BACK TO EXPLORE

12 เมนูแฟชั่นบนจานขนมจากคาเฟ่ชื่อดังในสยามพารากอน

งานดีไซน์สุดเลิศที่แทรกอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ทั้งเสื้อผ้า เฟอร์นิเจอร์ และแม้แต่ ‘ขนมหวาน’

ช่วงงาน Bangkok International Fashion Week 2019 เราได้ดูแฟชั่นโชว์ครั้งยิ่งใหญ่ที่รวบรวมผลงานของ 14 ดีไซเนอร์ชาวไทยเอามาให้บรรดาแฟชั่นนิสต้าได้ชมก่อนใครที่ลานพาร์ค พารากอน

แต่ไม่ใช่แค่บนรันเวย์เท่านั้นที่มีงานดีไซน์สวยๆ ให้เราได้ชมกัน เพราะบนจานขนมหวานในคาเฟ่ดังๆ ที่สยามพารากอน ก็จัดจานได้สวยงามไม่แพ้กัน วันนี้ เราจะพาไปดูว่า ‘เมนูแฟชั่นบนจานขนม’ ที่ทั้งสวยงาม มีสีสัน และรสชาติอร่อย ทั้ง 12 เมนูจะมีอะไรบ้าง เพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษจากทุกคำที่ได้ชิม  

 

Vanilla Brasserie ชั้น GStrawberry Hill X Macaron Kiss
เมนูสีขาวตัดแดงที่ฟินเกินบรรยาย... สปันจ์เค้กวานิลลาโรยด้วยไอซิ่งครีมชีสรสชาติหอมหวานละมุน ตัดกับรสเปรี้ยวๆ ของสตรอว์เบอร์รี่ที่มาเป็นกองทัพ! มาพร้อมมาการองสอดไส้ชีสและท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดๆCheese Terrene X Snow Black
ชีสเค้กสีเหลืองอ่อนๆ ทรงสี่เหลียมแสนอร่อยที่ราดด้วยครีมชีสและเบอร์รี่ซอส เสิร์ฟพร้อมกับเค้กเวลเว็ทช็อคโกแลตทรงโดม พร้อมแยมราสป์เบอร์รี่และครีมชีส เคลือบด้วยปุยสีขาวๆ จากโคโคนัทเฟล็กซ์Black Pink X Strawberry Cloud
เค้กเวลเว็ทช็อคโกแลตกับบัตเตอร์ครีมและไวท์ช็อคโกแลตดริป จับคู่กับแพนเค้กซูเฟล่รสเลมอน แล้วท็อปด้วยครีมสดเนื้อนุ่มๆ เนียนๆTsujiri ชั้น GTsujiri Shaved Ice
เกร็ดน้ำแข็งเย็นๆ สไตล์ญี่ปุ่นที่เข้มข้นด้วยรสมัทฉะ  และให้สัมผัสที่เคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟคู่กับมัทฉะซอฟท์ครีม ถั่วแดงและดังโงะ หอมอร่อยเหมือนบินไปกินที่ญี่ปุ่น

Sundae Houjicha Softcream
ใครที่ชอบมัทฉะและไอศกรีมต้องลอง! แค่เห็นสีของซอฟท์ครีมก็รู้แล้วว่ารสชาติต้องเข้มข้นแน่ๆ เพราะนี่คือเมนูจากร้านมัทฉะต้นตำรับจากเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น


Café Bora ชั้น 4Nutella Toast
ยกสวรรค์มาไว้บนจานกับขนมที่นักชิมสายหวานต้องตกหลุมรัก! อร่อยไปกับโทสต์นูเทลล่า, ซอฟท์เสิร์ฟรสนูเทลล่า, วิปครีมสดๆ  กล้วยหอม และถั่วกรุบกรอบในจานเดียว


Nara Thai Cuisine ชั้น Gลอดช่องนารา
หวานอร่อย เย็นชื่นใจสไตล์ไทยๆ กับคอมบิเนชั่นของลอดช่องน้ำกะทิ ข้าวเหนียวดำ และไอศกรีมกะทิที่ท็อปไว้ด้านบนไอศกรีมข้าวเม่ากรอบ
ความอร่อยแบบคลาสสิกของไอศกรีมกะทิที่มีความใสเพราะทำจากน้ำมะพร้าวมากกว่ากะทิสไตล์นารา หวานหอมสดชื่น โรยข้าวเม่ากรอบกรุบ เพิ่มเท็กซ์เจอร์เคี้ยวสนุก ก่อนราดด้วยซอสน้ำตาลมะพร้าวเคี่ยว


Chilli Thai ชั้น Gไอศกรีมนางสิบสอง
เซ็ตไอศกรีมกะทิหอมมัน โรยด้วยนมสดอร่อยแบบโบราณ เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงขนมหวานแบบไทยๆ 12 อย่าง ให้คุณสนุกกับการจับคู่เครื่องเคียงแบบที่ชอบได้อย่างจุใจ


Pang Cha ชั้น Gปังชา
น้ำแข็งไสแนวประยุกต์ที่ดูอลังการมาก เพราะนำชาไทยรสเข้มข้นที่ได้มาจากใบชา 5 ชนิดมาทำเป็นน้ำแข็งไส เสิร์ฟพร้อมขนมปัง ไข่มุก โรยด้วยไข่มุกสาหร่ายญี่ปุ่นกรอบๆ และอัลมอนด์สไลด์ ไม่เหมือนใครแน่นอน


Khao Dessert Cafe ชั้น Gหยกมณีสตรอว์เบอร์รี่
ขนมโบราณจากสาคู กวนกับน้ำตาลและสีเขียวใบเตย นำมาห่อกับสตรอว์เบอร์รี่แล้วคลุกเนื้อมะพร้าวขูด กลายเป็นขนมไทยที่มีแนวคิดร่วมสมัย และดูสะดุดตามาแต่ไกลเพราะเมนูสีเขียวตัดกับสีแดงนั่นเองรวมมิตร
‘รวมมิตร’ เมนูขนมไทยสีสันจัดจ้านแต่รสชาติจัดว่าไม่ธรรมดา ตัวแป้งรวมมิตรมีหลายสีสวยงามตัดกับน้ำกะทิสีขาวที่เข้มข้นหวานมันกำลังดี เสิร์ฟพร้อมทับทิมกรอบ ลอดช่องสิงคโปร์ และขนุนเชื่อม