BACK TO EXPLORE

บิวตี้ลุคบนรันเวย์ BIFW 2019 แต่งได้จริงในเรียลเวย์ของทุกคน

ประกบชิดทีมเมกอัพอาร์ทิสต์ M.A.C ผู้อยู่เบื้องหลังความงามของแฟชั่นโชว์สุดยิ่งใหญ่ BIFW 2019

ปรากฏการณ์แฟชั่นโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ประเดิมฤดูกาล Spring/Summer 2019 ที่รวมพลคนแฟชั่นจากทั่วทุกสารทิศในเมืองไทยให้มาหยุดหัวใจไว้ที่ลานพาร์ค พารากอน สถานที่ตั้งของแกรนด์ รันเวย์ ที่ได้ประกาศศักดาแห่งความเป็นแฟชั่นที่ไม่เป็นสองรองใคร กับ 10 แฟชั่นโชว์จาก 15 แบรนด์ชั้นนำของไทยและระดับโลกตลอดวันที่ 28-31 มีนาคมที่ผ่านมา...และอีกหนึ่งพลังสำคัญที่ช่วยให้ภาพของแฟชั่นโชว์ครั้งนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นคือ Beauty ที่ได้ M.A.C แบรนด์เมกอัพที่มีประสบการณ์สูงในการแต่งหน้าให้กับทัพนายแบบ-นางแบบกว่าร้อยชีวิตบนเวที Fashion Week ระดับโลกมาแล้ว OneSiam ได้เข้าไปดูการทำงานแบบมือโปรท่ามกลางบรรยากาศที่พร้อมจะอลหม่านได้ทุกเมื่อ เพราะโชว์หนึ่งกะคร่าวๆ ก็มีลิสต์โมเดลเกือบ 20-30 คนที่ต้องแต่งหน้า...Self-Portrait x VATANIKA และ Issue เป็น 2 โชว์ที่เราได้เห็นการทำงานเบื้องหลังชนิดห้ามกะพริบตา“Make-Up Test” เป็นคำที่หัวหน้าทีมช่างแต่งหน้าจาก M.A.C ประเทศไทยเรียกบรรดาลูกทีมให้มาล้อมวงเพื่อดูสาธิตการแต่งหน้านางแบบ 1 ลุคตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละโชว์ - - ละเอียดแต่ฉับไว พร้อมระบุชื่อผลิตภัณฑ์และเฉดสีที่ต้องใช้ - - จากนั้นก็แยกย้ายไปประจำสเตชั่น แล้วเริ่มแต่งหน้าให้เหล่าโมเดลก่อนที่จะส่งต่อให้หัวหน้าทีมตรวจงานและปรับแก้ไขHealthy-Go-Trendy ซัมเมอร์นี้ เทรนด์โชว์ผิวมาแรงจริงๆ!

Be Natural คือคียเวิร์ดสำหรับลุคบิวตี้ของโชว์ Self-Portrait x VATANIKA และ Issue เน้นผิวที่มีสุขภาพดีเป็นหลัก โดยเตรียมและบำรุงผิวด้วย Prep + Prime Natural Radiance ให้ความชุ่มชื้นและปรับสภาพผิวให้เนียนเรียบ ควบคุมความมัน และไม่จำเป็นต้องใช้รองพื้นถ้าผิวดีอยู่แล้ว ในกรณีที่มีปัญหาผิว เลือกรองพื้นกลุ่ม Studio Fix Fluid จากนั้นใช้คอนซีเลอร์ Pro Conceal and Correct Palette เก็บจุดกังวลบนผิวหน้า เช่นรอยคล้ำใต้ตา ใต้จมูก จากนั้นใช้แป้งฝุ่น Studio Fix Perfecting Powder เซ็ตเมกอัพ ส่วนคิ้ว ใช้แปรงหัวตัดแต้ม Great Brows ที่เป็นพาเล็ตต์คิ้วแบบ All-in-One เบลนด์ไปตามทรงคิ้วให้ดูฟุ้งๆ นุ่มนวล ไม่ใช้ดินสอ เพื่อให้ได้ลุคที่มีความเป็นธรรมชาติ แล้วใช้ Brow Set สี Clear ปัดแบบยกขึ้นให้เส้นคิ้วเข้าทรง ปัดมาสคาร่าเบาๆ ใช้ Mineralize Skinfinish สี Soft & Gentle ลงคอนทัวร์เบาๆ ตรงโหนกแก้ม หรือเลือกใช้ Prep + Prime Essential Oils Stick แท็ปเพิ่มจุดที่ต้องการไฮไลต์

พวงแก้มเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของลุคนี้ที่เน้นผิวสุขภาพดีเหมือนบ่มแดด ให้ออกสีชมพูอมแทน ถึงเข้ม สามารถใช้ลิปสติกแต้มแทนได้ เมกอัพอาร์ทิสต์เลือกใช้ลิปสติกสีนู้ดใหม่จากคอลเล็กชั่น M.A.C ชื่อ Be Naturally You สี Good Health สำหรับผิวขาว และสี Smoked  Almond สำหรับผิวเข้ม ใช้มือแต้มเนื้อสีจากแท่ง แล้วเบลนด์เลย ส่วนริมฝีปากใช้ Powder Kiss Lipstick สี Style Shocked สีส้มอมแดง หรือโทนสีนู้ด Hot ‘n’ Bothered จากคอลเล็กชั่น Be Naturally Youเปลือกตาสวยฟุ้งๆ ด้วยพาเล็ตต์ Art Library รวม 12 อายแชโดว์เนื้อแป้ง ที่ให้สีเข้มชัด พัฒนาโดยทีม M.A.C Pro Artists ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและเปียก มีให้เลือกทั้ง Flame-Boyant สีโทนร้อน หรือ Nude Model โทนสีนิวทรัล หรือจะ adapt มาใช้เป็นสีแก้มก็ได้ อย่างนายแบบจากโชว์ Issue ที่เน้นผิวแก้มเบิร์นแดดนิดๆ ก็ใช้สีแถวที่สองของพาเล็ตต์ Flame-Boyant ให้ประกายโทนส้มอบอุ่น

“Very very skin” เทรนด์ผิวหลักของฤดูกาล น่าจะทำให้ทุกคนกล้าเผยผิว (หรือลงมือเตรียมผิวขั้นสุด สร้างเอ็ฟเฟ็กต์แบบเปลือยผิว อวดประกายสุขภาพดี - - วางใจในผลิตภัณฑ์ระดับโปรจาก M.A.C หลายตัวที่ออกแบบมาเพื่อปรับสภาพผิวได้เลย) แล้วเลือกเติมแต่งสีสันตามสไตล์เพื่อให้เมกอัพลุคซัมเมอร์นี้สนุกในแบบที่เป็นตัวของตัวเอง
OneSiam รวมลุคความงามหลากหลายสไตล์จากโชว์ในงาน BIFW 2019 ให้ทุกคนได้อินสไปร์ พร้อมเจิดจรัสบนรันเวย์ในชีวิตจริง