BACK TO EXPLORE

7 เทรนด์สุดฮ็อตประจำ Autumn/Winter 2017 ที่คุณไม่ควรพลาด

ช้อปไอเท็มล่าสุด พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เช็คอินได้ที่สยามพารากอน

เมื่อเข้าสู่เดือนกันยายน สิ่งที่สร้างความตื่นเต้นให้กับเหล่าแฟชั่นนิสต้าและนักช็อปทั้งหลายคงหนีไม่พ้นเสื้อผ้าและไอเท็มคอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุด แต่ก่อนที่คุณจะไปช็อปปิ้งกับแบรนด์โปรดในดวงใจ มาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นประจำ Autumn/Winter 2017 อะไรฮ็อต อะไรมาแรง อะไรที่คุณไม่ควรพลาด

#1 STILL BLOOM  
ถึงจะเป็นฤดู Autumn/Winter แต่ใช่ว่าจะสนุกกับลวดลายและสีสันสดใสไม่ได้ โดยเฉพาะลวดลายดอกไม้ที่ฮ็อตข้ามฤดูกาล กลายมาเป็นเทรนด์หลักของซีซั่นนี้ ปรากฏทั้งบนชุดเดรส เสื้อ กางเกง ไปจนถึงชุดสูท

Balenciaga


Coach 1941


Dolce & Gabbana


DVF


Prada#2 WORK WITH PLAID
ลวดลายคลาสสิกอย่างลายตารางหรือ Plaid บนเสื้อผ้าสไตล์ชุดทำงานกลายมาเป็นคีย์ลุคสำคัญที่สร้างความเรียบนิ่งและโก้หรูในซีซั่นนี้ ลายตารางหลากรูปแบบทั้งเล็กและใหญ่ถูกหยิบมาแต่งแต้มบนชุดสูท แจ๊กเก็ต หรือกางเกงขายาว จนกลายเป็นลุคแบบ Day To Night ที่ใส่ไปทำงานก็ได้ ใส่ไปปาร์ตี้ก็ดี

Chanel


Christian Dior


Fendi


Mulberry


Paul Smith#3 KNIT IS KEY
เทคนิคหลักประจำฤดูหนาวที่วนกลับมาฮ็อตและสร้างความอบอุ่นอีกครั้ง ได้แก่ นิตแวร์ (Knitwear) ที่ยังคงเห็นได้ตั้งแต่บนเสื้อกันหนาว เดรส ไปจนถึงบราสุดเก๋ หนาวที่กำลังจะถึงนี้ หากคิดจะหยิบชุดอะไรมาใส่ ขอให้นึกถึงนิตแวร์เป็นอย่างแรก

Christian Dior


Loewe


Mulberry


Prada#4 LEATHER LAYERING
นอกจากนิตแวร์ วัสดุยอดฮิตประจำซีซั่นนี้อีกชนิดก็คือ “หนังเรียบ” ที่ปรากฏอย่างเด่นชัดบนไอเท็มล่าสุดของแบรนด์ดัง โดยเฉพาะแจ๊กเก็ตและโค้ทที่ถูกหยิบมาเลเยอร์กับเสื้อผ้าต่างๆ ในคอลเล็กชั่น สร้างลุคหรูหราแฝงความเท่ได้ดี

Fendi


Loewe


Louis Vuitton


Saint Laurent


Tod’s#5 SLIP NEVER SLEEP
สลิปเดรส หรือเดรสสายเดี่ยวสไตล์ชุดนอนยังคงมีบทบาทสำคัญ แต่โดดเด่นกว่าที่ผ่านมาด้วยดีเทลต่างๆ ที่ทำให้ลุคหรูหราขึ้นอีกระดับ จนเกิดเป็นนิยามใหม่ของสลิปเดรสที่ไม่ได้มีไว้ใส่นอน แต่เอาไว้ใส่ออกงาน

Givenchy


Louis Vuitton


Miu Miu


Salvatore Ferragamo#6 PLAYFUL PUFF
สำหรับคนที่มีแพลนไปต่างประเทศแล้วต้องเผชิญกับอากาศหนาวจัด เสื้อกันหนาวที่มาแรงที่สุดในซีซั่นนี้คือเสื้อบุนวมที่เรียกว่า Puff Jacket มีตั้งแต่เป็นโอเวอร์โค้ทตัวใหญ่จนถึงบอมเบอร์แจ๊กเกตสุดคลู ทริปไหนๆ มีเสื้อบุนวมไว้สักตัวนอกจากจะไม่หนาวแล้วยังไม่ตกเทรนด์อีกด้วย

Balenciaga


DVF


Hermès


Miu Miu


Salvatore Ferragamo#7 SHIRT AND SKIRT
เทรนด์สุดท้ายเป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่ดูธรรมดาแต่เข้าท่าไม่ใช่เล่น นั่นคือการจับคู่ระหว่างเสื้อเชิ้ตแบบโอเวอร์ไซส์กับกระโปรงทรงดินสอ ดูเป็นลุคสาวทำงานหัวอินเทรนด์ อย่าลืมทวิสต์ไอเท็มเจ๋งๆ อย่างเข็มขัด กระเป๋า หรือรองเท้า

Balenciaga


Celine


Christian Dior


Fendiหลังจากที่อัพเดทเทรนด์ประจำ Autumn/Winter 2017 หลายคนก็คงมี Wish List ในดวงใจกันแล้ว อย่าลืมมาเช็คอิน ชอปปิ้งไอเท็มใหม่ล่าสุด พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน แหล่งรวมสุดยอดเทรนด์ แฟชั่นฮ็อตที่นี่ที่เดียว

Credit ภาพทั้งหมด : www.vogue.com/fashion-shows/fall-2017-ready-to-wear