BACK TO EXPLORE

Crab Carnival คานิวัลแห่งความสุข สนุกกับการแกะปู

อิ่มหรูกับกองทัพบุฟเฟ่ต์ปู ที่ไม่แพงอย่างที่คิด!

เมนูหรูกินแล้วดูแพงต้องยกให้กองทัพเมนูซีฟู้ด แต่จะดีขนาดไหน ถ้ามีบุฟเฟ่ต์อาหารทะเลที่คุ้มเกินคุ้มมาพร้อมเสิร์ฟให้ทานกันใกล้ๆ ใจกลางเมือง โดยเฉพาะสาวกเลิฟการแกะปู ต้องไม่พลาด “Crab Carnival” เทศกาลบุฟเฟ่ต์ปูทะเลและหลากหลายเมนูซิกเนเจอร์จากร้าน  Crab and Claw ชั้น G โซน The Gourmet Garden 
สดจากธรรมชาติสไตล์ The New England Way

ขึ้นชื่อว่าเป็นร้านอาหารซีฟู้ดที่ได้รับการตอบรับจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตั้งแต่จัดบุฟเฟ่ต์ล็อบสเตอร์ ที่คนล้นหลาม พอมาฤดูกาลนี้เลยถึงคราวของเทศกาลปูกันบ้าง ที่ยังคงคอนเซ็ปต์  The New England Way คัดสรรวัตถุดิบที่เลี้ยงจากธรรมชาติจริงๆ เพื่อความสดใหม่ และความยั่งยืน ตกแต่งร้านในบรรยากาศของท่าเรือที่สหรัฐอเมริกา ให้อารมณ์ได้ทานสดๆ ริมทะเลกันเลยจริงๆ  จัดเต็มขบวนซีฟู้ด 

ดูไลน์ซีฟู้ดหน้าร้านกันเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลามาอิ่มท้องกับขบวนบุฟเฟ่ต์ปูกันแล้ว เป็นปูไทยจากทะเลสดๆ ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ถ้าโชคดีก็จะเจอปูไข่แบบเต็มๆ ซึ่งล้วนมาจากธรรมชาติ ไม่ได้มาจากฟาร์ม การันตีความสดและความหวานที่ต่างจากที่อื่นแน่นอน  แต่ถ้าเป็นวัตถุดิบอื่น อย่างล็อบเสตอร์ หอยนางรมจะอิมพอร์ตเข้ามา ซึ่งในรายการบุฟเฟ่ต์ไม่ได้มีแค่ปู แต่มีให้เลือกมากถึง 25 รายการ 

แนะนำมาแล้วต้องสั่ง ปูทะเลอบผงโอลด์เบย์ เป็นเครื่องเทศที่ให้ความหอมกรุ่นเมื่อยกมาเสิร์ฟ คลุกกับเนื้อปู เพิ่มรสชาติความจัดจ้านของเนื้อปูที่สดแน่นเข้าไปอีก หรือถ้าสั่งปูนึ่งหรือย่างธรรมดา นอกจากเนื้อจะหวานแล้ว จะจิ้มทานกับเนยละลายแบบดั้งเดิมก็ได้ หรือสไตล์คนไทยก็ต้องขอเพิ่มความแซ่บด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของที่ร้าน งานนี้แกะปูกันเพลินมือเลย ต่อด้วยกุ้งอบเนื้อแน่นหวานหอม ที่นอกจากจะแกะแล้วจิ้มซีฟู้ดกินกันจนมันมือแล้ว ยังมีมันฝรั่งและข้าวโพดเสิร์ฟมาในถังให้ทานเพลินๆ ตามสไตล์นิวอิงแลนด์ด้วย  Crab Roll โรลเนื้อปูโรยด้วยผิวเลมอน พร้อมโฮมเมดเฟรนซ์ฟรายส์ชิ้นหนากรอบนอกนุ่มใน ทานเพลินลืมอ้วนไปเลย  เมนูนี้กรอบหอมหวาน Crab Taco มีให้เลือกทั้งกุ้งและปู ห่อด้วยแป้งโฮมเมดกรอบ ราดซอสซัสซ่ามะม่วงและสัปปะรด เมื่อกัดเข้าไปคำแรกจะได้ความรู้สึกสดชื่น สอดแทรกกับความหวานของเนื้อปู เข้ากันอย่างลงตัวปิดท้ายด้วย C&C Crab Pasta โฮมเมดลิงกวีนี่ปู คลุกเคล้าความอร่อยของเนื้อปูและซอสที่เข้ากับเส้นพาสต้า กลมกล่อมลงตัวเป็นที่สุด นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นในไลน์บุฟเฟ่ต์อีกเพียบ อาทิ ซุปครีมหอยจากนิวอิงแลนด์ พาสต้าซีฟู้ด และเมนูสลัดต่างๆ  ตัดเลี่ยนกับอาหารทะเลด้วยเครื่องดื่ม Mocktail แนะนำ มีส่วนผสมของสมุนไพรไทยด้วย อย่าง I saw the Dragon แก้วแรก รสหวานชื่นใจ เหมาะสำหรับคุณผู้ชาย และ On the Beach สีสันสดใส รสเปรี้ยวโดด เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง มีส่วนผสมของชาไทยเข้ามาด้วย เรียกว่าฟินนาเล่มื้อนี้อย่างลงตัวเป็นที่สุด ราคาสบายกระเป๋า  

ไล่มาซะยาวขนาดนี้ ขอบอกว่าไม่ต้องกังวลเรื่องราคา เพราะถ้าสั่งปูแบบกิโลเดียวมีแค่สามตัวก็ราคาจะเท่าบุฟเฟ่ต์อยู่แล้ว 

แต่ Crab Carnival ครั้งนี้ราคาอยู่ที่ 1,500++บาทเท่านั้น  (ไม่รวมเครื่องดื่มและของหวาน) เด็ก 6-10 ขวบเพียง 790++บาท และพิเศษเด็กอายุ ต่า กว่า 5 ขวบ ทานฟรี ทานได้ 100 นาทีเต็ม แถมรอมาเสิร์ฟเซตแรกก่อนค่อยนับเวลาอีกด้วย ไม่ต้องกลัวไม่คุ้มแน่นอน บุฟเฟ่ต์นี้มีถึง 31 ตุลาคมนี้เท่านั้น รีบมาจัดด่วนๆ ที่ร้าน Crab & Claw 11.00-22.00 น. ชั้น G โซน The Gourmet Garden สยามพารากอน 
เพิ่มเติมที่ www.facebook.com/CrabandClaw/
หรือโทร. 02-610-9713Tips การแกะปู 

ความจริงทางร้านจะทุบบีบแกะมาให้แล้วบ้าง เพื่อจะได้แกะง่ายขึ้น แต่ถ้าใครอยากเพิ่มความสนุกขอลองแกะเองทั้งตัวก็ได้ เทคนิคง่ายๆ เริ่มจากเปิดฝากระดองด้านบนก่อน แล้วหักส่วนเนื้อออกเป็น ส่วนๆ บีบกล้ามเล็กๆ ให้หมด เพราะมีส่วนเนื้ออร่อยแอบซ่อนอยู่ สุดท้ายอย่าลืมแคะให้หมดทุกซอกมุม จะได้ไม่พลาดทุกความอร่อยเด็ดจริงๆ