BACK TO EXPLORE

ส่งตรงจากนครนิวยอร์กแห่งแรกในเมืองไทย “Clinton St. Baking Company & Restaurant”

ด้วยสโลแกน “Make with Love and Butter” มุ่งมั่นสร้างสรรค์เมนูขนมด้วยใจรักและเนย

เหล่านักชิมเฮลั่นเมื่อรู้ข่าวว่าจะมีร้าน Clinton St. BakingCompany Bangkok มาเปิดที่เมืองไทย เป็นร้านที่หลายคนรอคอย เริ่มต้นจากจุดเล็กๆ ของคู่สามีภรรยาที่ทำขนมอบด้วยใจรักและมุ่งมั่นจะทำให้ดีที่สุดเชฟนีลไคล์นเบิร์กและภรรยาดีดี้ลาห์แมน ที่ตั้งใจเลือกสรรวัตถุดิบสดใหม่ และปรุงแต่งทำขนมและอาหารด้วยตัวเองวันต่อวัน จนมีลูกค้าเริ่มติดใจในรสชาติ และกลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นในนครนิวยอร์ก จนกลายเป็นร้านโปรดของบรรดาคนดังและเหล่าเซเลบริตี้ต่างมาเข้าคิวรอชิมความอร่อยกันอย่างต่อเนื่อง


เมนูที่สร้างชื่อต้องแพนเค้กบลูเบอร์รี่ป่า จากรัฐเมน ราดด้วยเมเปิ้ลแท้อุ่นๆ ที่ใครต่อใครต่างติดใจ รวมทั้งขนมอบ บิสกิตของร้านที่ทำขึ้นสดใหม่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จนเมื่อเปิด Weekend Brunch ก็ทำให้มีนักชิมจากทั่วสารทิศมารอต่อคิวกันอย่างล้นหลาม จน New York Magazine และสื่อหลายสำนักยกให้เป็นร้านโปรดสำหรับอาหารแบบ American Comfort Food และยังถูกโหวตว่าเป็นร้านแพนเค้กที่อร่อยที่สุด เบอร์เกอร์ที่เริ่ดที่สุด บิสกิตที่หอมอร่อยที่สุด ไก่ทอดที่ดีสุดยอด และเป็นร้านอาหารเช้าหรือบรันช์ที่ดีที่สุดอีกด้วย!


จากจุดเริ่มเล็กๆ กลายเป็นจุดเริ่มต้นครั้งใหม่ของการขยายสาขาไปยังเมืองใหญ่ๆ นอกนครนิวยอร์ก ทั้งโตเกียว ดูไบ สิงคโปร์ และล่าสุดแลนด์ดิ้งมาถึงสยามพารากอน เป็นแห่งแรกในเมืองไทย เพราะความที่เจ้าของร้านคนไทยติดใจและทานมาตั้งแต่เด็ก เลยอยากนำแพนเค้กสไตล์อเมริกันแท้มาให้เหล่าคนไทยได้ชิม ตั้งอยู่ที่โซนใหม่ล่าสุดThe Gourmet Garden ชั้น G ตกแต่งในสไตล์เดียวกับที่นิวยอร์ก แนวHomey ให้ความอบอุ่นโชว์ขนมน่าทานที่เคาน์เตอร์ด้านล่าง เลือกความเป็นส่วนตัวได้ที่โซนนั่งด้านบน


ด้วยสโลแกน “Make with Love and Butter” ที่สร้างสรรค์เมนูขนมด้วยใจรักและเนย ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารที่นี่ อาหารและขนมทุกจานที่มาเสิร์ฟจึงเน้นที่วัตถุดิบชั้นดี เกรดพรีเมี่ยม และทำสดใหม่ทุกวัน ตามสูตรต้นตำรับแบบที่นิวยอร์กไม่มีการเปลี่ยนแปลงรสชาติ ในสไตล์ American Comfort Food แท้ไม่เน้นหน้าตาและรับรองความอร่อย!

เริ่มด้วยเมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาด Pancakes Blueberries สูตรต้นตำรับ อบเนื้อแพนเค้กมาได้นุ่มเบา ขอบกรอบนิดๆ ราดซอสที่ทำจากบลูเบอร์รี่สดนำเข้าออกเปรี้ยวนิดๆ ทานคู่กับซอสเมเปิ้ลบัตเตอร์ เพิ่มความหวานหอม จนกลายเป็นเมนูโปรดของใครหลายๆ คน จะทานมื้อไหนก็อร่อยได้หมด

ต่อด้วยเมนูหนักขึ้นมาหน่อย ตัวชูโรงของร้าน Chicken & Waffles เป็นไก่ทอดที่หมัก Buttermilk อย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพื่อให้เนื้อไก่ด้านในนุ่ม กรอบด้านนอกด้วยสูตรลับที่ใช้เครื่องเทศปรุงรสพร้อมทอดมาจนกรอบหอมกรุ่น ทานกับวาฟเฟิลเนื้อนุ่มหอม  ราดซอสเมเปิ้ลบัตเตอร์อีกนิด เพิ่มความหวานเข้ากันอย่างลงตัว ทานเพลินเผลอหมดจานไม่รู้ตัว  

สาวกเลิฟเนื้อก็ไม่ควรพลาดจานนี้Black Angus Cheese Burger ที่ชูรสชาติของเนื้อ Angus แบบเต็มๆ ย่างมากำลังดี สามารถเพิ่มรสชาติด้วยเบคอนที่เคี่ยวมากับน้ำตาลท็อปด้านบน รสหวานตัดกับเนื้อนุ่มชั้นดี และชีสที่ออกรสเค็ม พร้อมขนมปังเบอร์เกอร์เนื้อนุ่ม เข้ากันเป็นอย่างดี แกล้มด้วย Coleslaw และ Hand-cut fries ที่ไม่ธรรมดาจริงๆ คอรักเนื้อรับรองปลื้มจานนี้แน่นอน


และยังมีเมนูขนมเค้กน่าทานอีกหลายตัว อย่าง New York Cheesecake ทานกับบลูเบอร์รี่ซอสทำเองรสเปรี้ยว ตัดกับชีสเค้กเนื้อเข้มข้น หรือ Banoffee เนื้อครีมฟูหนา สอดไส้กล้วยและช็อกโกแลตรสเข้มข้น ออริจนอลสูตรอเมริกันแท้ๆ จิบคู่กาแฟที่เอ็กซ์คลูซีฟเบลนเมล็ดกาแฟจากร้านชั้นนำให้เฉพาะที่นี่เท่านั้น น่าทานขนาดนี้ใครจะอดใจไหว แถมร้านนี้ยังเปิดตั้งแต่ 08.00 น. อีกด้วย จะทานมื้อเช้า สาย กลางวัน หรือดินเนอร์ก็ได้ทั้งนั้น รับรองว่าจะได้ความสุขอิ่มท้องกลับบ้านไปด้วยแน่นอน