BACK TO EXPLORE

3 เหตุผลที่เราตกหลุมรักขนมหวาน BRIX DESSERT BAR

อร่อยหวาน งานสวย คอนเซ็ปต์ล้ำไม่ซ้ำใคร ที่สยามพารากอน

สายขนม สายถ่ายรูป มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านขนมหวานสัญชาติไทยที่เกิดจากความชอบกินขนมหวานของหนุ่มสายเศรษฐศาสตร์ ยกระดับเป็นความฝันและความรักที่อยากจะทำขนมเป็น ถึงขั้นไปลงเรียนจริงจังที่เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต จากความรู้ระดับศูนย์ ผ่านการเคี่ยวกรำและฝึกฝนตัวเองจนได้เป็นเชฟมือรางวัล เขา...นนทวรรธ โรจนศักดิ์ชัย เจ้าของร้าน Brix Dessert Bar ร้านขนมหวาน “มิติใหม่” ที่ได้ใจทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ
1. ทีเด็ด วัตดุดิบเกรดพรีเมียม

เป็นความตั้งใจของเชฟเจ้าของร้านที่ลงทุนกับวัตถุดิบ คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเชื่อว่าจะทำให้ได้รสชาติอร่อย จึงนำเข้านมและเนยที่ให้กลิ่นและรสชาติดีกว่า รวมถึงความพิถีพิถันในการทำขนมโดยให้เวลาเต็มที่ สมกับคอนเซ็ปต์ ‘อบด้วยใจ ใส่ใจคุณภาพ’

2. สวยที่สุด หยุดที่ Plated Dessert 

อีกหนึ่งไฮไลต์ที่ทำให้ Brix Dessert Bar เป็นที่พูดถึงในวงกว้างคือ ความสวยงามบนจานขนมหวาน ที่เรียกว่า Plated Dessert ที่นำเสนอประสบการณ์ความหวานอร่อยผ่านรสชาติ เท็กซ์เจอร์ อุณหภูมิ สีสัน และรูปทรง ผสานทักษะในการตกแต่งจาน และการบรรจงเลือกส่วนผสมให้แต่ละชนิดส่งเสริมรสชาติกันและกัน

3. Happy-Go-Yummy

‘เพราะการกินขนมคือความสุข ความสุนทรีย์ของอารมณ์’ เป็นแรงบันดาลใจให้เชฟหนุ่มสร้างสรรค์ขนมให้ดูน่ากิน...นี่คือ 3 เมนูที่มาจากแรงบันดาลใจของเชฟ

►Signature Miracle Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่มฟู เสิร์ฟพร้อมครีมโยเกิร์ต สตรอว์เบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ไอศกรีมวานิลลา แยกเมเปิ้ลไซรัปเติมความหวาน ทีเด็ดอยู่ที่ตัววิปครีม ที่มีสูตรเฉพาะของแต่ละรส จานนี้ทำจากโยเกิร์ตให้ความสดชื่น เข้ากับผลไม้ได้ดี (260 บาท)


►Ichigo Strawberry Bingsu รสใหม่ล่าสุด อร่อยชุ่มฉ่ำกับเกล็ดน้ำแข็งไสจากน้ำสตรอว์เบอร์รี่ ไอศกรีมสตรอว์เบอร์รี่ สอดไส้ด้วยสตรอว์เบอร์รี่สด ด้านล่างเป็นพันนาคอตต้าเนื้อเนียน หอมแต่ไม่หวานเลี่ยน เข้ากันกับบิงซู ราดด้วยนมข้นหวาน ทีเด็ดอยู่ที่ตอนเสิร์ฟ ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจไปกับมวลความเย็นจากน้ำแข็งแห้งลอยละล่องจนโต๊ะข้างๆ ต้องหันมามอง  (240 บาท)


►Hotto Keiki Souffle เป็นเมนูแรกๆ ของร้าน กับซูเฟล่แพนเค้กอบร้อน เสิร์ฟคู่กับเมเปิ้ลไซรัป ครัมเบิ้ล กล้วยหอม และไอศกรีมวานิลลา ทีเด็ดอยู่ที่การอบถาดต่อถาดเพื่อไม่ให้ตัวขนมฟีบและต้องใช้เวลาในการทำประมาณ 15 นาที ซึ่งลูกค้าก็เต็มใจรอ (220 บาท ขนาดเล็ก และ 270 บาท ขนาดใหญ่)Brix Dessert Bar ยังมีเมนูขนมหวานอีกมากมาย รวมทั้งกาแฟ ม็อกเทล และค็อกเทล ให้ทุกคนได้มา Enjoy sweet things กันได้ที่โซน The Gourmet Garden ชั้น G สยามพารากอน