BACK TO EXPLORE

งานแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยจีนอันยิ่งใหญ่

พบกับการจัดงานสุดอลังการโดยมีดนตรีเป็นสื่อกลางในการสานสัมพันธ์ไทย-จีน ในงานอัครดนตรีศิลป์เชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน

งานแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยจีนอันยิ่งใหญ่ “Siam Magnificent Chinese New Year 2017”

เทศกาล “ตรุษจีน” นับเป็นเทศกาลสำคัญของทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนถือเป็นการขึ้นศักราชใหม่ของปี ที่สืบทอดประเพณีกันมาอย่างยาวนาน เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของทั้งประเทศไทยและจีนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเสมอมา โดยในปีไก่มงคลนี้ ผนึกกำลัง 3 ศูนย์การค้ายิ่งใหญ่ใจกลางสยาม ทั้งศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมจัดงาน “Siam Magnificent Chinese New Year 2017” ฉลองเทศกาลตรุษจีนอย่างยิ่งใหญ่ รวมถึงโปรโมชั่นสุดพิเศษที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อต้อนรับชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เข้ามาท่องเที่ยวในเทศกาลตรุษจีนอย่างสุดพิเศษโดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 29 มกราคม 2560

โดยทุกท่านจะได้พบกับการจัดงานสุดอลังการโดยมีดนตรีเป็นสื่อกลางในการสานสัมพันธ์ไทย-จีน ในงานอัครดนตรีศิลป์เชื่อมสัมพันธ์ 2 แผ่นดิน ที่สยามพารากอน ภายในงานจะได้พบกับมหกรรมการแสดงดนตรีสุดยิ่งใหญ่ นับเป็นครั้งแรกของการผสมผสานเสียงเพลงจากเครื่องดนตรีจีนอย่าง ‘กู่เจิง’ และ ‘เอ้อหู’ โดยฝีมือการบรรเลงของอาจารย์ หลี่หยาง พระอาจารย์สอนกู่เจิงถวายสมเด็จ พระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์อัครราชกุมารี และอาจารย์หลี่ฮุย กับเครื่องดนตรีไทยโดยวง ‘กอไผ่’ วงดนตรีไทยร่วมสมัยชื่อดัง โดยมีวงออเคสตร้าจาก ‘บางกอก ซิมโฟนี ออเคสตร้า’ ร่วมบรรเลง ภายในวันเปิดงานยังจะได้พบกับเงาเสียงของเติ้ง ลี่จวิน อย่าง อิงค์-วนัฏษณา วิเศษกุล และหนูนา-หนึ่งธิดา โสภณซึ่งจะมาร้องเพลงไทยและจีน ภายในวันเปิดงาน ร่วมด้วยนักร้องชื่อดังอีกมากมาย อาทิ ลูกหว้า พิจิกา, ไก่ เดอะวอยซ์, รัดเกล้า อามระดิษ, ฟิล์ม บงกช, ศุษณะ ทัศน์นิยม และนัท ทิวไผ่งาม พาเหรดกันมาร่วมมอบความสุขด้วยเสียงเพลงทุกวัน ระหว่างเวลา 17.00 น. –18.30 น. ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมเสริมสิริมงคล โดยการยกไชน่าทาวน์มาไว้ ณ Hall of Fame ชั้น M สยามพารากอน เพื่อสืบสานวัฒนธรรมจีนอย่าง “การเขียนอักษรมงคล” (ตุ้ยเหลียนและชุนเหลียน) การเขียนกลอนอวยพรด้วยพู่กันจีนโดยใช้หมึกสีทองเขียนลงบนกระดาษสีแดง นับเป็นสุดยอดศิลปะของชาวจีนที่นิยมมอบให้เป็นของขวัญในวันมงคลต่างๆ “ศิลปะการตัดกระดาษจีน” กิจกรรมที่สะท้อนถึงเรื่องราวทั้งด้านประเพณี บุคคล อันเป็นพงศาวดาร ที่แฝงคุณค่าลึกซึ้ง หมายถึงความปรารถนาให้มีชีวิตสดใส สวยงาม เจริญยิ่งๆ ขึ้นไป อันเป็นศิลปะพื้นเมืองของชาวจีนที่มีมากว่า 1,500 ปี รวมถึง “การสอนถักเชือกจีนมงคล” และ “การวาดรูปมงคล” ด้วย