BACK TO EXPLORE

สำรวจแฟชั่นที่อินสไปร์จากสนามแข่ง ที่ ‘เฟอร์รารี่ สโตร์ ไทยแลนด์ สยามพารากอน’

ถึงจะไม่ใช่สนามแข่งรถ แต่คือสวรรค์ของเฟอร์ราริสต้าทั่วไทย กับแฟชั่นในแบบ Italian Fashion Design

สำหรับคนรักความเร็ว “เฟอร์รารี่” (Ferrari) คือแบรนด์อันดับแรกๆ ในหัวใจของพวกเขา เพราะเฟอร์รารี่ถือเป็นค่ายรถที่ประสบความสำเร็จในกีฬาแข่งรถสูตร 1 หรือ Formula 1 มากที่สุด และนั่นทำให้บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตที่มีโลโก้รูปม้าลำพองจากประเทศอิตาลีรายนี้โด่งดังไปทั่วโลก

เฟอร์รารี่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1929  โดย “เอ็นโซ เฟอร์รารี่” (Enzo Ferrari)  ผู้ที่เริ่มต้นจากการเป็นทีมแข่งรถของอัลฟาโรเมโอ ที่ใช้ชื่อว่า "สคูเดอเรีย เฟอร์รารี่" (Scuderia Ferrari) ซึ่งเขาเป็นทั้งวิศวกรและนักแข่งรถของทีมด้วย แต่หลังจากเก็บเกี่ยวประสบการณ์อยู่นาน ในที่สุด ‘125 S’ รถสปอร์ตรุ่นแรกในนามของเฟอร์รารี่ก็ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1947 จากวันนั้นจนวันนี้ เฟอร์รารี่กลายเป็นรถสปอร์ตและทีมแข่งรถสูตร 1 ที่มีชื่อเสียงยาวนานกว่า 90 ปี


(รูปภาพจาก www.fitmycar.com)

และนอกจากเอกลักษณ์ในเรื่องของความเร็วแล้ว สีแดง (Rosso Corsa) ยังถือเป็นสีประจำรถเฟอร์รารี่ที่แสดงถึงความเร็ว ความหรูหรา และความร่ำรวย สมกับที่ได้รับสมญานาม "ม้าลำพองจากเมืองมาราเนลโล"



และตอนนี้ เฟอร์รารี่ก็พร้อมเอาใจเหล่าเฟอร์ราริสต้าทั่วประเทศไทยกับ “เฟอร์รารี่ สโตร์ ไทยแลนด์” (Ferrari Store Thailand) ร้านรวมสินค้าแฟชั่นและแอคเซสซอรี่ภายใต้โลโก้ม้าลำพอง แห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย ที่ชั้น 3 ฝั่ง South ในศูนย์การค้าระดับโลกอย่าง “สยามพารากอน”



ความพิเศษของเฟอร์รารี่ สโตร์ ไทยแลนด์ สาขาสยามพารากอน คือ เราเอารถแข่ง Formula 1 คันที่ใช้ในการแข่งขัน มาให้สาวกเฟอร์รารี่ได้ยลโฉมกันอย่างใกล้ชิด ใครที่ชื่นชอบการแข่งรถ ต้องมาที่นี่เลย!



เมื่อเราเดินเข้ามาด้านใน เราจะได้พบกับสินค้าภายใต้โลโก้ม้าลำพองที่เราคุ้นตามากมายหลายแบบ ทั้งเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ สุภาพสตรี และเด็ก รวมทั้ง กระเป๋าเดินทาง พวงกุญแจ กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าใส่นามบัตร เครื่องประดับ รถบังคับ รถของเล่น และสินค้าอื่นๆ ที่นำเข้าจากเฟอร์รารี่ ประเทศอิตาลีโดยตรงทุกชิ้น



และตอนนี้ แฟนคลับเฟอร์รารี่และแฟชั่นนิสต้าที่คลั่งไคล้ในแบรนด์รถสปอร์ตจากอิตาลีนี้ จะได้สนุกไปกับแฟชั่นที่อินสไปร์มาจากการแข่งขันและฟีลลิ่งที่สัมผัสได้จากสนามแข่งรถ Formula 1

