไม่มีลิมิตเปิดโลกใหม่ให้ทันยุคดิจิตอล ความบันเทิงที่ไม่มีจุดสิ้นสุด ต้องมาที่ AIS IMAX VR ที่ Paragon Cineplex ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน