BACK TO EXPLORE

ลิ้มรสซีฟู้ดแบบเรียบง่ายเพื่อทุกคำได้รับรสอาหารทะเลอย่างแท้จริงที่ Crab & Claw

ร้านอาหารทะเลสไตล์นิวอิงแลนด์กับสารพัดเมนูซีฟู้ดจากสหรัฐอเมริกา สดๆ ใหญ่ๆ เสิร์ฟให้ชิมใจกลางเมือง

ถ้าใครกำลังมองหาร้านอาหารทะเลที่ให้เราได้ลิ้มรสชาติจากท้องทะเลจริงๆ รับรองได้เลยว่า “Crab & Claw” เป็นหนึ่งในร้านซีฟู้ดที่อยู่ในใจนักชิมแน่นอน เพราะที่นี่ส่งตรงอาหารทะเลจากสหรัฐอเมริกา มาเสิร์ฟให้คนรักซีฟู้ดได้ชิมกันแบบสดๆ ที่สยามพารากอน ศูนย์การค้าอันดับหนึ่งใจกลางกรุงเทพมหานคร
Crab & Claw ชั้น G สยามพารากอน คือ ร้านซีฟู้ดสไตล์นิวอิงแลนด์ร้านแรกของประเทศไทย ที่เสิร์ฟอาหารทะเล ไม่ว่าจะเป็นปู หอย และล็อบสเตอร์ตัวใหญ่ๆ จากรัฐเมน รัฐที่ตั้งอยู่ในเขตนิวอิงแลนด์ ฝั่งตะวันออกสุดของสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองชายทะเลในคาบมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งเป็นทะเลในแถบกระแสน้ำเย็นที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้สัตว์ทะเลนานาชนิดเจริญเติบโตอย่างมีคุณภาพ จนได้รับการยกย่องให้เป็นแหล่งรวมซีฟู้ดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก
บรรยากาศภายในร้าน Crab & Claw ชวนให้นึกถึงเมืองท่าติดทะเล เพราะตกแต่งด้วยอุปกรณ์จับปลา ทั้งตาข่าย เบ็ด เชือก และทุ่น ส่วนด้านหน้ามีตู้ใส่กุ้งล็อบสเตอร์และหอยนางรมหลากหลายสายพันธุ์วางเรียงรายอยู่ รู้ได้ทันทีเลยว่าอาหารคือสดมาก! ส่วนชั้น 2 ของร้านก็เป็นส่วนตัว เหมาะกับการนัดเพื่อนๆ หรือชวนทุกคนในครอบครัวมาลิ้มลองอาหารทะเลระดับพรีเมียมพร้อมๆ กันสักที

อาหารทะเลของที่นี่เป็นการปรุงอาหารในสไตล์นิวอิงแลนด์ที่เรียบง่าย เพื่อให้ได้รสชาติความสด ความหวาน และความอร่อยจากท้องทะเลได้อย่างแท้จริงเมนูซิกเนเจอร์ของ Crab & Claw ต้องเป็นกุ้งล็อบสเตอร์แน่นอน! และจานนี้คือเมนูที่สั่งกันแทบทุกโต๊ะ “Classic Steamed Lobster Served with Drawn Butter” ล็อบสเตอร์จากรัฐเมนตัวใหญ่ๆ นำไปนึ่งแบบคลาสสิค เนื้อกุ้งจึงเหนียวนุ่มชุ่มฉ่ำ ได้รสหวานของเนื้อกุ้งเต็มๆ คำ ส่วนน้ำจิ้มเป็นเนยละลายช่วยเสริมรสชาติให้ล็อบสเตอร์ตัวนี้ได้อีกเยอะนอกจากล็อบสเตอร์แล้ว เมนูอื่นๆ ของ Crab & Claw ก็นำเอาความสดอร่อยของซีฟู้ดมาให้เราได้ชิมเหมือนนั่งกินเหมือนอยู่ริมทะเลเลย

เริ่มต้นด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยแนะนำอย่าง “Wedge Salad” ผักกาดแก้วออร์แกนิก ผสมเนื้อปูสโนว์แคร็ป ราดด้วยซอสฮันนี่มัสตาร์ดเดรสซิ่ง เสิร์ฟพร้อมฟักทองและมะเขือเทศ เป็นคำง่ายๆ ที่อร่อยได้ใจไปเลย“C&C Lobster Roll” ล็อบสเตอร์โรลรสชาติต้นตำรับจากรัฐเมน ขนมปังกรอบนอกนุ่มในอัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่ที่ปรุงมาอย่างกลมกล่อม โรยหน้าด้วยผิวเลม่อนช่วยเพิ่มความสดชื่น เสิร์ฟพร้อมโฮมเมดเฟร้นช์ฟรายส์กรอบๆ อร่อยๆ“Shrimp Taco” ทาโก้แป้งกรอบๆ หอมๆ ห่อกุ้งตัวใหญ่ๆ ที่คลุกเคล้ากับมะม่วง สับปะรด และซัลซ่าที่ให้รสเปรี้ยว หวาน และเผ็ดติดปลายลิ้นเล็กน้อย อร่อยลงตัวและสดชื่นกำลังดีสาวกซีฟู้ดไม่ควรพลาดความสดอร่อยที่ส่งตรงจากรัฐเมน แหล่งรวมอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของโลก ลองมาชิมอาหารสไตล์นิวอิงแลนด์ที่เรียบง่ายแต่ให้รสชาติอาหารทะเลที่แท้จริง ที่ร้าน Crab & Claw ชั้น G สยามพารากอน


ภาพทั้งหมดจาก : Julien De Wilde