เสื้อผ้าและแอคเซสซอรี่ที่เราเห็นในเฟอร์รารี่ สโตร์ ไทยแลนด์ จะเน้นสีแดงและสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ และแบ่งสินค้าออกเป็น 2 สไตล์ คือ กลุ่มกองเชียร์จะใช้โลโก้เฟอร์รารี่สีเหลืองเป็นสัญลักษณ์ การออกแบบจะเรียบง่ายให้ความรู้สึกสนุกสนานเหมือนตอนที่กำลังเชียร์อยู่ในสนามแข่ง สำหรับโลโก้สีดำ คือแฟชั่นที่เป็นเหมือนตัวแทนของทีมนักแข่งที่ให้ความรู้สึกเท่และสตรองกว่า



และนี่คือสินค้าภายใต้โลโก้ม้าลำพองที่มาในคอนเซ็ปต์ Italian Fashion Design ที่พร้อมให้เฟอร์ราริสต้าชาวไทยและทั่วโลกได้ช้อปกันได้อย่างเต็มที่



รถไฟฟ้า La Ferrari ระบบคอนโทรลเหมือนจริง เช่น ไฟและแตร พร้อมประตูเปิดแบบปีกนก ราคา 29,990 บาท



รถบังคับ F40 รุ่นคลาสสิค ราคา 2,250 บาท



รถบังคับ รุ่น La Ferrari ราคา 2,450 บาท



รถเด็กแบบขาไถ รุ่น 458 บังคับพวงมาลัยและบีบแตรได้ ราคา 6,990 บาท



หมวกสีดำ โลโก้เฟอร์รารี่สีดำ ราคา 3,500 บาท



หมวกสีดำ โลโก้เฟอร์รารี่สีเหลือง ฉลุลายที่ปีกหมวก ราคา 2,500 บาท



เสื้อแขนกุด Race Tank Top ราคาตัวละ 3,900 บาท



ทีเชิ้ต ลาย Black Stripe ราคาตัวละ 3,300 บาท



แจ็คเก็ต Stipe Full Zip Tricot ราคา 7,100 บาท



แจ็คเก็ตกันลม กันฝน กันน้ำ และกันกลิ่น ราคา 31,000 บาท



ทีเชิ้ตสีขาว โลโก้เฟอร์รารี่สีดำ ราคา 4,200 บาท



กระเป๋าใส่นามบัตรสีดำขลิบด้ายสีแดง ราคา 5,000 บาท



กระเป๋าสตางค์สีดำ Grained Leather Horiz ราคา 12,500 บาท



พวงกุญแจซิลเวอร์แท้ แผงด้านในทำจากคาร์บอน ราคา 16,000 บาท



สร้อยข้อมือประดับโลโก้เฟอร์รารี่ ราคา 4,200 บาท



กระเป๋าผ้า สีดำ ราคา 9,100 บาท



กระเป๋าหนัง สีดำ ราคา 10,600 บาท



ชุดเสื้อและกางเกง สำหรับเด็กอายุ 3-6 เดือน ราคาชุดละ 3,500 บาท



เสื้อยืดเด็ก สกรีนลายโลโก้เฟอร์รารี่ ราคา 2,500 บาท / กางเกงยีนส์ขายาว ราคา 3,000 บาท



แจ็คเก็ตเด็ก สีแดงมีฮู้ด 4,600 บาท / เสื้อยืดสกรีนลายโลโก้เฟอร์รารี่ ราคา 2,500 บาท / กางเกง Jogger สีแดงลายแถบด้านข้าง ราคา 4,300 บาท



เสื้อโปโลเด็ก สีขาว ราคา 3,000 บาท


แฟชั่นไอเท็มจากเฟอร์รารี่ที่เห็นแล้วปลุกวิญญาณนักแข่งในตัวเราได้เลย ใครที่สนใจและอยากเป็นเจ้าของสินค้าจากแบรนด์รถสปอร์ตสุดหรูอย่างเฟอร์รารี่ หรือจะหาของขวัญไปมอบให้คนรักความเร็วแล้วล่ะก็ มาที่เฟอร์รารี่ สโตร์ ชั้น 3 ฝั่ง South สยามพารากอน ได้เลย