BACK TO EXPLORE

อร่อยลงตัวกับอาหารไทยสไตล์ลูกครึ่งอิตาเลียนจาก Another Hound Café

สัมผัสบรรยากาศสุดชิค และอาหารสุดพิเศษที่ผสานสองวัฒนธรรมอาหารได้อย่างกลมกลืน

โคมไฟระย้าขนาดใหญ่ที่ประดับด้วยจานชามลวดลายคลาสสิคในแบบเอเชีย คือ ความโดดเด่นและเป็นจุดดึงดูดสายตาของร้านอาหารแนวฟิวชั่นที่ชื่อว่า Another Hour Cafe แต่การตกแต่งร้านที่เรียบหรู เน้นโทนสีดำเป็นหลัก และเฟอร์นิเจอร์หนัง กลับให้ความรู้สึกหรูหราแบบโลกตะวันตก แล้วอาหารของที่นี่ก็ยังเป็นแนวทวิสต์ที่ผสมผสานความเป็นไทยและอิตาเลียนเข้าไว้ด้วยกัน เป็นความลงตัวที่ออกแบบมาอย่างดี  

 

เมนูอาหารและเครื่องดื่มของ Another Hound Café มีให้เลือกเยอะมาก ดูน่ากินและผสานรสชาติและวิธีทำอาหารจากสองวัฒนธรรมได้อย่างสร้างสรรค์ แต่นอกจากอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีหลายโซนให้เลือกชิล ทั้งพื้นที่ด้านในสไตล์ชิคๆ และด้านนอกเป็นกลาสเฮ้าส์ขนาด 30 ที่นั่ง สามารถนัดแกงค์เพื่อนมาปาร์ตี้แบบส่วนตัวได้เลย 

 

แต่ถึงจะมาคนเดียวแต่ก็อร่อยแบบฟิวชั่นกับอาหารไทยสไตล์ลูกครึ่งอิตาเลียนจาก Another Hound Café ได้เหมือนกัน

 

เมนูแรกที่เลือกมาลองชิม คือ “Italian Style Clam & Mussel Soup” เป็นอาหารจานเรียกน้ำย่อยที่หมดอย่างรวดเร็ว เพราะซุปมะเขือเทศร้อนๆ รสชาติกลมกล่อมมาก เข้ากันได้ดีกับหอยตลับและหอยแมลงภู่ตัวโต หรือถ้าอยากเพิ่มเท็กซ์เจอร์กรอบๆ ก็กินกับขนมปังอบที่เสิร์ฟมาพร้อมกันได้เลย


 

เมนูที่สอง คือ “Soft-Shell Crab Burger” เบอร์เกอร์ปูนิ่มตัวใหญ่ๆ เอาไปทอดกรอบๆ ทั้งตัว แล้วประกบด้วยขนมปัง ราดซอสมายองเนสวาซาบิ เพิ่มความจัดจ้าน เสิร์ฟคู่กับผักสลัดคลุกเคล้ากับน้ำยำรสเปรี้ยวๆ หวานๆ ทั้งอิ่มทั้งอร่อยและได้รสชาติสไตล์ไทยๆ 

เมนูที่สามเป็นจานซิกเนเจอร์ของ Another Hound Café โดดเด่นเพราะเป็นตัวแทนที่พรีเช้นต์คอนเซ็ปต์ของร้านได้อย่างเต็มตัว “Spaghetti Cha Cha Cha” สปาเก็ตตี้เส้นหมึกดำสไตล์ผัดฉ่า รสชาติถึงเครื่องแบบไทยๆ และหอมสมุนไพรทั้งกระเทียม ใบโหระพาและพริกไทยสด ผัดแบบขลุกขลิกคลุกเคล้ากับกุ้งและหอยเชลล์ แล้วโรยไข่กุ้งช่วยเพิ่มสีสัน 


 

ปิดท้ายมื้อฟิวชั่น ด้วย “Earl Grey Lime Iced Tea” ที่แค่เห็นทีบอลก็รู้แล้วว่าแก้วนี้สดชื่นและเข้มแน่นอน  เพราะเมื่อก้อนน้ำแข็งรสชาลูกใหญ่ๆ ที่มาพร้อมความเข้มข้นของชาเอิร์ลเกรย์ละลายลง ก็จะกลายเป็นน้ำชาหอมๆ หวานๆ ให้เราได้ดื่มแบบไม่เจือจางไปจนหมดแก้ว


 

เลือกโซนที่ชอบ และเลือกจานที่ใช่ แล้วไปอร่อยกับอาหารแนวเอเชียนทวิสต์อิตาเลียนได้ที่ Another Hound Café ชั้น G สยามพารากอน

นายแบบ: พัตเตอร์ ชุติพัฒน์ หยิบโชคอนันต์
ภาพถ่ายโดย Julien De Wilde
เสื้อ/กางเกง จาก SAMSOE SAMSOE