BACK TO EXPLORE

ด้วยรัก เนย และแพนเค้กที่อร่อยที่สุดจะเยียวยาวันเหนื่อยๆ ของคุณเอง!

แล้วมาใช้เวลาเช้า สาย บ่าย ค่ำ กับเมนูใหม่จาก Clinton St. Baking Company Bangkok

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในตัวช่วยผ่อนคลายจากเรื่องราวความเครียดต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเราก็คือ อาหารดีๆ สักมื้อ ไม่ว่าจะเป็นโฮมเมดฝีมือแม่ หรือมื้อพิเศษจากร้านโปรดในเมือง ทุกครั้งที่ได้กินอาหารอร่อยๆ เราจะรู้สึกดีขึ้นมาโดยไม่จำเป็นต้องใช้วิธีซับซ้อนอะไร ระหว่างนั่งเขียนรีวิวเมนูใหม่ของร้าน Clinton St. Baking Company ชั้น G สยามพารากอน ทำให้เรานึกถึง "Comfort Food" ขึ้นมา ถ้าเปิดหาความหมายของ Comfort Food ส่วนใหญ่เขียนไว้ว่าคืออาหารง่ายๆ ที่ชวนนึกถึงความหลัง ให้คุณค่าทางจิตใจ จะเรียกว่าเป็นอาหารที่กินแล้วดีต่อใจก็คงไม่ผิดนักเช่นเดียวกับอาหารของร้าน Clinton St. Baking Company ซึ่งดั้งเดิมแล้วความตั้งใจแรกที่เชฟนีล ไคล์นเบิร์ก และภรรยา ดีดี้ลาห์แมน เปิดร้านนี้ขึ้นมาก็เพื่อนำเสนอเมนูง่ายๆ แต่อร่อยด้วยความใส่ใจและการเลือกวัตถุดิบคุณภาพสูง โดยอาหารที่ร้านมาจากสไตล์ American Southern ภูมิภาคที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่ผสมผสานความหลากหลาย เสิร์ฟเมนูคลาสสิกเรียบง่ายของครอบครัวอเมริกันชน อย่างบัตเตอร์มิลค์บิสกิต แพนเค้ก วาฟเฟิล เบเกอรี่ต่างๆ ก่อนที่ผู้คนจะกล่าวขานกันปากต่อปากถึงจุดเช็กอินกินมื้อเช้าและแพนเค้กที่อร่อยที่สุด!
เมนูใหม่จานแรกยกมาเสิร์ฟคือ Buffalo Chicken Wings (270.-) ปีกไก่ทอดขึ้นชื่อของนิวยอร์กซิตี้ กับซอสพริกสูตรเฉพาะจากเชฟนีล พร้อมดิปปิ้งที่มีส่วนผสมของบลูชีส เรียกน้ำย่อยกันสุดๆ ก่อนจะตามมาด้วยอาหารเช้าขึ้นชื่ออีกจาน Spanish Scrambled Eggs (320.-) สำหรับคนที่ชอบรสชาติจัดขึ้นมาหน่อย เพราะมีส่วนผสมของไส้กรอกโชริโซ่ มะเขือเทศและหัวหอมผัด กินคู่กับ hash browns และขนมปัง sourdough อย่าลืมลอง Sugar-cured Bacon (180.-) side dish ที่แนะนำให้สั่งเพิ่ม สำหรับคนรักเบคอนกรอบๆ แต่ขาดไม่ได้เลยทุกครั้งที่มาคือ Chicken Waffle (340.-) ซิกเนเจอร์อีกจานที่ยังไงก็ต้องสั่งมากินทุกครั้งก่อนจะย้ายไปชิมเมนูขนมที่เชฟแนะนำให้วันนี้คือ Blueberry Waffle เมนูใหม่ล่าสุดท็อปด้วยวิปครีมและครัมเบิ้ลกรอบๆ โรยน้ำตาลไอซิ่ง และ Banana Walnut Pancake (340.-) แพนเค้กเลื่องชื่อสูตรของคลินตัน วันนี้ลองเปลี่ยนท้อปปิ้งเป็นกล้วยหอมและวอลนัท ทั้งคู่เสิร์ฟมาพร้อมเมเปิ้ลบัตเตอร์หอมกรุ่น ก่อนตบท้ายด้วยการดูด Salted Caramel Milkshake (180.-) หวานหอมอึกใหญ่ให้จุใจ
ตอนนี้ที่ร้านเพิ่มเมนูดินเนอร์เข้ามา และยังเป็นเมนูที่ผ่านการเลือกจากทางเชฟนีลเอง เพิ่มความพิเศษให้แตกต่างจากตอนเช้า เช่น ซุปเห็ด Crispy Skin Salmon หรือ Popcorn Shrimp สามารถมาใช้เวลาผ่อนคลายสบายๆ ให้อาหารช่วยเยียวยาเราได้ทั้งวัน ในบรรยากาศแบบเดียวกับที่นิวยอร์ก เหมือนที่เชฟนีลพูดถึงสาขาที่สยามพารากอนไว้ว่า

“There is the scent of buttermilk fried chicken and vanilla waffles, pancakes and maple butter. All day and night, it sounds like Latin-southern-blue note jazz with a New York vibe that you can feel the second you walk in.”
โปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่มากินอาหารที่ร้าน แสดงบัตรรับส่วนลด 30% ทุกวัน ถึงสิ้นเดือนกันยายน และจ่ายผ่าน Citibank รับส่วนลด 10% เมื่อทานครบ 800 บาทขึ้นไป วันนี้ – 31 ธ.ค. 61